பிஸ்தா உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Pista Benefits In Tamil
Pista Benefits In Tamil: உலகின் பல பகுதிகளில் “பிஸ்தா” என்றும் அழைக்கப்படும் istachios, ஈரான், துருக்கி மற்றும் அமெரிக்கா போன்ற நாடுகளில் முக்கியமாக வளர்க்கப்படும் மரக் கொட்டை வகையாகும். வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற நன்மை பயக்கும் சேர்மங்களின் வரம்பில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த பிஸ்தாக்கள் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டாகக் கருதப்படுகின்றன. இந்த கட்டுரையில், பிஸ்தாவின் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம்.
பிஸ்தாவில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
புரதம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் பிஸ்தாக்களில் நிரம்பியுள்ளன. 100-கிராம் பிஸ்தாவில் பின்வருவன அடங்கும்:
- Vitamin B6: 1.7 milligrams
- Thiamine: 0.9 milligrams
- Phosphorus: 490 milligrams
- Potassium: 1,025 milligrams
- Magnesium: 121 milligrams
- Iron: 4.2 milligrams
- Protein: 20 grams
- Fiber: 10 grams
- Fat: 45 grams
- Carbohydrates: 28 grams
இதய ஆரோக்கிய நன்மைகள்
பிஸ்தா இதய ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பெயர் பெற்றது. பிஸ்தா சாப்பிடுவது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும் இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
அமெரிக்கன் காலேஜ் ஆஃப் கார்டியாலஜி ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக பிஸ்தாவை சாப்பிடுபவர்கள் பிஸ்தா சாப்பிடாதவர்களை விட எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவுகள் மற்றும் அதிக HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவைக் கொண்டிருப்பதைக் கண்டறிந்துள்ளனர். ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் உதவியது.
நீரிழிவு மேலாண்மை
நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பிஸ்தா பயனுள்ளதாக இருக்கும். பிஸ்தாக்களில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் புரதச்சத்து, இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது, நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஆபத்தான கூர்முனை மற்றும் செயலிழப்புகளைத் தடுக்கிறது.
அமெரிக்கன் காலேஜ் ஆஃப் நியூட்ரிஷனின் ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பிஸ்தாவை சிற்றுண்டியாக சாப்பிட்ட டைப் 2 நீரிழிவு நோயாளிகள் பிஸ்தா சாப்பிடாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைத்து இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதாகக் கண்டறிந்துள்ளது.
எடை மேலாண்மை
பிஸ்தா எடை மேலாண்மைக்கு ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டி. பிஸ்தாக்களில் உள்ள அதிக புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து, நீண்ட காலத்திற்கு நீங்கள் முழுதாக உணர உதவுகிறது, உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.
ஐரோப்பிய ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பிஸ்தாவை சிற்றுண்டியாக உட்கொள்பவர்கள், வெவ்வேறு வகையான சிற்றுண்டிகளை உண்பவர்களைக் காட்டிலும் குறைவான ஒட்டுமொத்த கலோரி அளவைக் கொண்டிருப்பதாகவும், அதிக எடையைக் குறைப்பதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
குடல் ஆரோக்கியம்
Pista Benefits In Tamil: பிஸ்தா குடல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். பிஸ்தாவில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமான பிரச்சனைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
நியூட்ரியண்ட்ஸ் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது செரிமான மண்டலத்தில் நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது.
கண் ஆரோக்கியம்
பிஸ்தாக்கள் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான கரோட்டினாய்டுகளான லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும். இந்த கலவைகள் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன மற்றும் மாகுலர் சிதைவு மற்றும் கண்புரை போன்ற வயது தொடர்பான கண் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
தோல் ஆரோக்கியம்
பிஸ்தா சரும ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். பிஸ்தாவில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் ஈ, ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் பாதிப்பிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கவும், முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது இரத்தத்தில் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் அளவை அதிகரிக்கிறது, இது சருமத்தை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
மூளை ஆரோக்கியம்
பிஸ்தா மூளை ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். பிஸ்தாக்களில் உள்ள அதிக அளவு வைட்டமின் B6 அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், வயது தொடர்பான அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், வெவ்வேறு வகையான சிற்றுண்டிகளை சாப்பிடுபவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது பிஸ்தாவை சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுபவர்கள் சிறந்த அறிவாற்றல் செயல்பாட்டைக் கொண்டுள்ளனர்.
அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்
பிஸ்தாவில் அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, இது உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. நாள்பட்ட வீக்கம் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு உட்பட பல நாள்பட்ட நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது அதிக கொழுப்பு அளவு உள்ளவர்களில் வீக்கத்தின் குறிப்பான்களைக் குறைக்கிறது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
பிஸ்தாக்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகள் ஆகும், அவை செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன.
வேளாண் மற்றும் உணவு வேதியியல் இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், பிஸ்தாவில் பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் உள்ளிட்ட அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் இருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
புற்றுநோய் தடுப்பு
பிஸ்தாக்களில் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் பண்புகளும் இருக்கலாம். பிஸ்தாவில் உள்ள அதிக அளவு ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் பாதிப்பில் இருந்து உடலை பாதுகாக்க உதவும்.
ஜர்னல் ஆஃப் நியூட்ரிஷன் அண்ட் கேன்சரில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பிஸ்தாவை உட்கொள்வது பெண்களுக்கு நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
பல் ஆரோக்கியம்
பிஸ்தா பல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். பிஸ்தாவில் உள்ள அதிக அளவு கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் பற்கள் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவும்.
பல் ஆராய்ச்சி இதழில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடுவது வாயில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களின் அளவைக் குறைக்க உதவியது, இது பல் சிதைவு மற்றும் ஈறு நோய்க்கு பங்களிக்கும்.
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவுக்கும் பிஸ்தா பயனுள்ளதாக இருக்கும். பிஸ்தாவில் உள்ள வைட்டமின் பி6 அதிக அளவில் இருப்பதால், நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கவும், நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு தொடர்பான பிற நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
பித்தப்பைக் கற்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
பிஸ்தா பித்தப்பைக் கற்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். பித்தப்பையில் கற்கள் கடினமான படிவுகள், வலி மற்றும் அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தும்.
அமெரிக்கன் ஜர்னல் ஆஃப் கிளினிக்கல் நியூட்ரிஷனில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது பிஸ்தா சாப்பிடுபவர்களுக்கு பித்தப்பையில் கற்கள் உருவாகும் அபாயம் குறைவு என்று கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
மேம்படுத்தப்பட்ட தூக்கம்
தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும் பிஸ்தா உதவும். பிஸ்தாக்களில் உள்ள அதிக அளவு மெக்னீசியம் தளர்வை ஊக்குவிக்கவும், மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, இது தூங்குவதையும் தூங்குவதையும் எளிதாக்குகிறது.
ஜர்னல் ஆஃப் ரிசர்ச் இன் மெடிக்கல் சயின்ஸில் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வில், பிஸ்தா சாப்பிடாதவர்களுடன் ஒப்பிடும்போது பிஸ்தாவை உறங்கும் நேரத்தில் சிற்றுண்டியாக சாப்பிடுபவர்களுக்கு சிறந்த தூக்கம் இருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
முடிவுரை
Pista Benefits In Tamil: முடிவில், பிஸ்தா ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நிரம்பியுள்ளது. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது, வீக்கத்தைக் குறைப்பது மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுப்பது வரை, உங்கள் உணவில் பிஸ்தாவைச் சேர்க்க பல காரணங்கள் உள்ளன.
இருப்பினும், பிஸ்தாக்களில் அதிக கலோரிகள் உள்ளன என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம், எனவே அவற்றை மிதமாக உட்கொள்வது அவசியம். பிஸ்தாவின் ஒரு சேவை சுமார் 1/4 கப் அல்லது 1 அவுன்ஸ் ஆகும், இதில் சுமார் 160 கலோரிகள் உள்ளன.
ஒட்டுமொத்தமாக, ஆரோக்கியமான உணவில் பிஸ்தாவைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த எளிதான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.