ஓமம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்.!! | Benefits Of Ajwain
Benefits Of Ajwain: கேரம் விதைகள் என்றும் அழைக்கப்படும் அஜ்வைன் ஒரு சிறிய மசாலாப் பொருளாகும், இது ஆரோக்கிய நலன்களுக்கு வரும்போது ஒரு சக்திவாய்ந்த பஞ்சைக் கொண்டுள்ளது. மத்திய கிழக்கிலிருந்து தோன்றி இந்திய உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் அஜ்வைன் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பல நூற்றாண்டுகளாக பொக்கிஷமாக இருந்து வருகிறது. இந்த நறுமண விதை உணவுகளுக்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாக மட்டுமல்ல, பல்வேறு நோய்களுக்கான இயற்கை தீர்வாகவும் உள்ளது.
இந்த விரிவான கட்டுரையில், அஜ்வைனின் 20 க்கும் மேற்பட்ட ஆரோக்கிய நன்மைகளை நாங்கள் ஆராய்வோம், இந்த சிறிய விதை உங்கள் நல்வாழ்வை எவ்வாறு சாதகமாக பாதிக்கும் என்பதைப் பற்றிய ஆழமான புரிதலை உங்களுக்கு வழங்குகிறது. செரிமான உதவி மற்றும் சுவாச ஆரோக்கியம் முதல் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு மற்றும் எடை மேலாண்மை வரை, ajwain உங்கள் ஒட்டுமொத்த வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்தக்கூடிய பலவிதமான நன்மைகளை வழங்குகிறது.
அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு அப்பால், அஜ்வைன் பல நூற்றாண்டுகளாக ஆயுர்வேதம் உட்பட பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாக இருந்து வருகிறது. அஜ்வைனில் உள்ள தைமால், டெர்பென்ஸ் மற்றும் அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் போன்ற செயலில் உள்ள கலவைகள் அதன் குறிப்பிடத்தக்க சிகிச்சை பண்புகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிப்பதற்கும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் இந்த பயனுள்ள கூறுகள் ஒருங்கிணைந்து செயல்படுகின்றன.
இந்தக் கட்டுரை முழுவதும், பல நூற்றாண்டுகளின் பாரம்பரிய ஞானம் மற்றும் நவீன ஆராய்ச்சியின் ஆதரவுடன், அஜ்வைனின் அறிவியல் ஆதரவு நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம். செரிமான அசௌகரியம், சுவாசக் கோளாறுகள் அல்லது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்க நீங்கள் இயற்கையான மருந்துகளைத் தேடுகிறீர்களானாலும், அஜ்வைன் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும்.
ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் ajwain நம்பிக்கைக்குரிய முடிவுகளைக் காட்டினாலும், அதை உங்கள் வழக்கத்தில் சேர்த்துக்கொள்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது முக்கியம் என்பதை நினைவில் கொள்ளவும், குறிப்பாக உங்களுக்கு குறிப்பிட்ட உடல்நலம் அல்லது மருந்துகள் இருந்தால். ஒவ்வொரு தனிநபரும் தனித்துவமானவர்கள், மேலும் தொழில்முறை வழிகாட்டுதல் உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு ஆதரவாக அஜ்வைன் பாதுகாப்பாகவும் திறம்பட பயன்படுத்தப்படுவதையும் உறுதிசெய்யும்.
செரிமான உதவி
ஓமம் பாரம்பரியமாக செரிமான உதவியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது அஜீரணம், வாய்வு, வீக்கம் ஆகியவற்றை போக்க உதவுகிறது. அஜ்வைனில் உள்ள செயலில் உள்ள சேர்மங்கள் செரிமான நொதிகளின் சுரப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
அமிலத்தன்மையிலிருந்து நிவாரணம்
ஓமத்தில் அமிலத்தன்மை மற்றும் அமில வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும் அமில எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இது வயிற்றுப் புறணியை ஆற்றுகிறது மற்றும் நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் இரைப்பை அசௌகரியத்தில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
சுவாச பிரச்சனைகளை குறைக்கிறது
ஓமத்தில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள், நெரிசலைத் தீர்க்கவும், இருமலைக் குறைக்கவும் உதவும் எக்ஸ்பெக்டோரண்ட் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, ஆஸ்துமா மற்றும் ஜலதோஷம் போன்ற நிலைகளில் இது நன்மை பயக்கும்.
அலர்ஜி எதிர்ப்பு விளைவுகள்
ஓமத்தில் தைமால் உள்ளது, இது சக்திவாய்ந்த அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் கீல்வாதம், மூட்டு வலி மற்றும் பிற அழற்சி நிலைகளில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.
மாதவிடாய் அசௌகரியத்தை நீக்குகிறது
ஓமத்தில் ஆண்டிஸ்பாஸ்மோடிக் பண்புகள் உள்ளன, இது மாதவிடாய் பிடிப்புகள் மற்றும் அசௌகரியத்தை போக்க உதவுகிறது. மாதவிடாயின் போது அஜ்வைன் தண்ணீர் அல்லது தேநீர் உட்கொள்வது வலியிலிருந்து நிவாரணம் மற்றும் சீரான ஓட்டத்தை ஊக்குவிக்கும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
ஓமத்தில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. அஜ்வைனின் வழக்கமான நுகர்வு உடலின் பாதுகாப்பு வழிமுறைகளை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.
