வைட்டமின் டி அதிக அளவு உள்ள உணவுப் பொருட்கள் | Vitamin D Foods In Tamil

வைட்டமின் டி அதிக அளவு உள்ள உணவுப் பொருட்கள் | Vitamin D Foods In Tamil

Vitamin D Fruits And Vegetables In Tamil: வைட்டமின் டி ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிப்பதில் குறிப்பிடத்தக்க பங்கைக் கொண்டுள்ளது. பெரும்பாலும் “சூரிய ஒளி வைட்டமின்” என்று குறிப்பிடப்படுகிறது, இது சூரிய ஒளியில் வெளிப்படும் போது தோலில் ஒருங்கிணைக்கப்படுகிறது.

இருப்பினும், பலர் சூரிய ஒளியில் இருந்து போதுமான வைட்டமின் D பெற போராடுகிறார்கள், குறிப்பாக குறைந்த சூரிய வெளிப்பாடு உள்ள பகுதிகளில் அல்லது குளிர்கால மாதங்களில். அதிர்ஷ்டவசமாக, உங்கள் தினசரி தேவைகளை பூர்த்தி செய்வதை உறுதிப்படுத்த உதவும் வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகள் ஏராளமாக உள்ளன. இந்த கட்டுரையில், உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கும் 20 வைட்டமின் டி உணவுகளை நாங்கள் ஆராய்வோம்.

கொழுப்பு மீன்

சால்மன், கானாங்கெளுத்தி மற்றும் ட்ரவுட் போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்கள் வைட்டமின் D இன் சிறந்த ஆதாரங்களாகும். சமைத்த சால்மன் A 3.5-அவுன்ஸ் 570 IU வரை வைட்டமின் D ஐ வழங்கலாம், இது சிறந்த இயற்கை ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.

உங்கள் உணவில் கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களை சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் வைட்டமின் டி தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவுவது மட்டுமல்லாமல், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் அத்தியாவசிய ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களையும் வழங்குகிறது.

காட் லிவர் ஆயில்

காட் லிவர் ஆயில் வைட்டமின் D மற்றும் வைட்டமின் ஏ இரண்டிலும் நிறைந்த ஒரு சக்திவாய்ந்த துணைப் பொருளாகும். ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் காட் லிவர் ஆயில் 1,300 IU க்கும் அதிகமான வைட்டமின் Dயை வழங்குகிறது, இது உங்கள் உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க இது மிகவும் பயனுள்ள வழியாகும்.

இருப்பினும், காட் லிவர் ஆயில் வைட்டமின்களின் செறிவூட்டப்பட்ட ஆதாரமாக இருப்பதால், உங்கள் சுகாதார வழங்குநரால் இயக்கப்பட்டபடி அதை மிதமாகப் பயன்படுத்துவது அவசியம்.

Vitamin D Fruits And Vegetables In Tamil
Vitamin D Fruits And Vegetables In Tamil

பதிவு செய்யப்பட்ட டுனா

பதிவு செய்யப்பட்ட டுனாவில் வைட்டமின் D இன் நல்ல மூலமாகவும் உள்ளது. 3.5-அவுன்ஸ் பதிவு செய்யப்பட்ட சூரையில் பொதுவாக 230 IU வைட்டமின் D உள்ளது. இது சாலடுகள், சாண்ட்விச்கள் மற்றும் கேசரோல்களில் பயன்படுத்தக்கூடிய பல்துறை மூலப்பொருள் ஆகும். உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எளிது.

