அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா | Athipalam Benefits Tamil
Athipalam Benefits Tamil: அத்திப்பழம் இந்திய துணைக் கண்டத்தை பூர்வீகமாகக் கொண்ட ஒரு மருத்துவ தாவரமாகும். பாரம்பரிய ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பல நூற்றாண்டுகளாக அதன் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. அத்திப்பழம் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் உயிரியக்க சேர்மங்களின் வளமான ஆதாரமாகும், இது அதன் சிகிச்சை பண்புகளுக்கு பங்களிக்கிறது. இந்த கட்டுரையில், அத்திப்பழத்தின் பல நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம்.
ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு
அத்திப்பழம் மிகவும் சத்தான பழமாகும், இதில் பலவிதமான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இதில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி காம்ப்ளக்ஸ் (பி1, பி2, பி3) மற்றும் கால்சியம், பொட்டாசியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க இன்றியமையாதவை.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
அத்திப்பழம் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, இதனால் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்கிறது மற்றும் செல்லுலார் சேதத்தைத் தடுக்கிறது. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாப்பதன் மூலம், அத்திப்பழம் புற்றுநோய், இருதய நோய்கள் மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகள் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
அலர்ஜி எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அலர்ஜி என்பது ஒரு இயற்கையான நோயெதிர்ப்பு மறுமொழியாகும், இது உடல் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும் காயங்களைக் குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இருப்பினும், நாள்பட்ட அலர்ஜி பல்வேறு நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும். அத்திப்பழம் பாரம்பரியமாக ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் அழற்சி எதிர்ப்பு முகவராகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதில் ஃபிசின் மற்றும் பெர்காப்டன் போன்ற கலவைகள் உள்ளன, அவை அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகின்றன, வீக்கம் மற்றும் தொடர்புடைய அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
செரிமான ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழம் நீண்ட காலமாக செரிமான அமைப்பில் அதன் நேர்மறையான விளைவுகளுக்காக மதிப்பிடப்படுகிறது. இது இயற்கையான மலமிளக்கியாக செயல்பட்டு மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கும். அத்திப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது மற்றும் இரைப்பை குடல் பிரச்சனைகளை தடுக்கிறது. கூடுதலாக, இது செரிமான நொதிகளின் சுரப்பைத் தூண்டுகிறது, இது செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது.
சுவாச ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழம் அதன் எதிர்பார்ப்பு பண்புகளால் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இது சளியை தளர்த்துவதன் மூலம் நெரிசலைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் சுவாசக் குழாயிலிருந்து வெளியேற்றத்தை எளிதாக்குகிறது. இருமல், ஆஸ்துமா, மூச்சுக்குழாய் அழற்சி மற்றும் தொண்டை புண் போன்ற சுவாச நிலைகளின் அறிகுறிகளைப் போக்க அத்திப்பழம் பாரம்பரியமாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.
நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அத்திப்பழம் நீரிழிவு நோய்க்கு எதிரான பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது இன்சுலின் சுரப்பை அதிகரிப்பதன் மூலமும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் நோயுடன் தொடர்புடைய சிக்கல்களைத் தடுக்கவும் உதவும்.
இருதய ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழத்தில் உள்ள உயிர்ச்சக்தி கலவைகள் அதன் இதயப் பாதுகாப்பு விளைவுகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது, உயர் இரத்த அழுத்தம், பெருந்தமனி தடிப்பு மற்றும் மாரடைப்பு போன்ற இருதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. அத்திப்பாலத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய்களின் வளர்ச்சியில் ஒரு முக்கியமான படியான எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தையும் தடுக்கிறது.
கல்லீரல் பாதுகாப்பு
அத்திப்பழம் ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது கல்லீரலை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் அதன் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது. இது நச்சுத்தன்மை செயல்முறைக்கு உதவுகிறது மற்றும் கல்லீரல் உயிரணுக்களின் மீளுருவாக்கம் ஊக்குவிக்கிறது. அத்திப்பழத்தின் சாறு நச்சுகள், ஆல்கஹால் மற்றும் சில மருந்துகளால் ஏற்படும் கல்லீரல் பாதிப்பைக் குறைக்கிறது.
தோல் ஆரோக்கியம்
Athipalam Benefits Tamil: அத்திப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. அவை தோல் வயதான, சுருக்கங்கள் மற்றும் நிறமிகளுக்கு பங்களிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன. அத்திப்பழத்தை முகமூடியாகப் பயன்படுத்தலாம் அல்லது தெளிவான மற்றும் பளபளப்பான சருமத்தை மேம்படுத்த தொடர்ந்து உட்கொள்ளலாம்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழம் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸின் நல்ல மூலமாகும், ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க அத்தியாவசிய தாதுக்கள். அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது, ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற எலும்பு தொடர்பான கோளாறுகளைத் தடுக்கவும், எலும்பின் அடர்த்தியைப் பராமரிக்கவும் உதவும்.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு திறன்
பல ஆய்வுகள் அத்திப்பழத்தின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை எடுத்துக்காட்டுகின்றன. அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள், பயோஆக்டிவ் சேர்மங்களின் இருப்புடன், புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கும் மற்றும் கட்டி உருவாவதைத் தடுக்கும் திறனுக்கு பங்களிக்கின்றன. இருப்பினும், அதன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை முழுமையாக புரிந்துகொண்டு பயன்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
அத்திப்பழத்தில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்து போராடும் உடலின் திறனை அதிகரிக்கிறது. இது வெள்ளை இரத்த அணுக்கள் மற்றும் ஆன்டிபாடிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது.
நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அத்திப்பழம் பல்வேறு நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது பாக்டீரியா, வைரஸ்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளுக்கு எதிரான செயல்பாட்டை வெளிப்படுத்துகிறது, இது நுண்ணுயிர் தொடர்பான நோய்களுக்கான சிகிச்சையில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
எடை மேலாண்மை
அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கலோரி எண்ணிக்கை காரணமாக, அத்திப்பழம் எடை மேலாண்மைக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். இது திருப்தியை ஊக்குவிக்கிறது, பசியைக் குறைக்கிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு ஆரோக்கியமான கூடுதலாகும்.
மாதவிடாய் ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழம் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் ஒழுங்கற்ற மாதவிடாய் மற்றும் மாதவிடாய் பிடிப்புகள் போன்ற மாதவிடாய் பிரச்சனைகளைப் போக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதன் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் வலி நிவாரணி பண்புகள் மாதவிடாயின் போது ஏற்படும் வலி மற்றும் அசௌகரியத்தை குறைக்க உதவும்.
கண் ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழத்தில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது, இது நல்ல கண்பார்வையை பராமரிக்கவும் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் அவசியம். இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு, இரவு குருட்டுத்தன்மை மற்றும் பிற கண் தொடர்பான கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.
வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள்
அத்திப்பழத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாப்பதன் மூலம் வயதான அறிகுறிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இளமைத் தோற்றத்தை மேம்படுத்தும் மற்றும் வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்கும்.
ஒவ்வாமை எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அத்திப்பழம் பாரம்பரியமாக ஒவ்வாமை எதிர்வினைகளைத் தணிக்கப் பயன்படுகிறது. இது ஒவ்வாமை எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது ஒவ்வாமையுடன் தொடர்புடைய அரிப்பு, சிவத்தல் மற்றும் வீக்கம் போன்ற அறிகுறிகளைக் குறைக்க உதவுகிறது.
மனநிலை மேம்பாடு
அத்திப்பழத்தில் மனநிலையை மேம்படுத்தும் விளைவுகள் இருப்பதாக நம்பப்படும் கலவைகள் உள்ளன. இது மன அழுத்தம், பதட்டம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கவும், அமைதி மற்றும் தளர்வு உணர்வை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
அல்சர் எதிர்ப்பு செயல்பாடு
அத்திப்பழம் வயிறு மற்றும் குடல் புண்களில் இருந்து பாதுகாக்கும் திறன் குறித்து ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. இது இரைப்பை அமில சுரப்பைக் குறைப்பதன் மூலமும், மியூசின் உற்பத்தியை அதிகரிப்பதன் மூலமும், ஹெலிகோபாக்டர் பைலோரி போன்ற அல்சரை உண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதன் மூலமும் உதவுகிறது.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழத்தில் டையூரிடிக் பண்புகள் உள்ளன, அதாவது இது சிறுநீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் மற்றும் உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது. இது சிறுநீரக கற்களைத் தடுப்பதற்கும் உகந்த சிறுநீரக செயல்பாட்டை பராமரிப்பதற்கும் உதவும்.
காயங்களை ஆற்றுவதை
அத்திப்பழத்தின் மரப்பால் பாரம்பரியமாக காயங்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதற்கும் வேகமாக குணமடைவதற்கும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, இது தொற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது மற்றும் குணப்படுத்தும் செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகிறது.
இரத்த சோகை எதிர்ப்பு விளைவுகள்
அத்திப்பழம் இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்குத் தேவையான இரும்பு மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். வழக்கமான நுகர்வு சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் வெளிர் தோல் போன்ற இரத்த சோகையின் அறிகுறிகளைத் தடுக்கவும் குறைக்கவும் உதவும்.
நரம்பியல் பாதுகாப்பு விளைவுகள்
அத்திப்பழம் நரம்பியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது, அதாவது இது மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. அல்சைமர் நோய் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் கோளாறுகளைத் தடுக்க இது உதவும்.
கல்லீரலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகள்
அத்திப்பழம் கல்லீரலை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கிறது. இதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் கல்லீரல் தொடர்பான நோய்களைத் தடுக்கிறது.
Athipalam Benefits Tamil: அத்திப்பழம் பல சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் போது, அதை ஒரு சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.
எந்தவொரு இயற்கை தீர்வையும் போலவே, குறிப்பிடத்தக்க உணவுமுறை மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் அல்லது குறிப்பிட்ட உடல்நல நிலைமைகளுக்கு அதிபாலத்தைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது நல்லது.
இதையும் நீங்கள் படிக்கலாமே….
இது போன்று மற்ற ஆரோக்கிய தகவல்களுக்கு | Click Here |