தினமும் உணவில் பூண்டு சேர்த்து கொள்ளலாமா? | Benefits Of Eating Garlic Everyday In Tamil
Benefits Of Eating Garlic Everyday In Tamil: பூண்டு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது மற்றும் சமையலில் அதன் வலுவான சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்காக நீண்ட காலமாக பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது. பூண்டில் அல்லிசின் என்ற கலவை உள்ளது, இது அதன் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு காரணமாகும். இந்த கட்டுரையில், பூண்டின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி விரிவாகப் பேசுவோம்.
பூண்டு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
பூண்டுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் பண்புகள் இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இது உடலில் தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும். நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை பூண்டு தூண்டும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன, அவை செல்களை சேதப்படுத்தி நோய்களை ஏற்படுத்தும்.
பூண்டு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும்
பூண்டு இரத்த அழுத்தத்தில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. இரத்த நாளங்களை நீர்த்துப்போகச் செய்வதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, இதனால் இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்குகிறது. பூண்டு லேசான இரத்தத்தை மெலிக்கும் விளைவையும் கொண்டுள்ளது, இது இரத்த உறைவு மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
பூண்டு கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கும்
பூண்டு கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கும் விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பூண்டு மொத்த கொலஸ்ட்ரால் அளவுகள், எல்டிஎல் கொழுப்பு அளவுகள் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இதற்குக் காரணம் பூண்டில் உள்ள அல்லிசின், இது கல்லீரலில் கொழுப்பின் தொகுப்பைத் தடுப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
பூண்டு இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும்
இதய நோய்க்கு எதிராக பூண்டு ஒரு பாதுகாப்பு விளைவைக் கொண்டுள்ளது. இரத்த அழுத்தம், கொழுப்பின் அளவு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து இதயத்தைப் பாதுகாக்கின்றன.
பூண்டு மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்
Benefits Of Eating Garlic Everyday In Tamil: பூண்டு மூளையின் செயல்பாட்டில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. வயதானவர்களுக்கு நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து மூளையைப் பாதுகாக்கின்றன.
பூண்டுக்கு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு
பூண்டுக்கு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. வயிறு, பெருங்குடல் மற்றும் மார்பக புற்றுநோய் உள்ளிட்ட சில வகையான புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைத் தடுக்கக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன.
பூண்டு சுவாச நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவும்
பூண்டில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் இருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது, இது சுவாச நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது. ஜலதோஷம், காய்ச்சல் மற்றும் மூச்சுக்குழாய் அழற்சியின் அறிகுறிகளைக் குறைக்க பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டு சுவாச அமைப்பில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, சுவாசத்தை எளிதாக்குகிறது.
பூண்டு சோர்வைக் குறைக்கவும் உதவும்
பூண்டு தடகள செயல்திறனில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பூண்டு சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் சோர்வைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன, இது தசைகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்க உதவுகிறது.
பூண்டு எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்
பூண்டு எலும்பு ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டுள்ளது. எலும்பின் அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும், ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் பூண்டு உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. பூண்டில் ஆஸ்டியோபிளாஸ்ட்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டக்கூடிய கலவைகள் உள்ளன, அவை எலும்பை உருவாக்க உதவும் செல்கள்.
பூண்டு தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்
பூண்டு தோல் ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது. பூண்டு வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாப்பதன் மூலமும் தோலின் தோற்றத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. சுருக்கங்கள் மற்றும் வயதான பிற அறிகுறிகளை உருவாக்குவதைத் தடுக்கவும் பூண்டு உதவும்.
முடிவுரை
Benefits Of Eating Garlic Everyday In Tamil: பூண்டு பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்ட ஒரு சக்திவாய்ந்த மூலிகையாகும். இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்க இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது,
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, சுவாச நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது, தடகள செயல்திறனை மேம்படுத்துகிறது, எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. இந்த அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன், பூண்டு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக மருத்துவ மூலிகையாகப் பயன்படுத்தப்படுவதில் ஆச்சரியமில்லை.
பெரும்பாலான மக்கள் சாப்பிடுவதற்கு பூண்டு பொதுவாக பாதுகாப்பானது என்றாலும், சில விஷயங்களை மனதில் கொள்ள வேண்டும். பூண்டு சில மருந்துகளுடன் தொடர்பு கொள்ளலாம், எனவே நீங்கள் ஏதேனும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டால் பூண்டை சாப்பிடுவதற்கு முன்பு ஒரு சுகாதார வழங்குநரிடம் பேசுவது அவசியம்.
கூடுதலாக, பூண்டை அதிகமாக உட்கொள்வது வீக்கம், வாயு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற இரைப்பை குடல் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும். பூண்டை மிதமாக உட்கொள்ளவும், உங்கள் உடல் எவ்வாறு செயல்படுகிறது என்பதைப் பார்க்க சிறிய அளவில் தொடங்கவும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
பூண்டை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள பல வழிகள் உள்ளன. சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்க சூப்கள், குண்டுகள் மற்றும் வறுவல் போன்ற உணவுகளில் பூண்டை சேர்க்கலாம். பூண்டை வறுக்கவும் அல்லது பூண்டு ரொட்டி தயாரிக்கவும் பயன்படுத்தலாம். பூண்டை உட்கொள்வதற்கான மற்றொரு வழி, காப்ஸ்யூல்கள் மற்றும் மாத்திரைகள் போன்ற பல்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கும் பூண்டு சப்ளிமெண்ட்களை எடுத்துக்கொள்வதாகும்.