முட்டையின் மஞ்சள் கரு

முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் வைட்டமின் டி உட்பட பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஒரு பெரிய முட்டையின் மஞ்சள் கருவில் தோராயமாக 41 IU வைட்டமின் D உள்ளது. முட்டையின் வெள்ளைக்கருவும் நன்மை பயக்கும் அதே வேளையில், வைட்டமின் D உள்ளடக்கத்தைப் பெற மஞ்சள் கருவைச் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

மாட்டிறைச்சி கல்லீரல்

மாட்டிறைச்சி கல்லீரல் ஒரு ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் மையமாக உள்ளது, இது வைட்டமின் D மட்டுமல்ல, இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் ஏ போன்ற பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது. மாட்டிறைச்சி கல்லீரலின் 3.5-அவுன்ஸ் சேவை 50 IU வரை வைட்டமின் D ஐ வழங்குகிறது. இருப்பினும், இது அதிகமாக இருப்பதால் கொலஸ்ட்ராலில், அதை மிதமாக உட்கொள்வது நல்லது.

வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகள் | Vitamin D fruits in Tamil

உங்கள் உணவில் செறிவூட்டப்பட்ட உணவுகளைச் சேர்ப்பது உங்கள் வைட்டமின் D உட்கொள்ளலை அதிகரிக்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். செறிவூட்டப்பட்ட பால், ஆரஞ்சு பழச்சாறு மற்றும் காலை உணவு தானியங்கள் போன்ற பல தயாரிப்புகளில் வைட்டமின் D சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. போதுமான அளவு வைட்டமின் D உள்ள பொருட்களை நீங்கள் தேர்வு செய்கிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்த லேபிள்களைப் பார்க்கவும்.

சீஸ் (Cheese)

சீஸ்சில், மிதமான அளவு வைட்டமின் D ஐக் கொண்டுள்ளது. கூடுதலாக, பாலாடைக்கட்டி கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியமானது. சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக பாலாடைக்கட்டியை மிதமாக அனுபவிக்கவும்.

சோயா பால்

சோயா பால் பல பிராண்டுகள் வைட்டமின் D உடன் செறிவூட்டப்பட்டவை, பசுவின் பால் போன்ற பலன்களை வழங்குகின்றன. சிறந்த முடிவுகளுக்கு இனிக்காத மற்றும் வலுவூட்டப்பட்ட வகைகளைத் தேடுங்கள்.

Vitamin D Fruits And Vegetables In Tamil
Vitamin D Fruits And Vegetables In Tamil

காளான்கள் | Vitamin D vegetables in Tamil

காளான்கள் தனித்துவமானது, ஏனெனில் அவை தாவர அடிப்படையிலான வைட்டமின் D இன் சில ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். சூரிய ஒளியில் வெளிப்படும் போது, காளான்கள் மனித தோலைப் போலவே வைட்டமின் D ஐ உற்பத்தி செய்யும்.

இருப்பினும், வணிக ரீதியாக வளர்க்கப்படும் காளான்கள் பெரும்பாலும் இருட்டில் வளர்க்கப்படுகின்றன மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க வைட்டமின் டி அளவுகள் இல்லாமல் இருக்கலாம். வைட்டமின் டி உள்ளடக்கத்தை அதிகரிக்க, சாகுபடியின் போது புற ஊதா ஒளியில் குறிப்பாக வெளிப்படும் காளான்களைத் தேடுங்கள்.

சிப்பிகள்

சிப்பிகள் ஒரு சுவையான கடல் உணவு சுவையானது மட்டுமல்ல, வைட்டமின் D இன் நல்ல ஆதாரமாகவும் உள்ளது. ஆறு நடுத்தர அளவிலான சிப்பிகள் சுமார் 269 IU வைட்டமின் D ஐக் கொண்டிருக்கும், அவை ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான விருப்பமாக அமைகின்றன.

இறால் | Vitamin D Fish in Tamil

இறால் ஒரு பிரபலமான சுவையான கடல் உணவு ஆகும், இது போதுமான அளவு வைட்டமின் D ஐ வழங்குகிறது. கூடுதலாக, இது குறைந்த கலோரிகள் மற்றும் புரதம் மற்றும் செலினியம் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களில் நிறைந்துள்ளது.

