கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள் | Karunai Kilangu In Tamil

கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள் | Karunai Kilangu In Tamil

Karunai Kilangu In Tamil: தமிழில் “கருணைகிழங்கு” என்றும் அழைக்கப்படும் “Elephant Yam”, தென்னிந்திய பாரம்பரிய உணவுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு வகை கிழங்கு ஆகும். இந்த கருணைகிழங்கு பெரிதும் மக்களால் விரும்பி உண்ணப்படுகிறது.

தோற்றம் மற்றும் பண்புகள்

தாவர அமைப்பு

கருணைகிழங்கு ஒரு பெரிய, வற்றாத மூலிகையாகும், இது 6 மீட்டர் நீளத்தை எட்டும் ஒற்றை, நீண்ட தண்டு கொண்டது. இது 3 மீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடிய பெரிய, இதய வடிவிலான இலைகளைக் கொண்டுள்ளது. 2 மீட்டர் நீளம் மற்றும் 50 கிலோ எடை வரை வளரக்கூடிய அதன் சதைப்பற்றுள்ள, கிழங்கு வகை வேரால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது.

இலைகள்

கருணைகிழங்கின் இலை 3 மீட்டர் நீளம் வரை வளரக்கூடிய பெரிய, இதய வடிவிலான இலைகளைக் கொண்டுள்ளது. இலைகள் அடர் பச்சை நிறத்தில் இருக்கும் மற்றும் நீண்ட இலைக்காம்பு வழியாக தண்டுடன் இணைந்திருக்கும்.

கிழங்குகள்

கருணைகிழங்கின் மிகவும் தனித்துவமான பண்பு அதன் சதைப்பற்றுள்ள, கிழங்கு வேர் ஆகும். வேர் 2 மீட்டர் நீளம் மற்றும் 50 கிலோ எடை வரை வளரும். வேரின் வெளிப்புறம் கடினமான, பழுப்பு நிற தோலில் மூடப்பட்டிருக்கும், அதே சமயம் உட்புறம் வெண்மையாகவும் சதைப்பற்றுடனும் இருக்கும்.

கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள்

 

இதயம்
புற்று நோய்
செரிமானமின்மை
செரிமானமின்மை
பசியின்மை
மாதவிடாய் பிரச்சனைகள்
பித்தம்
மூலம்
எலும்புகள்

 

இதயம்

நம் உடலின் அனைத்து உறுப்புகளுக்கும் இரத்தத்தை செலுத்தும் ஆரோக்கியமான மற்றும் வலிமையான இதயம் நீண்ட ஆயுளுடன் இருக்க வேண்டியது அவசியம். வாரம் மூன்று அல்லது நான்கு முறை கருணைக்கிழங்கை சமைத்து சாப்பிட்டு வருபவர்களுக்கு இதயம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதோடு மாரடைப்பு மற்றும் இதய இரத்த நாளங்களில் அடைப்பு ஏற்படாமல் தடுத்து நீண்ட ஆயுளைப் பெறுவார்கள்.

புற்று நோய்

வயிறு மற்றும் இரைப்பை புற்றுநோய் இன்று உலகளவில் மிகவும் பொதுவான வகை புற்றுநோயாகும். கருணா கிழங்கு பெருங்குடல் மற்றும் செரிமான உறுப்புகளில் தேங்கியுள்ள கழிவுகள் மற்றும் நச்சுக்களை நீக்கி புற்றுநோய் செல்கள் வளராமல் தடுக்கிறது. எனவே, வயிறு மற்றும் இரைப்பை புற்றுநோய் ஏற்படுவதைத் தடுக்க உதவுகின்றது.

செரிமானமின்மை

சிலர் செரிமான பிரச்சினைகளினால் அவதிப்படுவார்கள் அதனால் அவர்களால் அதிக அளவு உணவு சாப்பிட முடியாது எனவே இவர்கள் வாரத்திற்கு இரண்டு முறை கருணைக் கிழங்கை சாப்பிட்டால் அவர்களுக்கு செரிமான சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து பிரச்சனைகளும் தீர்ந்து விடும்

பசியின்மை

ஒவ்வொரு மனிதனும் சாப்பிட்ட மூன்று மணி நேரத்திற்குள் பசியை மீட்டெடுப்பது ஆரோக்கியத்தின் நல்ல அறிகுறியாகும். சிலர் சிலர் பசியின்மையால், சரியாக சாப்பிட முடியாமல் தவிக்கின்றனர். கருணைக்கிழங்கு இந்த பசியின்மை பிரச்சனையை எளிதில் தீர்த்துவிடும்.