சுவாச ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
ஓமம் ஒட்டுமொத்த சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். மூச்சுக்குழாய் அழற்சி, ஆஸ்துமா மற்றும் இருமல் போன்ற நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இது சளியை வெளியேற்றுவதை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும், காற்றுப்பாதைகளை சுத்தம் செய்வதன் மூலமும் உதவுகிறது.
செரிமான நொதி உற்பத்தியை மேம்படுத்துகிறது
ஓமம் உடலில் செரிமான நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது சிறந்த செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலுக்கு உதவுகிறது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான கோளாறுகளைத் தடுக்க உதவும்.
பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள்
ஓமத்தில் சக்திவாய்ந்த பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் பூஞ்சை எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன. இது பல்வேறு பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் பூஞ்சைகளால் ஏற்படும் நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கவும் சிகிச்சை செய்யவும் உதவுகிறது, உள் மற்றும் வெளிப்புறமாக.
எடை குறைக்க உதவும்
ஓமத்தில் எடை குறைக்க உதவும் பண்புகள் இருப்பதாக நம்பப்படுகிறது. இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கிறது, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் கொழுப்புகளை உடைக்க உதவுகிறது. அஜ்வைனின் வழக்கமான நுகர்வு எடை மேலாண்மை முயற்சிகளை ஆதரிக்கும்.
இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
அஜ்வைனில் ஹைபோடென்சிவ் பண்புகளைக் கொண்ட அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் உள்ளன, இது இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்தம் அல்லது உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு இது பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
ஒற்றைத் தலைவலி மற்றும் தலைவலியை நீக்குகிறது
அஜ்வைனில் வலி நிவாரணி பண்புகள் உள்ளன, அவை தலைவலி மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலியைப் போக்க உதவும். நெற்றியில் அரைத்த நெற்றியில் பூசினால் வலியிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
நச்சு நீக்கம்
அஜ்வைன் உடலுக்கு இயற்கையான நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது. இது நச்சுகள் மற்றும் கழிவுப்பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது, இதனால் கல்லீரல் மற்றும் சிறுநீரக செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது. அஜ்வைனின் வழக்கமான நுகர்வு ஒட்டுமொத்த நச்சுத்தன்மையை ஊக்குவிக்கிறது.
சருமத்திற்கு அழற்சி எதிர்ப்பு
அஜ்வைனில் உள்ள அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் பல்வேறு தோல் நிலைகளுக்கு நன்மை பயக்கும். பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் அஜ்வைன் பேஸ்ட்டைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் தோல் அழற்சி, அரிப்பு மற்றும் சொறி ஆகியவற்றிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
வயதான எதிர்ப்பு நன்மைகள்
அஜ்வைனில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. அஜ்வைனின் வழக்கமான நுகர்வு வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்கும் மற்றும் இளமையான சருமத்தை ஊக்குவிக்கும்.
அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
அஜ்வைனில் உள்ள அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் அறிவாற்றல் செயல்பாடு மற்றும் நினைவகத்தை மேம்படுத்துவதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. அஜ்வைன் நுகர்வு கவனம், செறிவு மற்றும் ஒட்டுமொத்த மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
பல்வலி மற்றும் வாய் ஆரோக்கியம்
அஜ்வைனில் வலி நிவாரணி மற்றும் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உள்ளன, அவை பல்வலியைப் போக்கவும் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன. அஜ்வைன் தண்ணீருடன் வாய் கொப்பளிப்பது பல் மற்றும் ஈறு நோய்த்தொற்றைக் குறைக்க உதவும்.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
அஜ்வைன் பாரம்பரியமாக நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்தப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் உற்பத்தியைத் மேம்படுத்துகிறது
பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பால் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதாக அஜ்வைன் அறியப்படுகிறது. அஜ்வைன் தண்ணீர் அல்லது அஜ்வைன் உட்செலுத்தப்பட்ட உணவுகளை உட்கொள்வது பாலூட்டலை மேம்படுத்த உதவும்.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்
சில ஆய்வுகள் அஜ்வைன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளை வெளிப்படுத்துகிறது என்று கூறுகின்றன. அஜ்வைனில் உள்ள செயலில் உள்ள சேர்மங்கள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
முடிவில், ஓமம் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட பல்துறை மசாலாப் பொருளாகும். செரிமானம் மற்றும் சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுவது முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி மற்றும் எடை இழப்பை ஊக்குவிப்பது வரை, அஜ்வைன் பரந்த அளவிலான பயன்பாடுகளைக் கொண்டுள்ளது.
Benefits Of Ajwain: அஜ்வைனை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது அல்லது மேற்பூச்சு பயன்பாடுகளுக்குப் பயன்படுத்துவது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கும். இருப்பினும், தனிப்பட்ட முடிவுகள் மாறுபடலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம், மேலும் உங்கள் உணவு அல்லது சுகாதார வழக்கத்தில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், ஒரு சுகாதார நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.