Chow Chow Health Benefits In Tamil
Chow Chow Health Benefits In Tamil: விஞ்ஞான ரீதியாக Sechium edule என்று அழைக்கப்படும் சாயோட் (சௌ சௌ), பல நூற்றாண்டுகளாக பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் பாரம்பரிய வைத்தியங்களின் ஒரு பகுதியாக இருக்கும் பல்துறை மற்றும் சத்தான காயாகும். இந்த பச்சை, சுருக்கம் கொண்ட காய் சுரைக்காய் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் அதன் லேசான சுவை மற்றும் மிருதுவான அமைப்புக்காக அறியப்படுகிறது.
இதன் சமையல் முறைக்கு அப்பால், சௌசௌ பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக உதவுகிறது. எடை நிர்வாகத்தில் உதவுவது முதல் செரிமானத்தை ஊக்குவிப்பது வரை, சௌசௌவின் ஊட்டச்சத்து விவரம் அவர்களின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க தேர்வாக அமைகிறது.
சௌசௌ வின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்
ஒரு எளிமையான காய்கறி, சௌசௌ ஊட்டச்சத்து கூறுகளின் வரிசையுடன் வருகிறது. ஆழமான முகடுகளுடன் கூடிய இந்த மென்மையான காய்கறியில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், போதுமான அளவு பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு, தாமிரம், வைட்டமின்கள் சி, கே, பி6, பி9 அல்லது ஃபோலேட், கால்சியம், இரும்புச்சத்து மற்றும் 2.8 கிராம் உணவு நார்ச்சத்தும் உள்ளது. முற்றிலும் கொழுப்பு இல்லை, சோடியம் எடை இழப்பு பயணத்தில் உள்ளவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த காய்கறி.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது
சௌ சௌ மிகப்பெரிய பண்புகளில் ஒன்று அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் ஆகும், ஏனெனில் இது பல்வேறு அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளை வழங்குகிறது.
ஒரு சௌ சௌ (203 கிராம்) பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது.
(RDI) means “Recommended Dietary Intake “
கலோரிகள்: 39
வைட்டமின் கே: ஆர்டிஐயில் 10%
வைட்டமின் பி6: ஆர்டிஐயில் 8%
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 9 கிராம்
புரதம்: 2 கிராம்
கொழுப்பு: 0 கிராம்
ஃபைபர்: 4 கிராம் – 14%
மாங்கனீசு: RDI இல் 19%
தாமிரம்: RDI இல் 12%
துத்தநாகம்: RDI இல் 10%
பொட்டாசியம்: RDI இல் 7%
குறிப்பு தினசரி உட்கொள்ளல் (RDI)
வைட்டமின் சி: ஆர்டிஐயில் 26%
வைட்டமின் B9 (ஃபோலேட்): RDI இல் 47%
மக்னீசியம்: RDI இல் 6%
குறிப்பாக, சாயோட்டில் ஃபோலேட் அதிகமாக உள்ளது, இது சரியான செல் பிரிவை ஊக்குவிக்கிறது.
இதயத்தை பாதுகாக்கிறது
பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிறைந்த, சௌசௌ இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது, இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்துகிறது. மைரிசெட்டின் என்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பது மட்டுமல்லாமல், வீக்கத்திற்கு எதிராகவும் போராடுகிறது, இதனால் நாள்பட்ட இருதய நோய்களைத் தடுக்கிறது. உங்கள் மிக முக்கியமான உறுப்பான இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்க இந்த காய்கறியை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்க்கவும்.
கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
கொழுப்பு கல்லீரல் ஒரு ஆபத்தான நிலை, மேலும் இது மது அருந்தாதவர்களிடமும் ஏற்படலாம். இந்த சத்துள்ள காய்கறியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது கல்லீரலில் கொழுப்பு படிவுகளை கணிசமாகக் குறைக்கிறது மற்றும் எல்டிஎல் கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது என்று பல்வேறு ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. சௌசௌ வின் வழக்கமான உட்கொள்ளல் வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது, கொழுப்புச் செயலாக்கத்தில் கல்லீரலின் திறனை மேம்படுத்துகிறது.
இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துகிறது
குறைந்த கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து நிறைந்த சௌசௌ நீரிழிவு நோயாளிகளின் உணவுத் திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்க வேண்டும். சாயோட் உங்களை நீண்ட நேரம் திருப்தியடையச் செய்வது மட்டுமல்லாமல், நார்ச்சத்து இருப்பதால் கார்போஹைட்ரேட்டுகளை வேகமாக உறிஞ்சுவதைத் தடுக்கிறது, இதனால் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. சௌசௌ வில் உள்ள சில இரசாயன கலவைகள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது, வகை 2 நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இரத்த சர்க்கரை அளவை சிறப்பாக கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை ஆதரிக்கிறது
எந்தவொரு கர்ப்பிணிப் பெண்ணும் ஆரோக்கியமான குழந்தையைப் பெற்றெடுக்க போதுமான அளவு தேவைப்படும் ஃபோலேட் ஒரு முதன்மை ஊட்டச்சத்து ஆகும். வைட்டமின் B9 என்றும் குறிப்பிடப்படுகிறது, கருவுற்றிருக்கும் ஒவ்வொரு பெண்ணுக்கும் ஃபோலேட் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது,
ஏனெனில் இது கருவின் மூளை, முதுகெலும்பு மற்றும் குழந்தையின் சரியான வளர்ச்சியின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. சௌசௌ ஒரு கர்ப்பிணிப் பெண்ணுக்கு தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட ஃபோலேட் உட்கொள்ளலில் 40% உடன் வருகிறது. உங்களின் பெரும்பாலான ஃபோலேட் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய தினமும் ஒரு சாயோட் மட்டுமே உங்களுக்குத் தேவை.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தவை
Chow Chow benefits in tamil: சௌசௌவில் க்வெர்செடின், மைரிசெடின், கேம்ப்ஃபெரால், மோரின் உள்ளிட்ட பலவிதமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது நீரிழிவு, புற்றுநோய் மற்றும் வீக்கம் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாட்பட்ட நிலைகளுக்கு எதிராக போராடுகிறது.
