பேரிச்சம் பழத்தின் நன்மைகள் | Health Benefits Of Dates In Tamil
Health Benefits Of Dates: பேரீச்சம்பழம் உலகின் பழமையான மற்றும் மிகவும் விரும்பப்படும் பழங்களில் ஒன்றாகும். அவை ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் நிரம்பியுள்ளன மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவத்தில் பல நூற்றாண்டுகளாகப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பேரிச்சம்பழம் இனிப்பு சுவையானது, பல சமையல் குறிப்புகளில் பிரபலமான மூலப்பொருளாக உள்ளது.
அவை நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை திறன் கொண்டவை, மேலும் அவை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ சாப்பிடலாம், சாலடுகள், மிருதுவாக்கி அல்லது பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தப்படலாம். இந்த கட்டுரையில், பேரீச்சம்பழத்தின் பல நன்மைகள், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் தாக்கம் ஆகியவற்றை ஆராய்வோம்.
உயர் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
பேரிச்சம்பழத்தில் மனித உடலுக்குத் தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவற்றில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், தாமிரம், மாங்கனீசு மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, பி6 மற்றும் கே ஆகியவை உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான எலும்புகளைப் பராமரிக்கவும், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் முக்கியம்.
செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பேரிச்சம்பழம் நார்ச்சத்துக்கான சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கவும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. பேரிச்சம்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், செரிமான அமைப்புக்கு சேதம் ஏற்படாமல் பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.
கர்ப்பிணி பெண்களுக்கு உகந்தது
கரு வளர்ச்சிக்கு அவசியமான ஃபோலேட் அதிக அளவில் இருப்பதால் பேரீச்சம்பழம் கர்ப்பிணிகளுக்கு சிறந்த உணவாகும். ஃபோலேட் பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது மற்றும் கருச்சிதைவு அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. பேரீச்சம்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, இது கர்ப்ப காலத்தில் இரத்த சோகை ஏற்படுவதைத் தடுக்கும்.
புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்
பேரிச்சம்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன, இது புற்றுநோயின் வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். பேரீச்சம்பழத்தை தவறாமல் உட்கொள்வது மார்பக புற்றுநோய், பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் பிற வகை புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது
பேரிச்சம்பழம் வைட்டமின் பி6 இன் நல்ல மூலமாகும், இது மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. வைட்டமின் B6 மனநிலை மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை ஒழுங்குபடுத்தும் நரம்பியக்கடத்திகளை உருவாக்க உதவுகிறது. பேரீச்சம்பழங்களைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது நினைவாற்றல் மற்றும் செறிவை மேம்படுத்த உதவும்.
இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
பேரீச்சம்பழத்தில் கொழுப்பு குறைவாகவும், பொட்டாசியம் அதிகமாகவும் இருப்பதால் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த உணவாகும். பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கும் இதய நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் முக்கியமானது. பேரிச்சம்பழம் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இதயத்திற்கு ஏற்படும் பாதிப்பைத் தடுக்கவும் உதவும்.
இரத்த சர்க்கரையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது
Health Benefits Of Dates: பேரிச்சம்பழம் நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும். ஃபைபர் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது, இது இரத்த சர்க்கரையின் கூர்முனையைத் தடுக்க உதவுகிறது. பேரிச்சம்பழம் கிளைசெமிக் குறியீட்டிலும் குறைவாக உள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது.
எடை இழப்பை ஆதரிக்கிறது
பேரீச்சம்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், எடை இழப்புக்கு சிறந்த உணவாகும். நார்ச்சத்து உங்களை முழுதாக உணர உதவுகிறது, இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க உதவும். பேரிச்சம்பழம் ஒரு நல்ல ஆற்றல் மூலமாகும், இது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், உங்கள் கலோரி எரிப்பை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
பேரீச்சம்பழம் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க இன்றியமையாதது. கால்சியம் வலுவான எலும்புகளை உருவாக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் தடுக்கிறது. பேரீச்சம்பழம் வைட்டமின் கே இன் நல்ல மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, ஏனெனில் இது கால்சியம் உறிஞ்சுதலைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
பேரீச்சம்பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகமாக இருப்பதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க சிறந்த உணவாகும். வைட்டமின் சி, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது. பேரீச்சம்பழம் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
முடிவுரை
முடிவில், பேரீச்சம்பழம் ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும். அவை நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் சிறந்த மூலமாகும், அவை ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஆதரிக்கின்றன, இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன, மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.
கூடுதலாக, பேரீச்சம்பழம் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு ஒரு சிறந்த உணவாகும், ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான கரு வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன.
Health Benefits Of Dates: பேரீச்சம்பழத்தில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் அதிகமாக இருந்தாலும், அவை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. இது இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிப்பதற்கும் எடை இழப்புக்கு ஆதரவளிப்பதற்கும் சிறந்த உணவாக அமைகிறது.
தேதிகளைப் பற்றிய பெரிய விஷயங்களில் ஒன்று, அவை நம்பமுடியாத அளவிற்கு பல்துறை மற்றும் பல்வேறு சமையல் வகைகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். அவற்றை புதியதாகவோ அல்லது உலர்ந்ததாகவோ உண்ணலாம், சாலடுகள், மிருதுவாக்கிகளில் சேர்க்கலாம் அல்லது பேக்கிங்கில் பயன்படுத்தலாம். சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைக்குப் பதிலாக பேரிச்சம்பழம் இயற்கையான இனிப்பானாகப் பயன்படுத்தப்படலாம், இது சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் குறைக்க விரும்புவோருக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகிறது.
பேரீச்சம்பழம் ஒரு சத்தான உணவாக இருந்தாலும், அதில் கலோரிகளும் அதிகம் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக அவை மிதமாக உட்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதே இதன் பொருள்.
சுருக்கமாக, தேதிகளின் நன்மைகள் பல மற்றும் வேறுபட்டவை. செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவது முதல் மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிப்பது, இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பது மற்றும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைப்பது வரை, பேரீச்சம்பழங்கள் நம்பமுடியாத அளவிற்கு சத்தான மற்றும் பல்துறை உணவாகும், இது ஆரோக்கியமான உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க வேண்டும். நீங்கள் அவற்றை சிற்றுண்டியாக ரசித்தாலும் அல்லது உங்களுக்குப் பிடித்த சமையல் குறிப்புகளில் இணைத்தாலும், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் நல்வாழ்வையும் ஆதரிக்க பேரீச்சம்பழங்கள் ஒரு சுவையான வழியாகும்.