உலர் பழங்கள் நன்மைகள் | Dry Fruits Benefits in Tamil

உலர் பழங்கள் நன்மைகள் | Dry Fruits Benefits in Tamil

Dry Fruits Benefits in Tamil: உலர் பழங்கள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. அவை உங்கள் உணவில் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. இந்த கட்டுரையில், பல்வேறு உலர் பழங்களின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அவை உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை எவ்வாறு மேம்படுத்த உதவுகின்றன என்பதைப் பற்றி விவாதிப்போம்.

Dry Fruits Benefits in Tamil
Dry Fruits Benefits in Tamil

பாதாம்

பாதாம் ஆரோக்கியமான பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். அவை புரதம், நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன. உங்கள் உணவில் பாதாமை சேர்த்துக்கொள்வதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள்:

பாதாமில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

பாதாம் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பாதாமில் வைட்டமின் ஈ அதிகம் உள்ளது, இது சரும ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான ஊட்டச்சத்து ஆகும். வைட்டமின் ஈ ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் புற ஊதா கதிர்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.

பாதாம் மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியம், நரம்பு செயல்பாடு மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்திக்கு முக்கியமானது.

அக்ரூட் பருப்புகள்

அக்ரூட் பருப்புகள் மற்றொரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து மூலமாகும் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. உங்கள் உணவில் அக்ரூட் பருப்பைச் சேர்ப்பதன் சில நன்மைகள் இங்கே:

அக்ரூட் பருப்பில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் மூட்டுவலி போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

அக்ரூட் பருப்புகள் நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது நீண்ட நேரம் முழுதாக உணரவும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும்.

அக்ரூட் பருப்பில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உங்கள் செல்களைப் பாதுகாக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

அக்ரூட் பருப்புகள் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Dry Fruits Benefits in Tamil
Dry Fruits Benefits in Tamil

முந்திரி

Dry Fruits Benefits in Tamil: முந்திரி மற்றுமொரு சத்தான கொட்டை, இது எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடியது. உங்கள் உணவில் முந்திரியைச் சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள்:

முந்திரியில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளன, இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கவும், மனநிறைவை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம், ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் நோய் எதிர்ப்புச் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமான மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாகவும் முந்திரி உள்ளது.

முந்திரியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

முந்திரி கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

பிஸ்தா

பிஸ்தா ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான கொட்டை, இது எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடியது. உங்கள் உணவில் பிஸ்தாவை சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள் இங்கே:

பிஸ்தாக்களில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நிறைந்துள்ளன, இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி அளவைக் குறைக்கவும், மனநிறைவை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் தாமிரம் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக பிஸ்தா உள்ளது, அவை ஆற்றல் உற்பத்தி, நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கு முக்கியமானவை.

பிஸ்தாவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பிஸ்தா கொலஸ்ட்ரால் அளவை மேம்படுத்தவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பேரிச்சம்பழம்

பேரிச்சம்பழம் ஒரு இனிப்பு மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் பேரிச்சம்பழத்தைச் சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள் இங்கே:

பேரிச்சம்பழம் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பேரிச்சம்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

இதய ஆரோக்கியம், எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆற்றல் உற்பத்திக்கு முக்கியமான பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின் பி6 உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாகவும் பேரிச்சம்பழம் உள்ளது.

பேரிச்சம்பழம் மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும் அல்சைமர் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Dry Fruits Benefits in Tamil
Dry Fruits Benefits in Tamil

உலர் திராட்சை

உலர் பழங்களின் மற்றொரு வகை திராட்சை, இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். உங்கள் உணவில் திராட்சையைச் சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள் இங்கே:

திராட்சைகள் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

திராட்சையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

திராட்சையும் இரும்பு, பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் B6 உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை ஆற்றல் உற்பத்தி, இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானவை.

திராட்சையும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

கொடிமுந்திரி

Dry Fruits Benefits in Tamil: கொடிமுந்திரி ஒரு வகையான உலர்ந்த பிளம் ஆகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் கொடிமுந்திரியைச் சேர்ப்பதன் சில நன்மைகள் இங்கே:

கொடிமுந்திரி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

கொடிமுந்திரியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

பொட்டாசியம், வைட்டமின் கே மற்றும் வைட்டமின் ஏ உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக கொடிமுந்திரி உள்ளது, அவை எலும்பு ஆரோக்கியம், இரத்தம் உறைதல் மற்றும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.

