உலர்ந்த அத்திப்பழம் பயன்கள் | Dried Fig Benefits Tamil

Table of Contents

உலர்ந்த அத்திப்பழம் பயன்கள் | Dried Fig Benefits Tamil

Dried Fig Benefits Tamil: உலர்ந்த அத்திப்பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாகும். அவை புதிய அத்திப்பழங்களில் இருந்து தண்ணீரை நீக்கி, பல்வேறு வழிகளில் பதப்படுத்தி உலர்த்தப்படுகின்றன. உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை எந்தவொரு ஆரோக்கியமான உணவுக்கும் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். இந்த கட்டுரையில், உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் பல நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம்.

Dried Fig Benefits Tamil
Dried Fig Benefits Tamil

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் பல முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. உலர்ந்த 40 கிராம் அத்திப்பழத்தின் சத்துக்கள் பின்வருமாறு.

  • Fiber: 3 grams
  • Protein: 1 gram
  • Fat: 0.2 grams
  • Calories: 104
  • Carbohydrates: 27 grams
  • Vitamin K: 8% of the RDI (Recommended Daily Intake)
  • Potassium: 7% of the RDI
  • Magnesium: 6% of the RDI
  • Calcium: 5% of the RDI

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க முக்கியமானவை. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் அல்சைமர் நோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும்.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் செரிமான ஆரோக்கிய நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. டைவர்டிகுலிடிஸ், மூல நோய் மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் உள்ளிட்ட சில செரிமான கோளாறுகளை உருவாக்கும் அபாயத்தையும் குறைக்க உதவுகிறது.

நார்ச்சத்து கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் என்சைம்கள் உள்ளன, அவை உணவை உடைக்கவும் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகின்றன. இந்த நொதிகள் வீக்கம், வாயு மற்றும் பிற செரிமான கோளாறுகளை குறைக்க உதவும்.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் இருதய ஆரோக்கிய நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க ஒரு முக்கியமான கனிமமாகும். பொட்டாசியம் சோடியத்தின் விளைவுகளை எதிர்ப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, இது இரத்த நாளங்களை சுருக்கி இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும்.

பொட்டாசியத்துடன் கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழங்களில் மெக்னீசியம் மற்றும் கால்சியம் உள்ளிட்ட இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. மெக்னீசியம் இதய தாளத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் அரித்மியாவை தடுக்கிறது, அதே நேரத்தில் கால்சியம் வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க முக்கியமானது.

Dried Fig Benefits Tamil
Dried Fig Benefits Tamil

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தும் நன்மைகள்

Dried Fig Benefits Tamil: உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவு ஆகும், அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது முக்கியம்.

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு உணவாக இருப்பதுடன், உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும் சேர்மங்களும் உள்ளன. இன்சுலின் உணர்திறன் என்பது இன்சுலினுக்கு பதிலளிக்கும் உடலின் திறன் ஆகும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் ஒரு ஹார்மோன் ஆகும். இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவது வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழம் வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது தொற்று மற்றும் நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

வைட்டமின் சி கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டிற்கு துத்தநாகம் முக்கியமானது மற்றும் காயம் குணப்படுத்துவதை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் இரும்பு சிவப்பு இரத்த அணுக்கள் உற்பத்தி மற்றும் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்துக்கு முக்கியமானது.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் தோல் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல உதாரணம் ஆகும், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து சருமத்தை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க முக்கியம். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும், இது முன்கூட்டிய வயதான, சுருக்கங்கள் மற்றும் பிற தோல் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கிறது. உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது சரும ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் ஈ புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் மாசுபாட்டிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது, மேலும் தோல் நெகிழ்ச்சி மற்றும் நீரேற்றத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் எடை மேலாண்மை நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் குறைந்த கலோரி மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவாகும், இது எடை மேலாண்மைக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. அவை உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கவும் பசியைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

Dried Fig Benefits Tamil
Dried Fig Benefits Tamil

குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக இருப்பதுடன் கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் வளர்சிதை மாற்றத்தை சீராக்கவும் எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும் கலவைகள் உள்ளன. இந்த சேர்மங்களில் பாலிபினால்கள் அடங்கும், இது ஒரு வகையான ஆக்ஸிஜனேற்றமாகும், இது வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் எலும்பு ஆரோக்கிய நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க முக்கியமானது. கால்சியம் எலும்பு அடர்த்தியை உருவாக்கவும் பராமரிக்கவும் உதவுகிறது, இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வளரும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

கால்சியத்துடன் கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் கே உட்பட எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன. மெக்னீசியம் கால்சியம் உறிஞ்சுதலை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்த நாளங்களில் கால்சியம் குவிவதைத் தடுக்கிறது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் கே எலும்பு கனிமமயமாக்கல் மற்றும் இரத்த உறைவுக்கு முக்கியமானது. .

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் கர்ப்பகால நன்மைகள்

உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் ஃபோலேட்டின் நல்ல மூலமாகும், இது கர்ப்ப காலத்தில் கரு வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது. ஃபோலேட் மூளை மற்றும் முதுகெலும்பின் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது, மேலும் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

ஃபோலேட் கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் இரும்பு மற்றும் கால்சியம் உட்பட கர்ப்பத்திற்கு முக்கியமான பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இரும்புச்சத்து இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் ஆரோக்கியமான இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் கால்சியம் கருவின் எலும்புக்கூட்டின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது.

உலர்ந்த அத்திப்பழத்தின் மூளை ஆரோக்கிய நன்மைகள்

Dried Fig Benefits Tamil: உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து மூளையை சேதப்படுத்தாமல் பாதுகாக்க முக்கியம். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தும், இது அறிவாற்றல் வீழ்ச்சி, டிமென்ஷியா மற்றும் பிற மூளைக் கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.

Dried Fig Benefits Tamil
Dried Fig Benefits Tamil

ஆக்ஸிஜனேற்றத்துடன் கூடுதலாக, உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் பி6 உட்பட மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும், அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் B6 மனநிலையை சீராக்கவும் ஆரோக்கியமான நரம்பியக்கடத்தி செயல்பாட்டை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது.

முடிவுரை

Dried Fig Benefits Tamil: உலர்ந்த அத்திப்பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், கால்சியம் மற்றும் பிற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும், மேலும் செரிமான ஆரோக்கியம், இருதய ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆரோக்கியம், தோல் ஆரோக்கியம், எடை மேலாண்மை, எலும்பு ஆரோக்கியம், கர்ப்பம், மற்றும் மூளை ஆரோக்கியம். உங்கள் உணவில் உலர்ந்த அத்திப்பழங்களைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் அதிகரிக்க எளிதான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

Leave a Comment