வைட்டமின் ஏ உணவு வகைகள் | Vitamin A Foods In Tamil

வைட்டமின் ஏ உணவு வகைகள் | Vitamin A Foods In Tamil

Vitamin A Foods In Tamil: வைட்டமின் ஏ ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது ஆரோக்கியமான பார்வையை பராமரித்தல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பது, தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் சரியான இனப்பெருக்க செயல்பாட்டை உறுதி செய்தல் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கிறது.

இது இரண்டு வடிவங்களில் உள்ளது: ரெட்டினோல் (விலங்குகளிடமிருந்து வைட்டமின் ஏ) மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் (தாவரங்களிடமிருந்து புரோவிடமின் ஏ). இந்த விரிவான கட்டுரையில், வைட்டமின் ஏ நிறைந்த 20 உணவுகள், அவற்றின் வைட்டமின் ஏ உள்ளடக்கம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆகியவற்றை ஆராய்வோம்.

வைட்டமின் ஏ உள்ள காய்கறிகள் | Vitamin A Rich Foods in Tamil

கேரட்

கேரட் அதன் உயர் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளடக்கத்திற்கு பிரபலமானது, இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான கேரட் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 204% வழங்க முடியும். கூடுதலாக, கேரட்டில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் கே மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது.

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு பீட்டா கரோட்டின் ஒரு சுவையான மூலமாகும், இது நடுத்தர அளவிலான சமைத்த இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் 438% வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின் சி, மாங்கனீஸ் மற்றும் நார்ச்சத்தும் அதிகம்.

Vitamin A Foods In Tamil
Vitamin A Foods In Tamil

கீரை

பசலைக் கீரை ஒரு இலை பச்சை காய்கறி, இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளது. ஒரு கப் சமைத்த கீரையில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் தோராயமாக 377% உள்ளது. இது வைட்டமின் கே, இரும்பு மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்.

முட்டைக்கோஸ்

முட்டைக்கோஸ் மற்றொரு ஊட்டச்சத்து-அடர்ந்த இலை பச்சை காய்கறி ஆகும், இது ஒரு சமைத்த கோப்பைக்கு தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் 206% வழங்குகிறது. மேலும் இதில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன.

பட்டர்நட் ஸ்குவாஷ் (Butternut squash)

பட்டர்நட் ஸ்குவாஷில் தாராளமாக பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது, இது ஒரு கப் சமைத்த ஸ்குவாஷில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் 457% வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் ஆகியவற்றின் நல்ல மூலமாகும்.

சிவப்பு மிளகுத்தூள்

சிவப்பு மிளகுத்தூள் துடிப்பான மற்றும் சுவையானது மட்டுமல்ல, வைட்டமின் A இன் சிறந்த ஆதாரமாகவும் உள்ளது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான சிவப்பு மணி மிளகு தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் A இன் 17% மதிப்பைக் கொண்டுள்ளது. அவை வைட்டமின் C மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றத்தில் நிறைந்துள்ளன.

மாம்பழங்கள்

மாம்பழங்கள் வைட்டமின் ஏ பெற ஒரு சுவையான வழியை வழங்குகின்றன, ஒரு நடுத்தர அளவிலான மாம்பழம் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் சுமார் 126% வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்தும் ஏராளமாக உள்ளன.

பப்பாளி

பப்பாளிகள் அவற்றின் செரிமான நொதிகள் மற்றும் அதிக வைட்டமின் ஏ உள்ளடக்கத்திற்கு அறியப்பட்ட வெப்பமண்டல பழங்கள் ஆகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான பப்பாளி தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 29% வழங்க முடியும். அவை வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபோலேட்டின் நல்ல மூலமாகவும் உள்ளன.

ஆப்ரிகாட்ஸ்

பாதாமி பழங்கள், புதியதாக இருந்தாலும் அல்லது உலர்ந்ததாக இருந்தாலும், அவை வைட்டமின் ஏ நிறைந்த ஆதாரமாகும். ஒரு கப் புதிய பாதாமி பழங்களில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் தோராயமாக 63% உள்ளது. அவை வைட்டமின் சி, பொட்டாசியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றையும் வழங்குகின்றன.

பாகற்காய்

பாகற்காய் ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் காயாகும், இது ஒரு கோப்பையில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் 120% வழங்குகிறது. மேலும் இதில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது மற்றும் அதிக நீர்ச்சத்து காரணமாக நீர்ச்சத்துக்கான நல்ல ஆதாரமாக உள்ளது.