இந்த காய்கறி மழை மற்றும் குளிர்காலத்தில் மிகவும் பொதுவான பல்வேறு பாக்டீரியா மற்றும் வைரஸ் தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு நீங்கள் கண்டிப்பாக வைத்திருக்க வேண்டும்.
புற்றுநோயைத் தடுக்கும் | Chayote health Benefits In Tamil
சௌசௌ, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்திருப்பதால், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களுக்கு எதிராக போராடுகிறது, இதனால் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை மெதுவாக்குகிறது, குறிப்பாக லுகேமியா மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு. சௌசௌவில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகளின் இருப்பு, புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாட்டைக் கொண்டிருப்பது மட்டுமல்லாமல், புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் மெட்டாஸ்டாசிஸைத் தடுக்கிறது.
இந்த சேர்மங்கள் கட்டிகளின் விரைவான வளர்ச்சிக்கு காரணமான ஆக்ஸிஜனேற்ற மூலக்கூறுகளை அகற்றுவதாகக் கூறப்படுகிறது, மேலும் இந்த காரணங்களுக்காக, இது புற்றுநோயாளிகளின் உணவு அட்டவணையில் கடுமையாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
முதுமையை குறைக்கிறது
Chayote health benefits in tamil: இந்த காய்கறி ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை திறம்பட குறைக்கும், இது உடல் செல்களில் எதிர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தலாம், இதனால் சருமம் மந்தமாகவும் வெளிர் நிறமாகவும் இருக்கும். சாயோட் சாப்பிடுவது வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறியின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது, இதனால் செல் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாத்து, சருமத்தை உள்ளிருந்து பளபளக்கச் செய்கிறது.
குடலுக்கு நல்லது | Chow Chow benefits in tamil
ஒரு சிறந்த செரிமான செயல்பாடு என்பது ஆரோக்கியமான நீங்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை உகந்ததாக உறிஞ்சுவதற்கு இது பொறுப்பாகும். சௌசௌ சாப்பிடுவது செரிமான ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது, வழக்கமான நச்சுத்தன்மையை உறுதி செய்கிறது.
ஃபிளாவனாய்டுகளின் ஏராளமான இருப்பு, சௌசௌவில் உள்ள தாவர கலவைகள் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கின்றன, குடல் இயக்கத்தை ஒழுங்குபடுத்துகின்றன, ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை பராமரிக்கின்றன, இதனால் செரிமான மண்டலத்தின் பல்வேறு செயல்பாடுகளை மேம்படுத்துகிறது.
உடல் எடையை குறைக்க உதவும்
Chayote benefits in tamil: கூடுதல் உடல் எடையை குறைக்க வேண்டும் என்ற நம்பிக்கையில் நீங்கள் கடுமையான உணவுப் பழக்கவழக்கத்தில் இருந்தால் சௌசௌ நீங்கள் கண்டிப்பாக வைத்திருக்க வேண்டிய காய்கறி. கலோரிகள் மிகவும் குறைவாக இருப்பதால், எடையைக் கவனிப்பவர்களுக்கும் கலோரி பற்றாக்குறை உணவுத் திட்டத்தைப் பயிற்சி செய்பவர்களுக்கும் இது மிகவும் நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளதால், இது நடுப்பகல் பசியை எதிர்க்கவும், பசியை அடக்கவும் உதவுகிறது.
அறிவாற்றல் செயல்பாட்டைத் தூண்டுகிறது
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பிற தாவர சேர்மங்கள் சௌசௌவில் நிறைந்திருப்பது அறிவாற்றல் குறைபாட்டால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். பல்வேறு ஆய்வுகள் இந்த காய்கறி வலிப்புத்தாக்கங்களின் அத்தியாயங்களுக்கு இடையிலான கால அளவைக் குறைப்பதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
மனநிலைக் கோளாறுகளை மேம்படுத்துகிறது, மனச்சோர்வைத் தடுக்கிறது. பார்கின்சன் நோய் மற்றும் அல்சைமர் நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு மோட்டார் ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்தவும் இது பரவலாக பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
Conclusion | Chayote Benefits In Tamil
சௌசௌ உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ஒரு புத்திசாலித்தனமான முடிவாக இருக்கும். அதன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கம், நார்ச்சத்து நிறைந்த தன்மை மற்றும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் ஏராளமாக இருப்பதால், செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது முதல் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது வரை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கிறது.
சாலட்களில் பச்சையாக ருசித்தாலும், மற்ற காய்கறிகளுடன் வறுத்தாலும், அல்லது பல்வேறு உணவுகளுக்கு அடிப்படையாகப் பயன்படுத்தினாலும், சௌசௌவின் பல்திறன் அதை சமச்சீரான உணவுக்கு எளிதில் அணுகக்கூடிய மற்றும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக்குகிறது. சௌசௌவின் இயற்கையான நன்மையைத் தழுவுவதன் மூலம், தனிநபர்கள் சிறந்த ஆரோக்கியத்தை ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான வழியில் எடுக்க முடியும்.