ஆப்பிள் பழம் நன்மைகள் | Apple Benefits in Tamil
ஆப்பிள் மிகவும் பரவலான பகுதிகளில் பயிரிடப்படும் ஒருவகையான பழ வகையாகும். இவை ரோசேசி (Rosaceae) குடும்பத்தைச் சேர்ந்தவை, அவற்றின் அறிவியல் பெயர் மாலஸ் டொமெஸ்டிகா (Malus domestica). ஆப்பிள்கள் மத்திய ஆசியாவை பூர்வீகமாகக் கொண்டவை மற்றும் ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்படுகின்றன. 7,500 க்கும் மேற்பட்ட ஆப்பிள் வகைகள் உள்ளன, ஒவ்வொன்றும் அதன் தனித்துவமான சுவை, அமைப்பு மற்றும் நிறம்.
ஆப்பிள்கள் உணவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளது ஆகும். இவை கலோரிகள் மற்றும் கொழுப்புகள் குறைவாக இருப்பதால், பல சமையல் குறிப்புகளில் பிரபலமான சிற்றுண்டியாகவும் மூலப்பொருளாகவும் உள்ளன. ஆப்பிள்கள் பொதுவாக பச்சையாகவோ, சமைத்ததாகவோ அல்லது சுடப்பட்டதாகவோ உண்ணலாம்.
அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் சமையல் பன்முகத்தன்மைக்கு அப்பால், ஆப்பிள்கள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளுடன் தொடர்புடையவை. உதாரணமாக, இதய நோய், நீரிழிவு நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற சில நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க அவை உதவக்கூடும். கூடுதலாக, ஆப்பிள்கள் ப்ரீபயாடிக் நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது, இது குடல் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஆதரிக்கும்.
ஆப்பிள் பழம் நன்மைகள் | Apple Benefits in Tamil
நார்ச்சத்து அதிகம்
ஆப்பிளில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் சுமார் 4 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட மதிப்பில் 14% ஆகும். ஆப்பிளில் உள்ள கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, முக்கியமாக பெக்டின், கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் கரையாத நார்ச்சத்து குடல் ஒழுங்கை மேம்படுத்தவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. ஆப்பிள்கள் போன்ற நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவுகளை உண்பது, உங்கள் பசியை நிர்வகிப்பதற்கும், ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிப்பதற்கும் உதவும்.
ஆப்பிளில் உள்ள ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுடன் தொடர்புடைய ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
ஆப்பிளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வயதான செயல்முறை மற்றும் வயது தொடர்பான நோய்களுடன் தொடர்புடைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
சுவாச ஆரோக்கியத்திற்கு
ஆப்பிளில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தவும், ஆஸ்துமா மற்றும் நாள்பட்ட தடுப்பு நுரையீரல் நோய் (சிஓபிடி) போன்ற சுவாச நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
தோல் ஆரோக்கியத்திற்கு
ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் பிற சுற்றுச்சூழல் காரணிகளால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும், இது முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.
இதய ஆரோக்கியத்திற்கு
Apple Benefits in Tamil: ஆப்பிள் பல்வேறு காரணங்களுக்காக இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது. ஆப்பிள் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் சில வழிகள் பற்றி பார்ப்போம்.
கொழுப்பைக் குறைக்கிறது: ஆப்பிள்களில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது, முக்கியமாக பெக்டின், இது எல்டிஎல் அல்லது “கெட்ட” கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: ஆப்பிள்கள் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் சோடியத்தின் விளைவுகளைக் குறைப்பதன் மூலம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது: ஆப்பிளில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளிட்ட அலர்ஜி எதிர்ப்பு கலவைகள் உள்ளன, அவை உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் இரத்த நாளங்களின் புறணியைப் பாதுகாக்கவும், இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள்களை தவறாமல் சாப்பிடுவது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது.
உடல் எடையை குறைக்க
ஆப்பிள்கள் குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து காரணமாக எடை இழப்புக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும். எடை இழப்புக்கு ஆப்பிள் உதவும் சில வழிகள் பற்றி பார்ப்போம்.
நார்ச்சத்து அதிகம்: ஆப்பிளில் அதிக நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது, இது உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவும், உணவுக்கு இடையில் அதிகமாக சாப்பிடும் அல்லது சிற்றுண்டி சாப்பிடும் வாய்ப்புகளை குறைக்கும்.
குறைந்த கலோரிகள்: ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிளில் சுமார் 95 கலோரிகள் உள்ளன, இது குறைந்த கலோரி சிற்றுண்டியாக அல்லது அதிக கலோரிகளை உட்கொள்ளாமல் நீங்கள் முழுதாக உணர உதவும்.
செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது: ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானம் மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, அதிகப்படியான உணவுக்கு வழிவகுக்கும் வீக்கம் மற்றும் அசௌகரியத்தை குறைக்கிறது.
அதிக கலோரி கொண்ட தின்பண்டங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக இருக்கலாம். சிப்ஸ், குக்கீகள் மற்றும் மிட்டாய் போன்ற அதிக கலோரி தின்பண்டங்களுக்கு ஆப்பிள் ஆரோக்கியமான மாற்றாக இருக்கலாம், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்க உதவும்.
இயற்கை சர்க்கரைகள் உள்ளது: ஆப்பிள்களில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் உள்ளன, இது எடை அதிகரிப்புக்கு பங்களிக்கும் கூடுதல் சர்க்கரைகளை உட்கொள்ளாமல் இனிப்பு பசியை திருப்திப்படுத்த உதவும்.
இரத்த அழுத்தம்
ஆப்பிள்களில் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் கலவைகள் உள்ளன, அவை இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. ஆப்பிள்கள் இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் சில வழிகள் பற்றிப் பார்ப்போம்.
Apple Benefits in Tamil: ஆப்பிள்கள் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் ஆல் நிறைந்துள்ளது, அவை வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் இரத்த நாளங்களின் புறணியைப் பாதுகாக்கவும் உதவும்.
இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, ஆப்பிள்கள் பொட்டாசியத்தின் அளவு அதிகம் உள்ளதால், இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், இரத்த நாளங்களை சேதப்படுத்தும் உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
ஆப்பிள்கள் பெக்டின் உள்ளிட்ட உணவு நார்ச்சத்துக்கான நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, இரத்த நாளங்களில் பிளேக் உருவாகும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
ஆப்பிளைத் தொடர்ந்து சாப்பிடுவது பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, ஒருவேளை இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தில் நன்மை பயக்கும் விளைவுகள் காரணமாக இருக்கலாம்.
எண்டோடெலியல் செல்கள் இரத்த நாளங்களை வரிசைப்படுத்துகின்றன மற்றும் இரத்த நாளங்களின் ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. ஆப்பிளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் எண்டோடெலியல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தி, ஆரோக்கியமான இரத்த நாளங்களை மேம்படுத்த உதவுவதாக சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
குடல்
ஆப்பிள்கள் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது, இது வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும்.
ஆப்பிளில் பெக்டின் போன்ற ப்ரீபயாடிக் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்க உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது.
சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள்களை தவறாமல் சாப்பிடுவது குடல் அலர்ஜி நோய் (IBD) போன்ற சில குடல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
ஆப்பிளில் பாலிபினால்கள் உள்ளன, அவை தாவர கலவைகள் ஆகும், அவை அலர்ஜி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. எனவே இது குடல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது.
ஆப்பிளில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் பாலிபினால்கள் குடல் நுண்ணுயிரியின் பன்முகத்தன்மையை அதிகரிக்க உதவும், ஆரோக்கியமான குடலை ஊக்குவிக்கும்.
மூளை ஆரோக்கியம்
உங்கள் உணவில் ஆப்பிள்களைச் சேர்ப்பது மூளையின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதற்கும் அறிவாற்றல் வீழ்ச்சியின் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாகும். இருப்பினும், சீரான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை பழக்கவழக்கங்கள், வழக்கமான உடற்பயிற்சி மற்றும் மன அழுத்த மேலாண்மை போன்றவையும் மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியம் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.
புற்றுநோய்
Apple Benefits in Tamil: ஆப்பிள்கள் சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்பதற்கு சில சான்றுகள் உள்ளன. ஆப்பிள்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. இது செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கவும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள்களை தவறாமல் சாப்பிடுவது பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது, இது அதிக நார்ச்சத்து காரணத்தினால் கூட இருக்கலாம்.
சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள் சாப்பிடுவது நுரையீரல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது, ஒருவேளை அவற்றின் அதிக ஃபிளாவனாய்டு உள்ளடக்கம் காரணத்தினால் கூட இருக்கலாம்.
சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள் சாப்பிடுவது மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது, ஒருவேளை அவற்றின் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் காரணத்தினால் கூட இருக்கலாம்.
சில ஆய்வுகள் ஆப்பிள் சாப்பிடுவது கணைய புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று பரிந்துரைத்துள்ளது, ஒருவேளை அவற்றின் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் காரணத்தினால் கூட இருக்கலாம்.
இதையும் படிக்கலாமே…..
அன்னாசி பழத்தின் நன்மைகள் | Pineapple Benefits In Tamil |
அத்திப்பழம் நன்மைகள் | Athipalam Benefits In Tamil |
புரோட்டீன் உணவுகள் பட்டியல் | Protein Rich Food In Tamil |