கொடிமுந்திரி குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

உலர் அத்திப்பழம்

அத்திப்பழம் ஒரு இனிப்பு மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் அத்திப்பழத்தைச் சேர்ப்பதால் கிடைக்கும் சில நன்மைகள் இங்கே:

அத்திப்பழம் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

அத்திப்பழத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம், தசை செயல்பாடு மற்றும் இரத்த உற்பத்திக்கு முக்கியமான பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகவும் அத்திப்பழம் உள்ளது.

அத்திப்பழம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Dry Fruits Benefits in Tamil
Dry Fruits Benefits in Tamil

உலர் ஆப்ரிகாட்

பாதாமி பழங்கள் ஒரு வகையான உலர்ந்த பழமாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் பாதாமி பழங்களைச் சேர்ப்பதன் சில நன்மைகள் இங்கே:

ஆப்ரிகாட்கள் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கல் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

ஆப்ரிகாட்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

வைட்டமின் ஏ, பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக ஆப்ரிகாட் உள்ளது, அவை கண் ஆரோக்கியம், இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் இரத்த உற்பத்திக்கு முக்கியமானவை.

தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், தோல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் ஆப்ரிகாட் உதவுகிறது.

கிரான்பெர்ரிகள்

கிரான்பெர்ரிகள் ஒரு வகையான உலர் பழமாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் குருதிநெல்லியை சேர்ப்பதன் சில நன்மைகள் இங்கே:

கிரான்பெர்ரி நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் மலச்சிக்கலின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

கிரான்பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே மற்றும் மாங்கனீஸ் உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல ஆதாரமாக குருதிநெல்லி உள்ளது, அவை நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு, இரத்த உறைதல் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.

குருதிநெல்லிகள் சிறுநீர் பாதை ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

முடிவுரை

உலர் பழங்கள் உங்கள் உணவில் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும் மற்றும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் வளமான மூலமாகும், இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

Dry Fruits Benefits in Tamil: பாதாம், அக்ரூட் பருப்புகள், முந்திரி, பிஸ்தா, பேரீச்சம்பழம், திராட்சை, கொடிமுந்திரி, அத்திப்பழம், ஆப்ரிகாட் அல்லது குருதிநெல்லி போன்றவற்றை நீங்கள் விரும்பினாலும், ஒவ்வொரு வகை உலர் பழங்களும் அதன் தனித்துவமான பலன்களை வழங்குகிறது. உங்கள் உணவில் பலவகையான உலர் பழங்களைச் சேர்ப்பது உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறுவதை உறுதிசெய்ய உதவும்.

Dry Fruits Benefits in Tamil
Dry Fruits Benefits in Tamil

மேலும், உலர் பழங்கள் சேமித்து எடுத்துச் செல்ல எளிதானவை, அவை வசதியான மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகின்றன. நீங்கள் அவற்றை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது உங்கள் தானியங்கள், தயிர் அல்லது டிரைல் கலவையில் சேர்க்கலாம். உங்கள் உணவில் சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்தை சேர்க்க அவை பேக்கிங் மற்றும் சமையலில் பயன்படுத்தப்படலாம்.

இருப்பினும், உலர் பழங்களில் அதிக கலோரிகள் மற்றும் இயற்கை சர்க்கரைகள் இருப்பதால், மிதமான அளவில் உட்கொள்ள வேண்டியது அவசியம். அதிகப்படியான நுகர்வு எடை அதிகரிப்பு மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். எனவே, உங்கள் தினசரி உட்கொள்ளலை ஒரு சிறிய கைப்பிடி அல்லது சுமார் 30 கிராம் வரை கட்டுப்படுத்த பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

கூடுதலாக, முடிந்தவரை இனிக்காத மற்றும் பதப்படுத்தப்படாத உலர் பழங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம், ஏனெனில் சில வகைகளில் கூடுதல் சர்க்கரைகள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் இருக்கலாம், அவை அவற்றின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை மறுக்கலாம்.

ஒட்டுமொத்தமாக, உலர்ந்த பழங்களை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது, உங்கள் ஊட்டச்சத்து உட்கொள்ளலை அதிகரிக்கவும், உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் ஒரு சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான வழியாகும். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டியைத் தேடும் போது, ஒரு சில உலர் பழங்களை எடுத்து, அவை வழங்கும் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை அனுபவிக்கவும்.

Leave a Comment