முந்திரி பருப்பு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Cashew Nuts Health Benefits In Tamil

முந்திரி பருப்பு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் | Cashew Nuts Benefits Tamil

Cashew Nuts Health Benefits: முந்திரி பருப்புகள் உலகின் மிகவும் சுவையான மற்றும் சத்தான பருப்புகளில் ஒன்றாகும். அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் வளமான மூலமாகும், அவை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. இந்த கட்டுரை முந்திரி பருப்பின் ஆரோக்கிய நன்மைகள், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, இதய ஆரோக்கியம், நீரிழிவு, எடை மேலாண்மை, எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி ஆகியவற்றில் அவற்றின் விளைவுகள் உட்பட விரிவாக விவாதிக்கப்படும்.

முந்திரி பருப்பின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

முந்திரி பருப்புகள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். அவை வைட்டமின் ஈ இன் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான தோல், முடி மற்றும் கண்களுக்கு அவசியம். முந்திரியில் தியாமின், ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் நியாசின் உள்ளிட்ட பி வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானவை. கூடுதலாக, முந்திரியில் தாமிரம், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை எலும்பு ஆரோக்கியம், நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் ஆற்றல் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு முக்கியமானவை.

Cashew Nuts Health Benefits In Tamil
Cashew Nuts Health Benefits In Tamil

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உட்பட ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகவும் முந்திரி உள்ளது. இந்த கொழுப்புகள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைத்து, எச்டிஎல் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலம் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன. அவை பைட்டோஸ்டெரால்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற தாவர கலவைகளையும் கொண்டிருக்கின்றன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை நாள்பட்ட நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன.

இதய ஆரோக்கியம்

முந்திரி பருப்புகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. முந்திரியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், எச்டிஎல் கொழுப்பின் அளவை அதிகரிப்பதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. முந்திரியில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இது தமனிகளை அடைத்து இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் கெட்ட கொலஸ்ட்ரால் ஆகும். முந்திரியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் இதயத்தைப் பாதுகாக்கவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகின்றன.

நீரிழிவு நோய்

சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்களுக்கும் முந்திரி பயனுள்ளதாக இருக்கும். முந்திரியை உட்கொள்வது இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாட்டை மேம்படுத்தவும், இன்சுலின் எதிர்ப்பைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. முந்திரியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. கூடுதலாக, முந்திரியில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும், இது வகை 2 நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு முக்கியமானது.

எடை மேலாண்மை

Cashew Nuts Health Benefits: எடை மேலாண்மைக்கும் முந்திரி பயனுள்ளதாக இருக்கும். அதிக கலோரி கொண்ட உணவாக இருந்தாலும், முந்திரியை உட்கொள்வது உடல் எடையை குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. முந்திரியில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் நார்ச்சத்து திருப்தியை அதிகரிக்கவும் பசியைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க வழிவகுக்கும். கூடுதலாக, முந்திரியில் உள்ள புரத உள்ளடக்கம் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இது அதிக கலோரிகளை எரிக்க உதவுகிறது மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

முந்திரி எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். அவை மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. எலும்புகளில் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதற்கு மெக்னீசியம் அவசியம், மேலும் இது உடலில் கால்சியம் அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் ஹார்மோன்களைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. முந்திரியை உட்கொள்வது எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி

முந்திரி நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அவை துத்தநாகத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. துத்தநாகம் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியில் பங்கு வகிக்கிறது, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியம். கூடுதலாக, முந்திரியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.

Cashew Nuts Health Benefits In Tamil
Cashew Nuts Health Benefits In Tamil

மூளை ஆரோக்கியம்முந்திரி மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டிற்கு அவசியம். மெக்னீசியம் நரம்பு செல்களுக்கு இடையில் செய்திகளை அனுப்பும் நரம்பியக்கடத்திகளை ஒழுங்குபடுத்த உதவுகிறது, மேலும் இது மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

தோல் ஆரோக்கியம்

முந்திரியில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் செலினியம் போன்ற அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது. முந்திரியில் தாமிரம் உள்ளது, இது மெலனின் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது, இது சருமத்திற்கு நிறத்தை கொடுக்கும் நிறமி.

செரிமான ஆரோக்கியம்

முந்திரி உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது. நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கல், மூல நோய் மற்றும் பிற செரிமான பிரச்சனைகளின் அபாயத்தை குறைக்க உதவுகிறது.

கண் ஆரோக்கியம்

முந்திரியில் அதிக அளவு லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் உள்ளது, இவை கண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான இரண்டு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள். இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுவதோடு, பொதுவான கண் நோயான வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.

புற்றுநோய் தடுப்பு

முந்திரியில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பைட்டோஸ்டெரால்கள் போன்ற தாவர கலவைகள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த கலவைகள் மார்பகம், பெருங்குடல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்

முந்திரியில் பாலிபினால்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற தாவர கலவைகள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், இது இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பொதுவான காரணமாகும்.

Cashew Nuts Health Benefits In Tamil
Cashew Nuts Health Benefits In Tamil

வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள்

முந்திரியில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவும். ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும் மூலக்கூறுகள், இது முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் நாள்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.

பல் ஆரோக்கியம்

முந்திரியில் கால்சியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் உள்ளது, பல் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமான இரண்டு தாதுக்கள். கால்சியம் பற்கள் மற்றும் எலும்புகளை வலுப்படுத்த உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் பாஸ்பரஸ் வாயில் pH சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது, இது பல் சிதைவு மற்றும் ஈறு நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

ஆற்றல் உற்பத்தி

முந்திரியில் அதிக அளவு பி வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை ஆற்றல் உற்பத்திக்கு முக்கியமானவை. இந்த வைட்டமின்கள் உணவை ஆற்றலாக மாற்ற உதவுகிறது மற்றும் சோர்வைக் குறைக்கவும் மனநிலையை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

இரத்த ஆரோக்கியம்

முந்திரியில் செம்பு உள்ளது, இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது. உடலில் உள்ள செல்கள் மற்றும் திசுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல தாமிரம் உதவுகிறது, இது இரத்த சோகை மற்றும் பிற இரத்தக் கோளாறுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

Cashew Nuts Health Benefits: முடிவில், முந்திரி பருப்புகள் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான உணவாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் நல்ல மூலமாகும், அவை இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன, எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகின்றன, எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்துகின்றன, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. உங்கள் உணவில் முந்திரியைச் சேர்ப்பது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் மேம்படுத்த எளிதான மற்றும் சுவையான வழியாகும்.

Leave a Comment