வாழைப்பூ மருத்துவ பயன்கள் | Valaipoo Benefits In Tamil

Table of Contents

வாழைப்பூ மருத்துவ பயன்கள் | Valaipoo Benefits in Tamil

வாழைப்பூ நன்மைகள் | Valaipoo Uses In Tamil: வாழைப்பூக்கள், வாழைப்பூக்கள் அல்லது வாழை இதயங்கள் என்றும் அழைக்கப்படும், வாழை கொத்துகளின் முடிவில் காணப்படும் அழகான, கண்ணீர் வடிவ மலர்கள். அவற்றின் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் காரணமாக அவை பொதுவாக உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

இந்த கட்டுரையில், வாழைப்பூக்களின் 20 நம்பமுடியாத ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி விரிவாகவும் தெளிவாகவும் பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்துக்களின் விவரம்

வாழைப்பூக்கள் வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ), தாதுக்கள் (பொட்டாசியம், கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் இரும்பு) மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை எந்தவொரு உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

வாழைப்பூவில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது, மேலும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக அதிக மீள்திறன் கொண்டது.

எலும்புகள் ஆரோக்கியம்

உங்கள் அன்றாட வாழ்வில் நீங்கள் வாழைப்பூவை எடுத்து வந்தால் எலும்புகள் சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகளிலிருந்து நீங்கள் விடுபடுவீர்கள் என்று சில அதிகாரப்பூர்வ தகவல்கள் கூறுகின்றது.

இதனால் நீங்கள் வாழைப்பூவை மற்ற உணவுகளோடு இதையும் சேர்த்து சமைத்து சாப்பிடுங்கள் கூடிய விரைவில் உங்களுடைய கை, கால் வலி முழங்கால் வலி போன்ற எலும்புகள் சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகளில் இருந்து குணமடைந்து மற்றவர்களைப் போல் நீங்களும் நன்றாக இருப்பீர்கள்.

Valaipoo Benefits In Tamil
Valaipoo Benefits In Tamil

மாதவிடாய் பிரச்சனைகளை நிர்வகிக்கிறது

மாதவிடாய் பிரச்சனைகளால் அவதிப்படும் பெண்களுக்கு, சமைத்த வாழைப்பூக்களை சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் அவை மாதவிடாய் சுழற்சியை சீராக்கவும், அசௌகரியத்தை குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

வாழைப்பூவில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் ஆரோக்கியமான இதயத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது.

உடல் எடையை குறைக்க உதவும்

வாழைப்பூக்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எடை மேலாண்மைக்கு உதவும், ஏனெனில் அவை கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து நிறைந்ததாகவும் இருப்பதால், நீண்ட நேரம் உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் வைத்திருக்கும்.

இரத்த சர்க்கரை அளவை ஒழுங்குபடுத்துகிறது

வாழைப்பூக்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவக்கூடும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, மேலும் அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.

செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

வாழைப்பூவில் உள்ள நார்ச்சத்து சிறந்த செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது, ஆரோக்கியமான இரைப்பை குடல் அமைப்பை உறுதி செய்கிறது.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

வாழைப்பூக்கள் ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது, பல்வேறு நச்சுக்களிலிருந்து கல்லீரலைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் அதன் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

Valaipoo Benefits In Tamil
Valaipoo Benefits In Tamil

இரத்த சோகை அபாயத்தைக் குறைக்கிறது

நல்ல அளவு இரும்புச்சத்து இருப்பதால், வாழைப்பூக்கள் இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும், இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

மனநிலையை மேம்படுத்துகிறது

மெக்னீசியம் நிறைந்த வாழைப்பூக்கள் மனநிலையை மேம்படுத்துவதோடு, மனச்சோர்வு மற்றும் பதட்டத்தின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும்.

ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது

வாழைப்பூக்களில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்து, முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான, ஒளிரும் சருமத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

Valaipoo Uses In Tamil: வாழைப்பூவில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் கொண்ட கலவைகள் உள்ளன, அவை வீக்கம் மற்றும் தொடர்புடைய வலியைக் குறைக்க உதவும்.

உங்களுடைய அன்றாட வாழ்வில் நீங்கள் வாழைப்பூவை சாப்பிட்டு வந்தால் அலர்ஜி சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகளில் இருந்து நீங்கள் பூரணம் குணமடைவதற்கு வாய்ப்பு உள்ளது.

இந்த வாழைப்பூவில் அலர்ஜி சம்பந்தப்பட்ட நோய்களை கட்டுப்படுத்துவதற்கான தாதுக்களும் அமிலங்களும் வாழைப்பூவில் அதிக அளவு காணப்படுகின்றது என்று சில ஆய்வுகள் கூறுகின்றன.

எனவே மற்ற காய்கறிகளைப் போலவே வாழைப்பூவையும் உங்கள் உணவில் அன்றாடும் பயன்படுத்தி வாருங்கள் கூடிய விரைவில் அதற்கான பலனை பெறுவீர்கள்.

