அகத்தி கீரையின் அற்புத பயன்கள் | Agathi Keerai Benefits In Tamil

அகத்தி கீரையின் அற்புத பயன்கள் | Agathi Keerai Benefits In Tamil

Agathi Keerai Benefits In Tamil: அகத்தி கீரை, (sesbania grandiflora or hummingbird) செஸ்பேனியா கிராண்டிஃப்ளோரா அல்லது ஹம்மிங்பேர்ட் மர இலைகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பொதுவாக தெற்கு மற்றும் தென்கிழக்கு ஆசிய உணவு வகைகளில் காணப்படும் ஒரு இலை பச்சை காய்கறி ஆகும். இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் ஏற்றப்பட்ட மிகவும் சத்தான உணவாகும், இது எந்தவொரு ஆரோக்கியமான உணவுக்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும்.

அகத்தி கீரை சற்று கசப்பான சுவை கொண்டது மற்றும் அதன் சுவையை அதிகரிக்க மசாலா மற்றும் பிற காய்கறிகளுடன் அடிக்கடி சமைக்கப்படுகிறது. இதை சூப்கள், கறிகள், பொரியல் மற்றும் சாலட்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது ஜூஸாக கூட செய்யலாம்.

இந்தக் கீரையில் உள்ள சத்துக்கள்

இந்த இந்த கீரையில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ மற்றும் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது அழற்சி எதிர்ப்பு கலவைகள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிப்பது, வீக்கத்தைக் குறைப்பது மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல் போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.

Agathi Keerai Benefits In Tamil
Agathi Keerai Benefits In Tamil

அகத்தி கீரை அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்புடன் கூடுதலாக, அதன் மருத்துவ குணங்களுக்கும் பெயர் பெற்றது. காய்ச்சல், மலச்சிக்கல் மற்றும் சுவாச பிரச்சனைகள் போன்ற பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் இது பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஒட்டுமொத்தமாக, அகத்தி கீரை அதிக சத்தான மற்றும் பல்துறை காய்கறியாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்தலாம்.

அகத்தி கீரையின் நன்மைகள் | Agathi Keerai Benefits In Tamil

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை: அகத்தி கீரையில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ மற்றும் இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: அகத்தி கீரையில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், பல்வேறு நோய்களில் இருந்து உடலை பாதுகாக்கவும் உதவும்.

அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்: அகத்தி கீரையில் உள்ள அலர்ஜி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதனால் கீல்வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்கிறது.

ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது: அகத்தி கீரையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கும்.

கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது: அகத்தி கீரையில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: அகத்தி கீரை கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்கவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் தடுக்கவும் அவசியம்.

எடை குறைக்க உதவுகிறது: அகத்தி கீரையில் கலோரிகள் குறைவாகவும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால் உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: அகத்தி கீரையில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் கலவைகள் உள்ளன, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல உணவுத் தேர்வாக அமைகிறது.

கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: அகத்தி கீரையில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ பார்வையை மேம்படுத்தவும், கண்புரை மற்றும் மாகுலர் சிதைவு போன்ற கண் நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.

புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: அகத்தி கீரையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கவும், புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: அகத்தி கீரையில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ, புற ஊதா கதிர்வீச்சினால் ஏற்படும் பாதிப்பைத் தடுத்து, மெல்லிய கோடுகள் மற்றும் சுருக்கங்களின் தோற்றத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது: அகத்தி கீரையில் உள்ள வைட்டமின் ஈ, இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், அறிவாற்றல் குறைவை தடுக்கவும் உதவும்.

இயற்கையான நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது: அகத்தி கீரையில் உடலின் நச்சுத்தன்மையை நீக்கி, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும் கலவைகள் உள்ளன.

காயம் குணமடைய உதவுகிறது: அகத்தி கீரையில் காயம் குணப்படுத்துவதை துரிதப்படுத்தவும், திசு மீளுருவாக்கம் ஊக்குவிக்கவும் உதவும் கலவைகள் உள்ளன.

ஒட்டுமொத்தமாக, அகத்தி கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குவதோடு ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க உதவும்.

அகத்தி கீரையின் தீமைகள் | Agathi Keerai Benefits In Tamil

அகத்தி கீரையில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருந்தாலும், கருத்தில் கொள்ளக்கூடிய சில குறைபாடுகளும் உள்ளன. அகத்திய கீரையின் சில தீமைகள் இங்கே:

Agathi Keerai Benefits In Tamil
Agathi Keerai Benefits In Tamil

ஆக்சலேட்டுகள் அதிகம்: அகத்தி கீரையில் ஆக்சலேட்டுகள் அதிகம் உள்ளது, இது சிறுநீரக கற்கள் உருவாக பங்களிக்கும்.

ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம்: சிலருக்கு அகத்தி கீரைக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம், இது அரிப்பு, வீக்கம் மற்றும் சுவாசிப்பதில் சிரமம் போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும்.

கர்ப்ப காலத்தில் பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை: அகத்தி கீரை கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுவதில்லை, ஏனெனில் இது கருப்பைச் சுருக்கம் மற்றும் முன்கூட்டிய பிரசவத்திற்கு வழிவகுக்கும்.

மருந்துகளில் தலையிடலாம்: அகத்தி கீரையில் சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன, எனவே நீங்கள் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால், சுகாதார வழங்குநரை அணுகுவது அவசியம்.

குறுகிய கால அடுக்கு வாழ்க்கை: அகத்தி கீரை குறுகிய ஆயுளைக் கொண்டது, மேலும் அதிகபட்ச புத்துணர்ச்சி மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை உறுதி செய்ய அறுவடை செய்த உடனேயே உட்கொள்ள வேண்டும்.

சில முக்கியமான குறிப்புகள்

அகத்திக் கீரையை அதிகம் எடுத்துக் கொண்டால் ரத்தக் கசிவு ஏற்பட வாய்ப்பு உள்ளதாக மருத்துவர்கள் கூறுகின்றனர்.

மற்ற மருந்துகளை உட்கொள்ளும் போது இந்த காய்கறியை உட்கொள்ளக்கூடாது. ஏனெனில் இது மற்ற மருந்துகளின் வீரியத்தைக் குறைக்கும்.

வாயுக் கோளாறு உள்ளவர்கள் கீரையைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

முடிவுரை

Agathi Keerai Benefits In Tamil: : இந்தக் குறைபாடுகளைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டியிருந்தாலும், அகத்தி கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதைத் தடுக்க வேண்டிய அவசியமில்லை. இது ஒரு சத்தான மற்றும் பல்துறை காய்கறி ஆகும், இது மிதமாக உட்கொள்ளும் போது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும். எந்தவொரு உணவையும் போலவே, அதை சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவில் உட்கொள்வது முக்கியம்.

Leave a Comment