பார்லி கஞ்சி குடிப்பதால் ஏற்படும் அற்புதமான நன்மைகள் | Barley Benefits Tamil

Barley Benefits Tamil

Barley Benefits Tamil: பார்லி, ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் பிரதான உணவாக இருந்து வருகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமானது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது.

முழு தானியமாகவோ, மாவாகவோ அல்லது பிற வடிவங்களில் உட்கொள்ளப்பட்டாலும், பார்லி செரிமான ஆரோக்கியம், இதய ஆரோக்கியம், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, எடை மேலாண்மை மற்றும் பலவற்றிற்கு பல நன்மைகளை வழங்குகிறது.

பார்லியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

பார்லி நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். இதில் நியாசின், தியாமின் மற்றும் வைட்டமின் பி6 போன்ற பி வைட்டமின்களும், செலினியம், மெக்னீசியம் மற்றும் மாங்கனீசு போன்ற தாதுக்களும் உள்ளன.

நார்ச்சத்து அதிகம் : பார்லி உணவு நார்ச்சத்து, குறிப்பாக பீட்டா-குளுக்கனின் சிறந்த மூலமாகும். செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு நார்ச்சத்து முக்கியமானது, ஏனெனில் இது குடல் இயக்கத்தை சீராக்க உதவுகிறது, மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்

பார்லி பல இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையது. பீட்டா-குளுக்கன் போன்ற பார்லியில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, பித்த அமிலங்களுடன் பிணைப்பதன் மூலம் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் அவற்றின் மறுஉருவாக்கத்தைத் தடுக்கிறது. இது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

Barley Benefits Tamil
Barley Benefits Tamil

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

பார்லியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டுடன், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். பார்லியில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து செரிமானம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இது இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸின் மெதுவாக மற்றும் நிலையான வெளியீட்டிற்கு வழிவகுக்கிறது.

எடை மேலாண்மை

அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், பார்லி முழுமை மற்றும் திருப்தி உணர்வுகளுக்கு பங்களிக்கும். உங்கள் உணவில் பார்லியைச் சேர்ப்பது பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும், ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும், இது எடை மேலாண்மை முயற்சிகளை ஆதரிக்கும்.

செரிமான ஆரோக்கியம்

பார்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, இது குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு ஊட்டச்சத்தை அளிக்கிறது. இது ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. பார்லி செரிமான அமைப்பில் ஒரு இனிமையான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற நிலைமைகள் உள்ளவர்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

பார்லியில் ஃபீனாலிக் அமிலங்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பைடிக் அமிலம் உள்ளிட்ட பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் இருதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கும்.

புற்றுநோய்களின் எதிர்ப்பு

பார்லியில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் நார்ச்சத்து சில வகையான புற்றுநோய்கள், குறிப்பாக பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய்க்கு எதிராக பாதுகாப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு

பார்லியில் உள்ள பீட்டா-குளுக்கன் ஃபைபர் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இது மேக்ரோபேஜ்கள் மற்றும் இயற்கை கொலையாளி செல்கள் போன்ற நோயெதிர்ப்பு உயிரணுக்களின் செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது, இது தொற்றுநோய்களுக்கு எதிராக உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.

பல்துறை மற்றும் சுவையானது

பார்லி ஒரு பல்துறை தானியமாகும், இது பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். இதை சூப்கள், குண்டுகள், சாலடுகள் மற்றும் பிலாஃப்களில் சேர்க்கலாம் அல்லது பேக்கிங்கிற்காக மாவில் அரைக்கலாம். இது ஒரு நட்டு சுவை மற்றும் பலருக்கு ஈர்க்கக்கூடிய ஒரு மெல்லிய அமைப்பைக் கொண்டுள்ளது.

Barley Benefits Tamil
Barley Benefits Tamil

செரிமான ஆரோக்கியம்

பார்லியில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து உள்ளது. கரையாத நார்ச்சத்து மலத்தில் பெருமளவு சேர்க்கிறது, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. மறுபுறம், கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, குறிப்பாக பீட்டா-குளுக்கன், ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆக செயல்படுகிறது, இது குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு ஊட்டச்சத்தை அளிக்கிறது. இது ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.

எடை மேலாண்மை

அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால் எடை மேலாண்மைக்கு பார்லி பயனுள்ளதாக இருக்கும். பார்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து உணவில் அளவை சேர்க்கிறது, முழுமை உணர்வை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் பசியைக் குறைக்கிறது. இது கலோரி உட்கொள்ளலைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, மெதுவான செரிமானம் மற்றும் பார்லியின் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளில் இருந்து குளுக்கோஸின் நிலையான வெளியீடு இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது, சர்க்கரை உணவுகளுக்கான பசியைக் குறைக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியம்

பார்லியில் பல இதய ஆரோக்கியமான பண்புகள் உள்ளன. பார்லியில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, குறிப்பாக பீட்டா-குளுக்கன், குடலில் உள்ள பித்த அமிலங்களுடன் பிணைப்பதன் மூலம் எல்.டி.எல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் அவற்றின் மறுஉருவாக்கத்தைத் தடுக்கிறது. இது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும். பார்லியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன, அதாவது லிக்னான்கள் மற்றும் ஃபீனாலிக் அமிலங்கள் போன்றவை இருதய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை.

இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு

பார்லியின் நார்ச்சத்து மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கு ஏற்ற தானியமாக அமைகிறது. பார்லியில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து செரிமானம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இதன் விளைவாக குளுக்கோஸ் இரத்த ஓட்டத்தில் மெதுவாக மற்றும் கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் நீரிழிவு அல்லது இன்சுலின் எதிர்ப்பு உள்ளவர்களுக்கு குறிப்பாக நன்மை பயக்கும்.

நீரிழிவு எதிர்ப்பு

பார்லி நுகர்வு வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. பார்லியில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவையும் இன்சுலின் பதிலையும் சீராக்க உதவுகிறது, குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், பார்லியில் காணப்படும் சில பைட்டோ கெமிக்கல்கள், அதாவது டோகோட்ரியெனால்கள் மற்றும் பீனாலிக் அமிலங்கள், நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகளை வெளிப்படுத்தி அதன் பாதுகாப்பு பண்புகளுக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.

மேம்படுத்தப்பட்ட நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு

பார்லியில் பீட்டா-குளுக்கன்ஸ் உள்ளிட்ட கலவைகள் உள்ளன, அவை நோயெதிர்ப்பு-தூண்டுதல் விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன. பீட்டா-குளுக்கன்கள் நோய்த்தடுப்பு செல்களை செயல்படுத்த முடியும், அதாவது மேக்ரோபேஜ்கள் மற்றும் இயற்கை கொலையாளி செல்கள் போன்றவை தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை அதிகரிப்பதன் மூலம், பார்லி உடலை நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக மிகவும் திறம்பட பாதுகாக்க உதவுகிறது.

அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்

நாள்பட்ட அழற்சியானது இதய நோய், நீரிழிவு மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைகளுடன் தொடர்புடையது. பார்லியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியன்கள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

Barley Benefits Tamil
Barley Benefits Tamil

எலும்பு ஆரோக்கியம்

பார்லியில் கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் தாமிரம் போன்ற முக்கியமான தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக பார்லியை உட்கொள்வது எலும்பு தாது அடர்த்திக்கு பங்களிக்கும் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

நச்சு நீக்க ஆதரவு

பார்லியில் குளோரோபில் உள்ளது, இது தாவரங்களுக்கு பச்சை நிறத்தை கொடுக்கும் இயற்கை நிறமி. குளோரோபில் நச்சுத்தன்மையைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது மற்றும் உடலில் இருந்து தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகள் மற்றும் கன உலோகங்களை அகற்ற உதவுகிறது. இது கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தையும் ஆதரிக்கலாம், இது சரியான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளுக்கு இன்றியமையாதது.

தோல் ஆரோக்கியம்

பார்லியில் உள்ள வைட்டமின் ஈ, பினாலிக் அமிலங்கள் மற்றும் செலினியம் உள்ளிட்ட ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் புற ஊதா கதிர்வீச்சினால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன. பார்லி நுகர்வு மற்றும் பார்லி சாறுகளின் மேற்பூச்சு பயன்பாடு ஆகியவை மேம்பட்ட தோல் ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையது, இதில் வயதான அறிகுறிகள், மேம்பட்ட நெகிழ்ச்சித்தன்மை மற்றும் இன்னும் கூடுதலான தோல் தொனி ஆகியவை அடங்கும்.

பார்லி கஞ்சி செய்முறை | Barley Benefits Tamil

தேவையான பொருட்கள்:

-> பார்லி அரிசி – ஒருகப்
-> உப்பு – தேவையான அளவு

கஞ்சி செய்முறை:

வாணலியில் பார்லி அரிசியைச் சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்.
பிறகு வறுத்த பார்லி அரிசியை மிக்ஸியில் ரவை பதத்திற்கு உடைக்கவும்.
பின் கனமான பாத்திரத்தில் இரண்டு கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க வைத்து, பின் பார்லி சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.
பிறகு பார்லி அரிசி கஞ்சி வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அனைவருக்கும் பரிமாறவும்.

முடிவுரை

Barley Benefits Tamil: பார்லி ஒரு குறிப்பிடத்தக்க தானியமாகும், இது பரந்த அளவிலான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது, எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது. பார்லியின் இதய-ஆரோக்கியமான பண்புகள், எல்.டி.எல் கொழுப்பைக் குறைக்கும் திறன் உட்பட, இருதய நலத்திற்கு பங்களிக்கிறது. மேலும், தானியத்தின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் விளைவுகள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்கின்றன.

அதன் பன்முகத்தன்மை மற்றும் சுவையான நட்டு சுவையுடன், பார்லியை பல்வேறு உணவுகளில் எளிதில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம், இது ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சமையல் இன்பம் இரண்டையும் சேர்க்கிறது. சூப்கள் மற்றும் சாலடுகள் முதல் பிலாஃப்கள் மற்றும் வேகவைத்த பொருட்கள் வரை, சாத்தியங்கள் முடிவற்றவை.

இருப்பினும், தனிப்பட்ட தேவைகள் மற்றும் உணவுக் கருத்தில் மாறுபடலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.

Leave a Comment