Vitamin A Foods In Tamil
Vitamin A Foods In Tamil

மாட்டிறைச்சி கல்லீரல்

விலங்குகளின் கல்லீரல், குறிப்பாக மாட்டிறைச்சி கல்லீரல், முன்னரே தயாரிக்கப்பட்ட வைட்டமின் A இன் ஏராளமான மூலமாகும். மாட்டிறைச்சி கல்லீரலின் ஒரு 3-அவுன்ஸ் தினசரி வைட்டமின் A இன் பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் 1,000% க்கும் அதிகமாக வழங்க முடியும். இருப்பினும், அதிக வைட்டமின் A உள்ளடக்கம் இருப்பதால், கல்லீரலை மிதமாக உட்கொள்ள வேண்டியது அவசியம்.

காட் லிவர் ஆயில் (Cod liver oil)

மீன் மீன்களின் கல்லீரலில் இருந்து எடுக்கப்படும் காட் லிவர் ஆயில் வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் காட் லிவர் ஆயில் வைட்டமின் ஏ இன் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் 400%க்கும் அதிகமாக வழங்க முடியும். இது ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களையும் வழங்குகிறது, இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

முட்டை

Vitamin A Rich Foods in Tamil: முட்டைகள், குறிப்பாக மஞ்சள் கருவில் வைட்டமின் ஏ உள்ளது, ஒரு பெரிய முட்டை தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் சுமார் 6% வழங்குகிறது. அவை புரதம், வைட்டமின் பி 12 மற்றும் கோலின் ஆகியவற்றிலும் நிறைந்துள்ளன.

பால் பொருட்கள்

பால், பாலாடைக்கட்டி மற்றும் தயிர் போன்ற பால் பொருட்களில் சில வைட்டமின் ஏ உள்ளது. ஒரு கப் முழு பால் வைட்டமின் ஏ தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் சுமார் 3% வழங்குகிறது. பால் பொருட்கள் கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டியின் நல்ல ஆதாரங்களாகும்.

வலுவூட்டப்பட்ட உணவுகள்

Vitamin A Foods In Tamil: காலை உணவு தானியங்கள் போன்ற பல உணவுகள், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை மேம்படுத்த வைட்டமின் ஏ மூலம் செறிவூட்டப்பட்டுள்ளன. உங்கள் தினசரி வைட்டமின் ஏ உட்கொள்ளலுக்கு பங்களிக்கும் செறிவூட்டப்பட்ட தயாரிப்புகளைக் கண்டறிய லேபிள்களைச் சரிபார்க்கவும்.

பூசணிக்காய்

பூசணிக்காய் ஹாலோவீன் காலத்தில் பிரபலமான மூலப்பொருள் மட்டுமல்ல, வைட்டமின் ஏ இன் சிறந்த மூலமாகவும் உள்ளது. ஒரு கப் சமைத்த, மசித்த பூசணிக்காய் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 245% வழங்குகிறது. இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது.

தர்பூசணி

தர்பூசணி என்பது வைட்டமின் ஏ உள்ள ஒரு நீர்ச்சத்து நிறைந்த பழமாகும். ஒரு கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட தர்பூசணி தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 9% வழங்குகிறது. இது வைட்டமின் சி மற்றும் லைகோபீனின் நல்ல மூலமாகும்.

Vitamin A Foods In Tamil
Vitamin A Foods In Tamil

மாட்டிறைச்சி

3-அவுன்ஸ் சமைத்த மாட்டிறைச்சியில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் தோராயமாக 6% உள்ளது. இது உயர்தர புரதம் மற்றும் பல அத்தியாவசிய தாதுக்களால் நிறைந்துள்ளது.

அஸ்பாரகஸ்

அஸ்பாரகஸ் ஒரு சுவையான காய்கறியாகும், இது நல்ல அளவு வைட்டமின் ஏ வழங்குகிறது. ஒரு கப் சமைத்த அஸ்பாரகஸ் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 20% வழங்குகிறது. இது நார்ச்சத்து, ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்.

ப்ரோக்கோலி

இதில் வைட்டமின் ஏ நிறைந்துள்ளது மட்டுமல்லாமல் மற்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது. ஒரு கப் சமைத்த ப்ரோக்கோலியில் தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் ஏ மதிப்பில் சுமார் 12% உள்ளது. இது வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும்.

Conclusion

Vitamin A Foods In Tamil: வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது உகந்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க அவசியம். நீங்கள் வண்ணமயமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை விரும்பினாலும் அல்லது ஊட்டச்சத்து நிரம்பிய உறுப்பு இறைச்சிகளை விரும்பினாலும், இந்த 20 வைட்டமின் ஏ உணவுகள் தேர்வு செய்ய பலவிதமான விருப்பங்களை வழங்குகின்றன.

ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கான பல்வேறு வகையான ஊட்டச்சத்துக்களை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவை அனுபவிக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள். உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன், அது உங்கள் தனிப்பட்ட சுகாதாரத் தேவைகளுடன் ஒத்துப்போகிறதா என்பதை உறுதிப்படுத்த ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரிடம் ஆலோசிப்பது எப்போதும் சிறந்தது.

Leave a Comment