Mullangi Health Benefits In Tamil
Mullangi Health Benefits In Tamil: முள்ளங்கி அல்லது மூலி என்றும் அழைக்கப்படும் முள்ளங்கி, ஒரு உண்ணக்கூடிய வேர் காய்கறி ஆகும், இது ஒரு ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்துடன் வழங்கப்படுகிறது. இது தோட்டத்தில் மிகவும் பிரபலமான காய்கறி அல்ல, ஆனால் அதன் தவிர்க்க முடியாத மருத்துவ மற்றும் சமையல் நோக்கங்களுக்காக ஆரோக்கியமான ஒன்றாகும்.
இது பிராசிகேசி (Brassicaceae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ராபானஸ் ரபானிஸ்ட்ரம் அல்லது ராபானஸ் சாடிவஸ் (Raphanus raphanistrum or Raphanus sativus) என்ற அறிவியல் பெயரால் செல்கிறது. முள்ளங்கி, உலகம் முழுவதும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இலைகள், பூக்கள், காய்கள் மற்றும் விதைகளிலிருந்து தாவரத்தின் அனைத்து பகுதிகளும் நுகரப்படுகின்றன.
முள்ளங்கியானது உணவுக்கு ஒரு காரா சுவையை சேர்க்கிறது, ஏனெனில் அதன் சிறப்பியல்பு எண்ணெய் கலவைகள் மற்றும் பச்சையாகவோ, சமைத்ததாகவோ அல்லது ஊறுகாய்களாகவோ சாப்பிடலாம். முள்ளங்கியை ருசிப்பதற்கான பொதுவான வழிகளில் ஒன்று, அவற்றை மொறுமொறுப்பான மற்றும் மிருதுவான சாலட் ஆகா சாப்பிடுவது நல்லது. முள்ளங்கி விதைகளில் இருந்து பெறப்படும் எண்ணெய் கூட பல ஆரோக்கிய ஊக்குவிப்புகளை வழங்கும் தாவர கலவைகளை உள்ளடக்கியது.
காய்ச்சல், சளி, இருமல், ஆஸ்துமா, ஒவ்வாமை மற்றும் பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் முள்ளங்கி நன்மை பயக்கும். பூக்களில் இருந்தே, இலைகள் மற்றும் விதைகள் அதன் சக்திவாய்ந்த மருத்துவ நோக்கங்களுக்காக பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த வெள்ளைக் கிழங்குகள் இந்தியில் முலி என்றும், தமிழ் மற்றும் தெலுங்கில் முள்ளங்கி என்றும், கன்னடத்தில் மூலங்கி என்றும், பெங்காலியில் மூலா என்றும், மராத்தியில் முலி என்றும் பிரபலமாக அழைக்கப்படுகின்றன.
முள்ளங்கிகள் வெவ்வேறு அளவுகள் மற்றும் வடிவங்களில் வருகின்றன இந்த வகை முள்ளங்கிகள் அவை முதிர்ச்சியடையும் காலத்தைப் பொறுத்து அளவு, நிறம் மற்றும் சுவையில் மாறுபடும்.
முள்ளங்கியின் வகைகள் | Raddish health benefits in tamil
கறுப்பு/ஸ்பானிஷ் முள்ளங்கிகள் கருப்பு நிற வெளிப்புறத்தில் கிரீமி வெள்ளை சதையுடன் 9 அங்குல நீளம் வரை வளரும். இது பச்சையாக உண்ணும் போது கூர்மையான காரமான சுவையை அளிக்கிறது மற்றும் சாலடுகள் மற்றும் பச்சை காய்கறி தட்டுகளுக்கு நல்ல மொறுமொறுப்பான கடி சேர்க்கிறது.
சீன வெள்ளை/டைகோன் முள்ளங்கிகள் இந்தியாவில் மிகவும் பொதுவாக வளர்க்கப்படுகின்றன மற்றும் கோடை காலத்தில் பரவலாகக் கிடைக்கும் பெரிய முள்ளங்கி வகையாகும். இது லேசான இனிப்புடன் ஒரு நல்ல, மென்மையான மற்றும் மிருதுவான சுவை கொண்டது. இது முதிர்ச்சியடைய இரண்டு மாதங்கள் ஆகும்.
