Tuna Fish in Tamil | சூரை மீன் பற்றிய சில அற்புதமான தகவல்கள்
Tuna Fish in Tamil: சூரை மீன் அதன் செழுமையான சுவை, சமையல் பயன்பாடுகளில் பல்துறை மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக அறியப்பட்ட ஒரு பிரபலமான கடல் மீனாகும்.
இந்த விரிவான கட்டுரையில், பல்வேறு வகையான சூரை மீன்கள், அவற்றின் வாழ்விடங்கள், மீன்பிடி முறைகள், ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் நிலைத்தன்மை பற்றிய தகவல்கள் ஆகியவற்றை பற்றி விரிவாக ஆராய்வோம்.
சூரை மீன்களின் வகைகள்
சூரை மீன்கள் பல்வேறு வகை படுகின்றன அதில் ஒரு சில சூரை மீன்களை பற்றி பின்வருமாறு விரிவாக பார்ப்போம்
Yellowfin Tuna
மஞ்சள் மீன் (Thunnus albacares) டுனாவின் வணிகரீதியாக முக்கியமான இனங்களில் ஒன்றாகும். இது அதன் துடிப்பான மஞ்சள் முதுகுத் துடுப்புக்கு பெயர் பெற்றது மற்றும் 400 பவுண்டுகள் வரை எடையுள்ள, ஈர்க்கக்கூடிய அளவுகளை எட்டும். யெல்லோஃபின் டுனா அதன் உறுதியான அமைப்பு மற்றும் லேசான சுவைக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது.
Bluefin Tuna
புளூஃபின் டுனா (துன்னஸ் தைன்னஸ்) அதன் அசாதாரண அளவு மற்றும் சுவைக்கு பெயர் பெற்றது. இது மூன்று முக்கிய துணை இனங்களாக பிரிக்கப்பட்டுள்ளது: அட்லாண்டிக் புளூஃபின், பசிபிக் புளூஃபின் மற்றும் தெற்கு ப்ளூஃபின். புளூஃபின் டுனா 1,000 பவுண்டுகளுக்கு மேல் எடையுள்ளதாக இருக்கும் மற்றும் அவற்றின் கொழுப்பு சதைக்கு மிகவும் மதிப்புமிக்கது.
Albacore Tuna
அல்பாகோர் டுனா (துன்னஸ் அலலுங்கா) அதன் வெளிறிய சதை மற்றும் லேசான சுவைக்காக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. யெல்லோஃபின் மற்றும் புளூஃபின் டுனாவுடன் ஒப்பிடும்போது இது சிறிய அளவில் உள்ளது, பொதுவாக 10 முதல் 80 பவுண்டுகள் வரை எடையுள்ளதாக இருக்கும். அல்பாகோர் டுனா பொதுவாக பதிவு செய்யப்பட்ட மற்றும் டுனா சாலட் சாண்ட்விச்கள் மற்றும் கேசரோல்களை தயாரிப்பதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது.
Skipjack Tuna
ஸ்கிப்ஜாக் டுனா (கட்சுவோனஸ் பெலமிஸ்) என்பது வணிக நோக்கங்களுக்காக பரவலாகப் பிடிக்கப்படும் ஒரு சிறிய வகை சூரை ஆகும். இது ஒரு தனித்துவமான நெறிப்படுத்தப்பட்ட உடலைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் அதன் வலுவான சுவைக்காக அறியப்படுகிறது. ஸ்கிப்ஜாக் டுனா பெரும்பாலும் பதிவு செய்யப்பட்டு சாலடுகள், பாஸ்தாக்கள் மற்றும் சாண்ட்விச்கள் போன்ற பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
வாழ்விடம் மற்றும் விநியோகம்
டுனா மீன்கள் உலகெங்கிலும் வெப்பமண்டல மற்றும் மிதமான நீர்நிலைகளில் காணப்படுகின்றன. அவை மிகவும் புலம்பெயர்ந்த இனங்கள் மற்றும் உணவு மற்றும் பொருத்தமான இனப்பெருக்கம் செய்யும் இடங்களைத் தேடி நீண்ட தூரம் பயணிப்பதாக அறியப்படுகிறது.
டுனா வெதுவெதுப்பான நீரை விரும்புகிறது, அதனால்தான் அவை பொதுவாக மத்தியதரைக் கடல், பசிபிக் பெருங்கடல், இந்தியப் பெருங்கடல் மற்றும் மெக்சிகோ வளைகுடா போன்ற பகுதிகளில் காணப்படுகின்றன.
மீன்பிடி முறைகள்
சூரை மீன்களை மக்கள் பல்வேறு முறைகளில் பிடிக்கின்றனர் அதில் பெரும்பாலும் கடைபிடிக்கப்படும் ஒரு சில மீன்பிடி முறைகள் பின்வருமாறு.
Pole and Line Fishing
துருவ மற்றும் வரி மீன்பிடித்தல் சூரை பிடிப்பதற்கான மிகவும் நிலையான முறைகளில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. இந்த பாரம்பரிய முறையானது, ஒரே ஒரு கொக்கி மற்றும் தூண்டில் கொண்ட மீன்பிடிக் கம்பத்தைப் பயன்படுத்தி ஒரே நேரத்தில் பல்வேறு சூறை மீன்களை பிடிப்பதற்கு இந்த முறைகளை பயன்படுத்துகின்றனர்.
