மிளகின் ஆரோக்கிய பலன்கள் | Health Benefits Of Pepper In Tamil

மிளகின் ஆரோக்கிய பலன்கள் | Health Benefits Of Pepper In Tamil

Health Benefits Of Pepper: உலகம் முழுவதும் உள்ள பல உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பிரபலமான மசாலாப் பொருளாகும். இது பல்வேறு வடிவங்கள், அளவுகள் மற்றும் வண்ணங்களில் வருகிறது. மிளகு பல நூற்றாண்டுகளாக அங்கீகரிக்கப்பட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் கொண்டுள்ளது. இந்த கட்டுரையில், மிளகின் பல்வேறு நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம்.

Health Benefits Of Pepper In Tamil
Health Benefits Of Pepper In Tamil

ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகம்

மிளகு வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் காய்ந்த மிளகில் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளும் வைட்டமின் சியில் 6% மற்றும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளலில் 2% இரும்புச்சத்து உள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நல்ல ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் நோய்களைத் தடுக்கவும் முக்கியம்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

மிளகில் சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து உங்கள் உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் புற்றுநோய், இதய நோய் மற்றும் அல்சைமர் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன. மிளகில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இந்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்கி, அவை ஏற்படுத்தும் சேதத்தைத் தடுக்கும் அல்லது மெதுவாக்கும்.

வலி நிவாரணம்

மிளகில் கேப்சைசின் என்ற கலவை உள்ளது, இது வலி நிவாரணி பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. மூட்டுவலி, நரம்பியல் மற்றும் ஃபைப்ரோமியால்ஜியா போன்ற நிலைகளால் ஏற்படும் வலியைக் குறைக்க உதவும் வலி சமிக்ஞைகளை மூளைக்கு அனுப்புவதைத் தடுப்பதன் மூலம் கேப்சைசின் செயல்படுகிறது. கேப்சைசின் சில ஓவர்-தி-கவுண்டர் வலி நிவாரண கிரீம்கள் மற்றும் பேட்ச்களிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது

மிளகு வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, இது எடை இழப்பு மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். மிளகை உட்கொள்வது உங்கள் உடலில் கலோரிகளின் எண்ணிக்கையை 5% வரை அதிகரிக்கும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன, இது காலப்போக்கில் கூடும். இந்த விளைவு கேப்சைசின் இருப்பதால் ஏற்படுகிறது, இது தெர்மோஜெனீசிஸ் (உடலில் வெப்ப உற்பத்தி) மற்றும் ஆற்றல் செலவினத்தை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

Health Benefits Of Pepper In Tamil
Health Benefits Of Pepper In Tamil

அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்

மிளகாயில் உள்ள அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள் உடலில் ஏற்படும் அலர்ஜியை குறைக்க உதவும். நாள்பட்ட வீக்கம் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு உட்பட பல நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம், மிளகு இந்த நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது

மிளகு செரிமானத்திற்கு உதவ பல நூற்றாண்டுகளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது செரிமான சாறுகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது உணவை உடைக்கவும் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்தவும் உதவும். மிளகு வீக்கம், வாயு மற்றும் மலச்சிக்கலைப் போக்கவும் உதவும்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

மிளகு இரத்த அழுத்தத்தில் நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. மிளகு உட்கொள்வது சிஸ்டாலிக் மற்றும் டயஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. இந்த விளைவு கேப்சைசின் இருப்பதால் கருதப்படுகிறது, இது இரத்த நாளங்களை தளர்த்தவும் மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

Health Benefits Of Pepper: மிளகு வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்குப் பொறுப்பாகும். மேலும், மிளகாயில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் பாதிப்பில் இருந்து நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதுகாக்க உதவும்.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

மிளகு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைத்து இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். மிளகை உட்கொள்வது LDL (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும் மற்றும் HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. மிளகு இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், இரத்த உறைவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Health Benefits Of Pepper In Tamil
Health Benefits Of Pepper In Tamil

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்

மிளகில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்ட கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைத் தடுக்க உதவுகின்றன, மேலும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும். மிளகு உட்கொள்வது வயிறு, பெருங்குடல் மற்றும் நுரையீரல் புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது

மிளகில் கேப்சைசின் எனப்படும் ஒரு சேர்மம் உள்ளது, இது நரம்பியல் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது மூளை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் மூளையில் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும், இது அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும். மிளகு சாப்பிடுவது நினைவாற்றல் மற்றும் கற்றல் திறன்களை மேம்படுத்தும் என்றும் ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது

இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும் நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க மிளகு உதவும். மிளகு உட்கொள்வது உண்ணாவிரத இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் கேப்சைசின் இருப்பதால் இந்த விளைவு ஏற்படுவதாக கருதப்படுகிறது.

பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகள்

மிளகில் ஆன்டி-பாக்டீரியல் பண்புகள் உள்ளன, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. மிளகில் உள்ள வெப்பத்திற்கு காரணமான கேப்சைசின் என்ற கலவை ஈ.கோலை மற்றும் சால்மோனெல்லா போன்ற பாக்டீரியாக்களை அழிக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன. இது உணவினால் பரவும் நோய்களைத் தடுக்க மிளகு ஒரு இயற்கையான மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும்.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

மிளகில் அதிக அளவு வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கொலாஜன் உற்பத்திக்கு அவசியம், இது சருமத்தை உறுதியாகவும் இளமையாகவும் வைத்திருக்க உதவும் புரதமாகும். வைட்டமின் சி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, மிளகில் உள்ள கேப்சைசின் சருமத்திற்கு இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது, இது சருமத்தின் ஆரோக்கியத்தையும் தோற்றத்தையும் மேம்படுத்த உதவுகிறது.

Health Benefits Of Pepper In Tamil
Health Benefits Of Pepper In Tamil

மனச்சோர்வுக்கு உதவும்

மிளகு மனநிலையை மேம்படுத்தவும் மனச்சோர்வின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும். கேப்சைசின் மூளையில் எண்டோர்பின்கள், இரசாயனங்கள் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது, இது மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் வலி மற்றும் மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது. கூடுதலாக, மிளகில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மன அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்க உதவும்.

முடிவுரை

Health Benefits Of Pepper: மிளகு ஒரு பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு பல்துறை மசாலா ஆகும். இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் கலவைகள் அதிகமாக உள்ளது, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், இதயம் மற்றும் மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

உங்கள் உணவில் மிளகு சேர்ப்பது உங்கள் ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த ஒரு எளிய மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

Leave a Comment