பாதாம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Almonds Health Benefits

Table of Contents

பாதாம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Almonds Health Benefits

Almonds Health Benefits: பாதாம் மிகவும் சத்தான பருப்புகளில் ஒன்றாகும், மேலும் அவை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை, அவை எந்தவொரு உணவிற்கும் சிறந்த கூடுதலாகும். இந்த கட்டுரையில், பாதாமின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவை ஏன் உங்கள் தினசரி உணவில் இருக்க வேண்டும் என்பதை ஆராய்வோம்.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

பாதாம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அவற்றில் மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்துள்ளன, இது எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும். எல்.டி.எல் கொலஸ்ட்ரால் “கெட்ட” கொலஸ்ட்ராலாகக் கருதப்படுகிறது, இது தமனிகளில் பிளேக் கட்டியை உண்டாக்கி, இதய நோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

Almonds Health Benefits
Almonds Health Benefits

2019 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவு அதிகரிக்கிறது, வீக்கம் குறைகிறது மற்றும் உடல் எடை குறைகிறது. ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்புத் தன்மையை மேம்படுத்துகிறது, இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

எடை இழப்புக்கு பாதாம் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி. அவற்றில் அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவும். அவற்றில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாக இருப்பதால், குறைந்த கார்ப் உணவை உட்கொள்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.

2015 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்பை சாப்பிடாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது, பாதாம் பருப்புகளை சிற்றுண்டியாக உட்கொள்பவர்களுக்கு எடை அதிகரிப்பதற்கான ஆபத்து குறைவாக இருப்பதாகக் காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வு பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது இடுப்பு சுற்றளவு மற்றும் உடல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது.

இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது

நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த விரும்புவோருக்கு பாதாம் ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி. அவற்றில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் அதிகமாகவும் உள்ளன, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

2011 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், உணவின் ஒரு பகுதியாக பாதாமை உட்கொள்வது உணவின் கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் குறைக்க உதவும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் பருப்பை ஒரு சிற்றுண்டியாக உட்கொள்வது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது.

புற்றுநோய் அபாயத்தைக் மேம்படுத்துகிறது

பாதாம் சில புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். அவை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகள், அவை செல்களை சேதப்படுத்தி புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

2015 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் பருப்பை உட்கொள்வது மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது.

மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு பாதாம் நல்லது. அவற்றில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஈ அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

2016 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது வயதானவர்களில் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது இளைஞர்களின் நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது.

Almonds Health Benefits
Almonds Health Benefits

சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும்

Almonds Health Benefits: பாதாம் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அவற்றில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது புற ஊதா கதிர்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து தோல் செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஈ சருமத்தின் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்தவும், சுருக்கங்களின் தோற்றத்தை குறைக்கவும் உதவும்.

2014 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில், பாதாம் எண்ணெயை மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்துவது சருமத்தின் ஈரப்பதத்தை மேம்படுத்தவும், நீட்டிக்க மதிப்பெண்களின் தோற்றத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

பாதாம் செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அவற்றில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது, இது குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். பாதாமில் ப்ரீபயாடிக் ஃபைபர்களும் உள்ளன, இது நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவும்.

2014 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது குடலில் உள்ள நுண்ணுயிரிகளை மேம்படுத்த உதவுகிறது, இது மேம்பட்ட செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு வழிவகுக்கும். பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

வலுவான எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது

பாதாம் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அவை கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளன, அவை வலுவான எலும்புகளை உருவாக்க தேவையான தாதுக்களாகும். பாதாமில் வைட்டமின் ஈ உள்ளது, இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

2014 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், மாதவிடாய் நின்ற பெண்களின் எலும்பு தாது அடர்த்தியை மேம்படுத்த பாதாம் பருப்பு உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வு, பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது வயதானவர்களுக்கு இடுப்பு எலும்பு முறிவு அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது

உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க பாதாம் நல்லது. அவை ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைக்க உதவும். பாதாமில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன, இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும்.

2014 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது கீல்வாதம் போன்ற அழற்சி நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது.

தசை மீட்புக்கு உதவுகிறது

பாதாம் தசை மீட்புக்கு நல்லது. அவற்றில் அதிக புரதம் உள்ளது, இது உடற்பயிற்சியின் பின்னர் தசை திசுக்களை சரிசெய்து மீண்டும் கட்டமைக்க அவசியம். பாதாமில் மெக்னீசியம் உள்ளது, இது தசைப்பிடிப்பைக் குறைக்கவும், தசை மீட்சியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

2017 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது தசைகளை மீட்டெடுக்கவும், தசை சேதத்தை குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வு, பாதாம் பருப்பை உடற்பயிற்சிக்கு முன் சிற்றுண்டியாக உட்கொள்வது செயல்திறனை மேம்படுத்தவும் தசை வலியைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது.

கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது

பாதாம் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. அவற்றில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் ஈ வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

2016 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது வயதானவர்களின் பார்வை செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது. பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது கண்புரை அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

Almonds Health Benefits
Almonds Health Benefits

மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை குறைக்க உதவுகிறது

மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை குறைக்க பாதாம் நல்லது. அவற்றில் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது மன அழுத்தத்தையும் பதட்டத்தையும் குறைக்க உதவுகிறது, தளர்வு மற்றும் தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது. பாதாமில் வைட்டமின் பி6 உள்ளது, இது மன அழுத்தத்தையும் பதட்டத்தையும் குறைக்க உதவும்.

2017 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது மனநிலையை மேம்படுத்தவும் மன அழுத்தத்தை குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் சாப்பிடுவது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும், பதட்டத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது.

கர்ப்பத்திற்கு நல்லது

Almonds Health Benefits: பாதாம் கர்ப்பத்திற்கு நல்லது. அவற்றில் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது, இது கருவின் வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாத ஊட்டச்சத்து ஆகும். ஃபோலேட் பிறப்பு குறைபாடுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் ஆரோக்கியமான கரு வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

2017 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், கர்ப்ப காலத்தில் பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது பிறப்பு விளைவுகளை மேம்படுத்தவும், கர்ப்பகால நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது. கர்ப்ப காலத்தில் பாதாம் பருப்பை உட்கொள்வது கருவின் மூளை வளர்ச்சியை மேம்படுத்த உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த பாதாம் உதவும். அவை ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கல்லீரலைப் பாதுகாக்க உதவும். பாதாமில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன, இது கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும்.

2018 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது, ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது. பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது கல்லீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்

பாதாம் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். அவை குறைந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். பாதாமில் மெக்னீசியம் உள்ளது, இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.

2011 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்பு வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளில் கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது. பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது பெண்களுக்கு டைப் 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கலாம்

பாதாம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவும். அவை ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை, இது எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும். பாதாமில் பைட்டோஸ்டெரால்களும் உள்ளன, இது குடலில் உள்ள கொழுப்பை உறிஞ்சுவதைத் தடுக்க உதவுகிறது.

2015 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், அதிக கொழுப்பு உள்ளவர்களில் பாதாம் பருப்பு எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது. பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கலாம்

மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்க பாதாம் உதவும். அவற்றில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. பாதாமில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன, இது அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவகத்தை மேம்படுத்த உதவும்.

2015 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது வயதானவர்களில் அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றலை மேம்படுத்த உதவும் என்று காட்டுகிறது. மற்றொரு ஆய்வில் பாதாம் பருப்புகளை உட்கொள்வது அல்சைமர் நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று காட்டுகிறது.

Almonds Health Benefits
Almonds Health Benefits

எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது

பாதாம் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். அவற்றில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ளன, இது பசியைக் குறைக்கவும், முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். பாதாமில் மெக்னீசியம் உள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் இனிப்புகள் மீதான பசியை குறைக்கிறது.

2013 இல் நடத்தப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பாதாமை ஒரு சிற்றுண்டியாக உட்கொள்வது பசியைக் குறைக்கவும் எடை நிர்வாகத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று காட்டுகிறது. கலோரி-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவின் ஒரு பகுதியாக பாதாம் உட்கொள்வது எடை இழப்பை மேம்படுத்தவும், உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று மற்றொரு ஆய்வு காட்டுகிறது.

முடிவுரை

Almonds Health Benefits: பாதாம் பல்துறை மற்றும் உங்கள் உணவில் இணைக்க எளிதானது. அவற்றை பச்சையாகவோ, வறுத்ததாகவோ அல்லது பாதாம் வெண்ணெயாகவோ உண்ணலாம். பாதாமை மிருதுவாக்கிகள், சாலடுகள் மற்றும் வேகவைத்த பொருட்களிலும் சேர்க்கலாம்.

ஒட்டுமொத்தமாக, பாதாம் ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான உணவாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடியது. உங்கள் உணவில் பாதாமை சேர்த்துக்கொள்வது இதய ஆரோக்கியம், மூளை செயல்பாடு, செரிமான ஆரோக்கியம் மற்றும் பலவற்றை மேம்படுத்த உதவும். பல நன்மைகளுடன், பாதாம் ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுவதில் ஆச்சரியமில்லை..!!

Leave a Comment