எலும்புகளை பலப்படுத்துகிறது

வாழைப்பூக்களில் காணப்படும் கால்சியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

Valaipoo Benefits In Tamil
Valaipoo Benefits In Tamil

மூளை ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது

வாழைப்பூவில் உள்ள வைட்டமின் பி6 போன்ற வைட்டமின்கள் அறிவாற்றல் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவை மேம்படுத்த உதவும்.

பார்வையை ஆதரிக்கிறது

வாழைப்பூவில் உள்ள வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் வயது தொடர்பான பார்வை பிரச்சனைகளைத் தடுக்க உதவும்.

இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துகிறது

பொட்டாசியம், அதன் வாசோடைலேட்டரி பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது, இரத்த நாளங்களை தளர்த்த உதவுகிறது, இதன் மூலம் இரத்த அழுத்த அளவை நிர்வகிக்கிறது.

தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுகிறது

வாழைப்பூக்களில் உள்ள சில சேர்மங்கள் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி பண்புகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உடலைப் போராட உதவுகிறது.

நச்சு நீக்கத்தில் உதவுகிறது

வாழைப்பூக்கள் நச்சுகளை நீக்குவதற்கும் ஒட்டுமொத்த நச்சுத்தன்மையை மேம்படுத்துவதற்கும் உடலுக்கு உதவக்கூடும்.

பாலூட்டும் தாய்மார்களில் பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது

சில கலாச்சாரங்களில், வாழைப்பூக்கள் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பாலூட்டலை அதிகரிக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது.

மலச்சிக்கல்

வாழைப்பூவில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து குடல் இயக்கத்தை எளிதாக்குகிறது, மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது.

நீங்கள் அன்றாட வாழ்வில் வாழைப்பூவை உணவில் சேர்த்து வந்தால் உங்களுக்கு மலச்சிக்கல் பிரச்சனையில் வரவே வராது இதில் அதிக அளவு வைட்டமின் ஏ வைட்டமின் சி வைட்டமின் ஈ உள்ளதால் உடம்பில் உள்ள உணவுகளை எளிதில் செரிமானம் செய்து உங்களுடைய மலச்சிக்கல் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபடுவதற்கு இது மிகவும் உறுதுணையாக இருக்கும்.

Valaipoo Benefits In Tamil
Valaipoo Benefits In Tamil

வாழைப்பூ பொரியல் செய்முறை

வாழைப்பூவை பொதுவாக சமைப்பதற்கு ஒரு சிலர் பேர் சோம்பல் படுவார்கள். ஏனென்றால் அந்த பூவில் இருந்து மலர்களை தனியாக எடுத்து அதை நாம் சமைக்க வேண்டும் சற்று நேரம் தான் ஆகும், ஆனால் அதில் இருக்கும் மருத்துவ குணங்கள் நமக்கு பெரும் பயன்களை தருகின்றது.

தேவையான பொருள்கள்

ஒரு வாழைப்பூ
சின்ன வெங்காயம்
வர மிளகாய்
கடுகு
எண்ணெய்
கொஞ்சம் முருங்கை கீரை
உப்பு

செய்முறை

பொதுவாக வாழைப்பூ கூட்டு செய்வதற்கு மண்சட்டியை எடுத்துக் கொள்வது மிகவும் நல்லது.
முதலில் மண் சட்டியில் சிறிது எண்ணெயை ஊற்றி கடுகை தாளித்து, வரமிளகாயை தாளித்து, சின்ன வெங்காயத்தை சற்று வதக்கிய பிறகு முருங்கைக்கீரை வாழைப்பூ இவற்றையும் சேர்த்து வதக்கவும் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பை சேர்த்துக் கொள்ளவும். அவ்வளவுதான் வாழைப்பூ பொரியல் ரெடி ஆகிவிட்டது.

Conclusion

வாழைப்பூக்கள், நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இருந்து இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது மற்றும் செரிமானத்தை ஆதரிப்பது வரை, வாழைப்பூவை உட்கொள்வதன் நன்மைகள் வேறுபட்டவை மற்றும் அறிவியல் ரீதியாக ஆதரிக்கப்படுகின்றன.

வாழைப்பூவை உங்கள் உணவில் சேர்க்க நினைவில் கொள்ளுங்கள், கறி முதல் சாலடுகள் வரை, அவற்றின் தனித்துவமான சுவையை அனுபவிக்கவும், அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெறவும்.

இருப்பினும், எப்போதும் சரியான தயாரிப்பை உறுதிசெய்து, வாழைப்பூக்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது குறித்து உங்களுக்கு ஏதேனும் கவலைகள் இருந்தால், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரை அணுகவும்.

இந்த கட்டுரையில் உள்ள தகவல்கள் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் மருத்துவ ஆலோசனையாக கருதப்படக்கூடாது. உங்கள் உணவுமுறை அல்லது வாழ்க்கைமுறையில் மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் எப்போதும் தகுதிவாய்ந்த சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்கவும்.

Leave a Comment