தாவர அடிப்படையிலான தயிர்

சோயா பாலைப் போலவே, சில தாவர அடிப்படையிலான தயிர்களும் வைட்டமின் D உடன் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. இந்த யோகர்ட்கள் உணவில் சத்தான கூடுதலாக இருக்கும், குறிப்பாக சைவ உணவு அல்லது பால் இல்லாத வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு.

ஆரஞ்சு சாறு | Vitamin D orange juice in Tamil

ஆரஞ்சு சாறு வைட்டமின் D அளவைக் கொண்டு உங்கள் நாளைத் தொடங்க ஒரு சிறந்த வழியாகும். வைட்டமின் டி மற்றும் கூடுதல் சர்க்கரைகள் அல்லது செயற்கை சேர்க்கைகள் இல்லாமல் 100% தூய ஆரஞ்சு சாற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

மத்தி மீன்கள்

மத்தி மீன்கள் சிறிய, எண்ணெய் நிறைந்த மீன்கள், அவை ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை மட்டுமல்ல, நல்ல அளவு வைட்டமின் டியையும் வழங்குகின்றன. A 3.5-அவுன்ஸ் மத்தியில் 270 IU வைட்டமின் D உள்ளது.

Vitamin D Foods In Tamil
Vitamin D Foods In Tamil

வலுவூட்டப்பட்ட தானியங்கள்

பல காலை உணவு தானியங்கள் வைட்டமின் D உட்பட அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. ஆரோக்கியமான காலை உணவுக்கு முழு தானிய, குறைந்த சர்க்கரை விருப்பங்களைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.

பாதாம் பால்

பாதாம் பால் ஒரு பிரபலமான பால் பால் மாற்று ஆகும், மேலும் சில வகைகள் வைட்டமின் D உடன் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. இதில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது மற்றும் மிருதுவாக்கிகள், தானியங்கள் அல்லது காபியில் பயன்படுத்தலாம்.

ஆடு சீஸ்

ஆடு பாலாடைக்கட்டி ஒரு கசப்பான மற்றும் கிரீமி பாலாடைக்கட்டி ஆகும், இது மிதமான அளவு வைட்டமின் D ஐ வழங்குகிறது. பசுவின் பால் பாலாடைக்கட்டியுடன் ஒப்பிடும்போது சில நபர்களுக்கு ஜீரணிக்க எளிதானது.

ஹெர்ரிங் (Herring)

ஹெர்ரிங் மற்றொரு கொழுப்பு மீன் ஆகும், இது ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் டி இரண்டையும் வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் ஹெர்ரிங் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான இதயம் மற்றும் வலுவான எலும்புகளுக்கு பங்களிக்கும்.

வலுவூட்டப்பட்ட டோஃபு

டோஃபு பல சைவ மற்றும் சைவ உணவுகளில் பிரதானமாக உள்ளது. வலுவூட்டப்பட்ட டோஃபு கணிசமான அளவு வைட்டமின் D ஐ வழங்க முடியும் மற்றும் பல்வேறு உணவுகளில் பல்துறை மூலப்பொருளாகும்.

Conclusion

Vitamin d foods in tamil: வலுவான எலும்புகள், ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை பராமரிக்க உங்கள் வைட்டமின் D தேவைகளை பூர்த்தி செய்வது முக்கியம். சூரிய ஒளி ஒரு சிறந்த இயற்கை ஆதாரமாக இருந்தாலும், இந்த 20 வைட்டமின் டி நிறைந்த உணவுகள் உங்கள் உட்கொள்ளலைப் பூர்த்தி செய்து, இந்த அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தின் உகந்த அளவை அடைய உதவும்.

எப்பொழுதும் போல, ஒரு சீரான உணவைப் பராமரிப்பது மற்றும் உங்கள் குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்து தேவைகளை நீங்கள் பூர்த்தி செய்கிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரு சுகாதார நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது அவசியம். ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் ஒரு பகுதியாக இந்த சுவையான மற்றும் சத்தான உணவுகளை அனுபவிக்கவும்!

Leave a Comment