Purse Seine Webs
பர்ஸ் சீன் வலைகள் மீன்பிடிக் கப்பல்களால் சூரை மீன்களின் கூட்டங்களை சுற்றி வளைப்பதற்கு இந்த முறையை பெரும்பாலும் பயன்படுத்துகின்றனர் இந்த முறையை பயன்படுத்தி ஒரு கூட்டத்தில் இருக்கும் அனைத்து சூரை மீன்களையும் லாபகமாக பிடித்து விட முடியும். இது மட்டும் இல்லாமல் மற்ற கடல்வாழ் உயிரினங்களை பிடிப்பதற்கும் இந்த முறையை பெரும்பாலும் பயன்படுத்துகின்றனர்
Longline Fishing
லாங்லைன் மீன்பிடித்தல் என்பது தண்ணீரில் ஏராளமான தூண்டில் கொக்கிகள் கொண்ட நீண்ட கோட்டை வரிசைப்படுத்துவதை உள்ளடக்குகிறது. இந்த முறை பெரும்பாலும் பெரிய டுனாவைப் பிடிக்கப் பயன்படுகிறது, குறிப்பாக புளூஃபின் டுனா. எவ்வாறாயினும், கடல் ஆமைகள், சுறாக்கள் மற்றும் கடற்பறவைகளை தற்செயலாகப் பிடிப்பது உட்பட குறிப்பிடத்தக்க பைகேட்ச் சிக்கல்களுடன் நீண்ட நேர மீன்பிடி தொடர்புடையது.
சூரை மீனில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
டுனா மீன் சுவையானது மட்டுமல்ல, அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களும் நிறைந்தது. டுனாவில் காணப்படும் சில முக்கிய ஊட்டச்சத்து கூறுகள் இங்கே:
சூரை மீனில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் | |
ரெட்டினால் வைட்டமின் ஏ | 26 micro gram |
எனெர்ஜி | 136 கலோரீஸ் |
கரோடின் வைட்டமின் ஏ | 1.6 gram |
கொலஸ்ட்ரால் | 3.0 gram |
கொழுப்பு | 4.6 gram |
சடுரரடேட் கொழுப்பு அமிலம் | 1.0 gram |
நீர் சத்து | 10.36 gram |
நைற்றஜின் | 3.56 gram |
பாளி அன் கொழுப்பு அமிலம் | 1.60 gram |
புரோட்டின் | 2.36 gram |
சமையல் பயன்பாடுகள்
மற்ற கடல்வாழ் உயிரினங்களை சமைத்து உன்பது போன்று சூரை மீன்களையும் நாம் அன்றாடம் சமைத்து நம்மளுடைய உணவு முறைகளில் நாம் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம் சூரை மீன்களை நான் கிரேவியாகவும் செய்து பயன்படுத்தலாம் மற்றும் வறுவல் முறையில் செய்தும் பயன்படுத்தலாம் மற்றும் ஒரு சில நாடுகளில் டுனா மீனை சாண்ட்விச்கள், சாலடுகள், பாஸ்தா செய்து மக்கள் அன்றாட உணவில் சேர்த்து கொள்கின்றனர்.
டுனா மீனின் மருத்துவ குணங்கள் | Tuna fish health benefits
- பாதரசம் அதிகமாக இருப்பதால், குறைந்த பாதரசம் உள்ள விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுத்து, அதிகப்படியான வெளிப்பாட்டைத் தடுக்க உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்துவது அவசியம்.
- டுனா புரதம், ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான மீன் ஆகும்.
- புரதத்தின் நல்ல ஆதாரம்
- ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் (EPA மற்றும் DHA) நிறைந்துள்ளது.
- வைட்டமின் B12, நியாசின், அயோடின் ,செலினியம், மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.
- இது வீக்கத்தைக் குறைக்கும், மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்
- சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் பயமின்றி இந்த மீனை சாப்பிடலாம்.
- டுனா ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்காது. எனவே குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் இந்த மீனை சாப்பிடலாம்.
- இது பக்கவாத நோய்களுக்கு சிறந்தது மற்றும் நரம்பு கோளாறுகளுக்கு தீர்வாகும்.
- உயர் ரத்த அழுத்தம், ரத்தசோகை, சர்க்கரை நோய், புற்றுநோய், மூளைக் கோளாறு, கண் பிரச்னை, நரம்புக் கோளாறு உள்ளவர்கள் இந்த மீனை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் நல்ல பலன் கிடைக்கும்.
டுனாவை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதால் பல மருத்துவப் பயன்கள் உள்ளன. அதிக புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளைச் சேர்க்க டுனா ஒரு சுவையான வழி.
ஆனால் அதிகப்படியான பாதரசம் வெளிப்படுவதைத் தவிர்க்க, குறைந்த பாதரசம் கொண்ட சூரையைத் தேர்ந்தெடுத்து உட்கொள்ளவும்.