பிரஞ்சு முள்ளங்கி சிவப்பு, வெள்ளை வட்டமான முனை கொண்ட வட்டமான முள்ளங்கிகளின் நீளமான வகை. இது லேசான காரமான சுவை மற்றும் இனிமையான மிருதுவான சுவை கொண்டது. விதைகளை நடவு செய்த 25-30 நாட்களில் முள்ளங்கியின் ஆரம்ப அறுவடை வகைகளில் இதுவும் ஒன்றாகும்.
தண்ணீர் நிறைந்த முள்ளங்கி வழக்கமானவற்றை விட லேசான இனிப்பு மற்றும் குறைவான மிளகு சுவை கொண்டது. இது பழுப்பு, வெள்ளை மற்றும் சிறிது பச்சை வரையிலான நிறத்தைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் அதன் பெயர் அதன் உள்ளே பிரகாசமான இளஞ்சிவப்பு நிறத்தைச் சுற்றி வெள்ளை விளிம்பைக் கொண்டுள்ளது.
முள்ளங்கியின் ஆயுர்வேத பயன்கள்
Raddish health benefits in tamil: ஆயுர்வேதத்தில் பனா என்று அழைக்கப்படும் முள்ளங்கி சுவையில் கடுமையானது மற்றும் ஆற்றலில் வெப்பமானது, ஒரு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது மற்றும் செரிமான சக்தியை மூட்டுகிறது. இது மூன்று தோஷங்களையும் சமப்படுத்துகிறது மற்றும் அதனுடன் தொடர்புடைய கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது.
மூச்சுத்திணறல், மூல நோய், பலவீனம், இரைப்பை குடல், சிறுநீரகம் மற்றும் கண் தொடர்பான கோளாறுகளுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் இந்த அதிசயக் காய்கறியை ஆயுர்வேத மருத்துவம் பெரிதும் மதிக்கிறது. இது சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு ஓய்வு அளிக்கிறது மற்றும் சளி கோளாறுகளை குணப்படுத்துகிறது. முள்ளங்கியின் இலைகள் செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதிலும் சுவை உணர்வை மேம்படுத்துவதிலும் மதிப்புமிக்கவை.
முள்ளங்கியின் ஊட்டச்சத்து விவரங்கள் (100 கிராம்)
தண்ணீர் -95.27
ஆற்றல் – 16 கலோரிகள்
புரதம் – 0.6 கிராம்
கொழுப்பு – 0.1 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட் 3.4 கிராம்
ஃபைபர் – 1.6 கிராம்
கால்சியம் – 25 மிகி
செரிமான செயல்முறையை மேம்படுத்துகிறது
முள்ளங்கியில் நார்ச்சத்து அதிகம் இருப்பதால், செரிமான செயல்முறையைத் தூண்டும். அதிக நார்ச்சத்து உணவு, குடல் வழியாக கழிவுகளை நகர்த்த உதவுவதற்காக மலத்தில் மொத்தமாக சேர்ப்பதன் மூலம் மலச்சிக்கலைத் தவிர்க்கிறது. முள்ளங்கி சாறு குடல் திசுக்களை பாதுகாக்கும் மற்றும் மியூகோசல் தடையை வலுப்படுத்துவதன் மூலம் இரைப்பை புண்களைத் தடுப்பதில் மதிப்புமிக்கது என்று ஒரு ஆய்வு வெளிப்படுத்தியது.
புண்கள் மற்றும் வீக்கத்திற்கு வழிவகுக்கும் நோய்க்கிருமிகள் மற்றும் நச்சுகளுக்கு எதிராக இரைப்பைக் குழாயைப் பாதுகாக்க மியூகோசல் தடுப்பு செயல்படுகிறது. இவை தவிர, இது பித்த சுரப்பை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, கல்லீரல் மற்றும் பித்தப்பை ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது.
இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது
முள்ளங்கியில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு அந்தோசயனின் உள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. முள்ளங்கியில் உள்ள அந்தோசயனின் வளர்சிதை மாற்றங்களைச் சுழற்ற உதவுகிறது மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் இருதய நோய்களைத் தடுக்கிறது. இது தவிர, முள்ளங்கியில் வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம், துத்தநாகம், ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற இதய நட்பு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கிறது
முள்ளங்கியை வழக்கமாக உட்கொள்வது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கிறது. முள்ளங்கியின் சக்திவாய்ந்த நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியைத் தூண்டுகிறது, குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இன்சுலின் மறுமொழி மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை கணிசமாக மேம்படுத்தும் திறன் முள்ளங்கிக்கு உள்ளது என்பதற்கான சான்றுகளும் வெளிப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
Raddish benefits in tamil: அடிபோனெக்டின் என்பது ஒரு ஹார்மோன் ஆகும், இது இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. முள்ளங்கியில் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை அடிபோனெக்டினைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன மற்றும் குளுக்கோஸ் ஹோமியோஸ்டாசிஸைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
முள்ளங்கியில் அதிக அளவு பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. பொட்டாசியம் இரத்த நாளங்களை தளர்த்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது மற்றும் அனைத்து முக்கிய உறுப்புகளுக்கும் இரத்த ஓட்டம் மற்றும் சுழற்சியை மேம்படுத்துகிறது. இது தவிர, இரத்த ஓட்டத்தை ஒரு குறுகிய சேனலில் கட்டாயப்படுத்துவதற்கு பதிலாக, இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துவதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க முள்ளங்கி உதவுகிறது.
சிறுநீர் பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது
Mullangi benefits in tamil: முள்ளங்கி இயற்கையில் டையூரிடிக் ஆகும், இது சிறுநீர் வெளியீட்டை அதிகரிக்கும் திறன் கொண்டது. முள்ளங்கி சாறு வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், சிறுநீர் பாதை கோளாறுகளுடன் தொடர்புடைய எரியும் உணர்வைத் தணிக்கவும் சிறப்பாகச் செயல்படுகிறது.
சிறுநீரகம் மற்றும் சிறுநீர் பாதையில் ஏற்படும் தொற்றுநோய்களைத் தடுக்கும் அதிகப்படியான நச்சுகளை வெளியேற்றுவதில் இது பயனுள்ளதாக இருக்கும். மேலும், முள்ளங்கியில் பொட்டாசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் குறைவாக இருப்பதால், ஹீமோடையாலிசிஸ் நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு சிறந்த காய்கறித் தேர்வாகும்.
மூல நோய் | Mullangi benefits in tamil
கரடுமுரடான மற்றும் ஜீரணிக்க முடியாத கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் பரந்த இருப்புக்கள், குறிப்பாக முள்ளங்கியில் உள்ள லிக்னின் ஒரு வகை கரையாத நார்ச்சத்து செரிமான ஊக்கியாக செயல்படுகிறது. இந்த வகை நார்ச்சத்து செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது, நீரைத் தக்கவைக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை எளிதாக்குகிறது, இது மூல நோயுடன் தொடர்புடைய அறிகுறிகளில் ஒன்றாகும். கூடுதலாக, முள்ளங்கி சாறு ஒரு நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது, இது மூல நோயின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவுகிறது மற்றும் செரிமான மற்றும் வெளியேற்ற அமைப்பை ஆற்றுகிறது.
கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
Mullangi Health Benefits In Tamil: முள்ளங்கியில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாவர சேர்மங்களின் புதையல் கல்லீரல் செயல்பாடு மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதில் பெரிதும் பயனளிக்கிறது. வெள்ளை முள்ளங்கி சாறுகள் கல்லீரலை ஹெபடாக்சிசிட்டிக்கு எதிராக பாதுகாக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
இது தவிர, கருப்பு முள்ளங்கி சாறு பித்தப்பையில் இருந்து விடுபட ஒரு இயற்கை தீர்வாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது, அதே நேரத்தில் இது ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் நல்ல கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது.
Conclusion | Raddish benefits in tamil
முள்ளங்கி, உணவில் ஒரு முக்கிய காய்கறியாக இல்லாவிட்டாலும், பொட்டாசியம், வைட்டமின் சி, ஃபோலேட், இரும்பு, கால்சியம், துத்தநாகம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் போன்ற ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களுடன் நிறைந்தது, அவை எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.
அவை அதன் தனித்துவமான சுவைக்கு பெயர் பெற்றவை மற்றும் பல செரிமான நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இந்த அதிசய வேர் காய்கறி நீரிழிவு, உயர் இரத்த அழுத்தம், இதயம் மற்றும் கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் பூஞ்சை தொற்று அபாயத்தைத் தடுக்கிறது. உங்கள் வழக்கமான உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம் இந்த எளிய காய்கறியின் ஆரோக்கிய ஊக்கத்தைப் பெறுங்கள்.