சர்க்கரைவள்ளிக் கிழங்கின் பயன்கள் | Sakkaravalli Kilangu Benefits In Tamil
Sakkaravalli Kilangu Benefits In Tamil: சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு என்றும் அழைக்கப்படும், உலகம் முழுவதும் பிரபலமாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு வேர் காய்கறி ஆகும். இது பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பிய அதிக ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறியாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இந்த கட்டுரையில், உருளைக்கிழங்கை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பல்வேறு நன்மைகளைப் பற்றி விரிவாகப் பேசுவோம்.
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் நமது ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாத பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும். பீட்டா கரோட்டின் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது நம் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது ஆரோக்கியமான தோல், பார்வை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது.
ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது
இனிப்பு சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை பராமரிக்க அவசியம். நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும், குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமான மண்டலத்தில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, இது குடல் அழற்சி நோய் (IBD) மற்றும் எரிச்சல் கொண்ட குடல் நோய்க்குறி (IBS) போன்ற நிலைகளின் அறிகுறிகளைப் போக்க உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க அவசியம். வைட்டமின் சி, வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் நம் உடலை தொற்று, வைரஸ்கள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்க உதவுகிறது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்தவும், பல்வேறு நோய்களிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கவும் உதவும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக உள்ளது மற்றும் பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க அவசியம். பொட்டாசியம் நம் உடலில் உள்ள திரவங்களின் சமநிலையை சீராக்க உதவுகிறது, இது உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் பிற இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது.
எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது
Sakkaravalli Kilangu: உடல் எடையை குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு ஒரு சிறந்த உணவாகும். அவற்றில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் உள்ளது, இது நீண்ட காலத்திற்கு நம்மை முழுதாக உணர உதவும். இது நமது ஒட்டுமொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கவும், எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, வெள்ளை உருளைக்கிழங்கு மற்றும் அரிசி போன்ற மற்ற உயர் கலோரி, அதிக கொழுப்பு உணவுகளுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாகும்.
இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு ஒரு குறைந்த கிளைசெமிக் உணவாகும், அதாவது அவை மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. நீரிழிவு நோயாளிகள் அல்லது ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்க விரும்பும் எவருக்கும் இது முக்கியம். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, மேலும் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்துகிறது.
ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு அவசியம். பீட்டா கரோட்டின் நம் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது புதிய தோல் செல்கள் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கவும், சருமத்தின் அமைப்பு மற்றும் தொனியை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சுற்றுச்சூழல் காரணிகளான மாசுபாடு மற்றும் புற ஊதா கதிர்கள் போன்றவற்றால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நமது சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான மூலமாகும், இது நம் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும். நாள்பட்ட அழற்சியானது புற்றுநோய், மூட்டுவலி மற்றும் இதய நோய் போன்ற பல்வேறு நோய்களுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இந்த நிலைகளிலிருந்து நம்மைப் பாதுகாக்கவும் உதவும்.
மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு கோலின் ஒரு சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். கோலின் என்பது ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது நமது மூளை செல்கள் இடையே தொடர்பு கொள்ள அவசியம். தொடர்ந்து இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை உட்கொள்வது அறிவாற்றல் செயல்பாடு, நினைவகம் மற்றும் மனநிலையை மேம்படுத்த உதவும்.
கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
சக்கரவல்லி கிழங்கு பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்த ஆதாரமாகும், இது ஆரோக்கியமான கண்களுக்கு அவசியம். பீட்டா கரோட்டின் நம் உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது, இது ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரிக்கவும், மாகுலர் டிஜெனரேஷன் மற்றும் கண்புரை போன்ற வயது தொடர்பான கண் நோய்களைத் தடுக்கவும் முக்கியமானது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நம் கண்களைப் பாதுகாக்கவும் ஆரோக்கியமான பார்வையைப் பராமரிக்கவும் உதவும்.
உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்குகிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் அதிக கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும், அவை நம் உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்குவதற்கு அவசியமானவை. சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகின்றன, அதாவது அவை நீண்ட காலத்திற்கு ஆற்றலின் நிலையான வெளியீட்டை வழங்குகின்றன. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கவும், நமது ஒட்டுமொத்த சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
கருவுறுதலை அதிகரிக்கிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு ஃபோலேட்டின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான கருவின் வளர்ச்சிக்கு அவசியம். ஃபோலேட் என்பது டிஎன்ஏ மற்றும் ஆர்என்ஏ உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவும் ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆகும், அவை நமது செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானவை. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது கருவுறுதலை அதிகரிக்கவும், பிறப்பு குறைபாடுகளின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவும்.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நமது செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது புற்றுநோயின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நுரையீரல், மார்பகம் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
எலும்புகளை வலுவாக்கும்
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு பொட்டாசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். பொட்டாசியம் நம் உடலில் உள்ள திரவங்களின் சமநிலையை சீராக்க உதவுகிறது, இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் மற்றும் பிற எலும்பு தொடர்பான நிலைமைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளுக்கு முக்கியமானது.
தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்துகிறது
சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு மெக்னீசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான தூக்கத்திற்கு அவசியம். மெக்னீசியம் மெலடோனின் உற்பத்தியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, இது நமது தூக்கம்-விழிப்பு சுழற்சிக்கு முக்கியமானது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது தூக்கத்தின் தரத்தை மேம்படுத்தவும் ஒட்டுமொத்த ஓய்வை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் பீட்டா கரோட்டின், அந்தோசயினின்கள் மற்றும் குர்செடின் உள்ளிட்ட அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட பல சேர்மங்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், இது கீல்வாதம், ஆஸ்துமா மற்றும் அழற்சி குடல் நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவும்.
மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் நிறைந்துள்ளன. கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் கோலின் உள்ளது, இது மூளை வளர்ச்சி மற்றும் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். தொடர்ந்து இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை உட்கொள்வது அறிவாற்றல் செயல்பாடு, நினைவகம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த மூளை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
Sakkaravalli Kilangu: இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். வைட்டமின் ஏ வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு முக்கியமானது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கவும் உதவும்.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு வைட்டமின் ஏ நிறைந்த ஆதாரமாகும், இது ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் ஏ கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது உறுதியான, மீள் சருமத்தை பராமரிக்க அவசியம். கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் மாசுபாட்டால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நமது சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.
முடிக்கு நல்லது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் பயோட்டின் உள்ளிட்ட ஆரோக்கியமான முடிக்கு முக்கியமான பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், முடி உதிர்தலைக் குறைக்கவும், நமது முடியின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் தோற்றத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
மன அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மெக்னீசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பதற்கும் தளர்வை மேம்படுத்துவதற்கும் முக்கியமானது. மெக்னீசியம் கார்டிசோலின் உற்பத்தியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, இது மன அழுத்தத்திற்கு பதிலளிக்கும் வகையில் வெளியிடப்படுகிறது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது மன அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் ஒட்டுமொத்த தளர்வை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.
செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கலை குறைக்கவும், ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது. கூடுதலாக, இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் குடலில் உள்ள வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
இரத்த அழுத்தத்தைச் சீராக்கும்
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த முக்கியமானது. பொட்டாசியம் உடலில் சோடியத்தின் விளைவுகளை சமப்படுத்த உதவுகிறது, இது உயர் இரத்த அழுத்தத்தைத் தடுக்கவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
ஆஸ்துமா அபாயத்தைக் குறைக்கிறது
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பீட்டா கரோட்டின் வளமான மூலமாகும், இது ஆஸ்துமா அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். பீட்டா கரோட்டின் வைட்டமின் ஏ உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது ஆரோக்கியமான நுரையீரல் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது ஆஸ்துமா மற்றும் பிற சுவாச நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
முடிவுரை
Sakkaravalli Kilangu Benefits In Tamil: சர்க்கரைவள்ளி கிழங்கு ஒரு நம்பமுடியாத சத்தான காய்கறி ஆகும், இது பல்வேறு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கை தொடர்ந்து உட்கொள்வது நமது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், நமது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், எடை இழப்பை ஆதரிக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும், வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், கருவுறுதலை அதிகரிக்கவும், புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும், நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த உதவும்.
இதையும் நீங்கள் படிக்கலாமே……..
காய்கறிகள் | பழவகைகள் | Click Here |