மாதவிடாய் பிரச்சனைகள்

மாதவிடாய் என்பது பிறக்கும் எல்லாப் பெண்களும் தங்கள் வாழ்வில் அனுபவிக்கும் இயற்கையான நிகழ்வு. இந்த காலகட்டத்தில், பல பெண்கள் அதிக இரத்தப்போக்கினால் பாதிக்கப்படுகின்றனர், இது அவர்களை உடல் மற்றும் மனரீதியாக சோர்வடையச் செய்கிறது, இதன் விளைவாக ஊட்டச்சத்து இழப்பு மற்றும் சோர்வு ஏற்படுகிறது. இந்த சமயங்களில் பெண்கள் அதிக அளவு கருணைக்கிழங்கு சாப்பிட்டால் அவர்களுக்கு நல்லது.

பித்தம்

உடலில் இருக்கும் பித்தம் வாதம் போன்ற பிரச்சனைகளால் சிலருக்கு தலைவலி, மயக்கம் அடிக்கடி வருகின்றது இதனால் இவர்கள் கருணைக் கிழங்கு அடிக்கடி சாப்பிட்டு வந்தால் பித்தத்தின் அளவை சீராக வைத்துக் கொள்ள முடியும் மற்றும் பித்தத்தை கட்டுப்படுத்தவும் முடியும்.

Karunai Kilangu In Tamil
கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள் | karunai kilangu in tamil

மூலம்

மூலம் நோயால்  அவதிப்படுபவர்களுக்கு கருணைகிழங்கு ஒரு சிறந்த இயற்கை மருத்துவ உணவாகும். மலச்சிக்கலால் அவதிப்படுபவர்கள், குடலில் புண்கள் இருப்பவர்கள், கருணைகிழங்கால் செய்யப்பட்ட உணவை தினமும் ஒரு வேளை சாப்பிட்டு வர குடல் மற்றும் ஆசனவாயில் உள்ள புண்கள் விரைவில் குணமாகும்.

உடல் எடை குறைய

அதிக எடையுடன் இருப்பது பல ஆரோக்கிய விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். உடல் எடையை குறைக்க ஆரோக்கியமான உணவை பின்பற்றவும். கருணைக்கிழங்கு உடல் எடையை குறைக்க பெரிதும் உதவுகிறது. நீங்கள் ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முறை அல்லது வாரத்திற்கு இரண்டு முறை கருணைக்கிழங்கு சாப்பிட்டால், நீங்கள் குறிப்பிடத்தக்க எடை இழப்பைக் காணலாம்.

எலும்புகள்

நமது உடலில் அடிப்படையாக வலிமையாக இருக்க வேண்டியது நமது எலும்புகள், கருணைக் கிழங்கில் அதிக அளவு கால்சியம் இருப்பதனால் வாரம் ஒரு முறை கருணைக்கிழங்கு  சாப்பிட்டு வந்தால் எலும்பு சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து நோய்களும் குணமாக தீர்ந்துவிடும்,சிறுவயதிலிருந்தே குழந்தைகளுக்கு கருணைக்கிழங்கு கொடுத்து வந்தால் அவர்களுடைய அவர்களுடைய எலும்பு நல்ல வலிமை பெரும்.

கருணைகிழங்கின் ஊட்டச்சத்துக்கள்

 

Karunai Kilangu In Tamil: அதிக அளவு கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றைக் கொண்ட யானை யாம் ஒரு சத்தான உணவாகக் கருதப்படுகிறது. வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் இரும்பு உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களும் இதில் நிறைந்துள்ளன.

கார்போஹைட்ரேட்டுகள்

கருணைகிழங்கில் அதிக அளவில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இருப்பதால் இது உடலுக்கு நல்ல ஆற்றலை தருகின்றன.

நார்ச்சத்து

கருணைகிழங்கில் நார்ச் சத்து அதிக அளவில் இருப்பதால் இது செரிமான பிரச்சனை களையும் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகளையும் இது தடுக்கின்றது.

பொட்டாசியம்

கருணைகிழங்கில் பொட்டாசியத்தின் வளமான மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்கவும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவுகின்றது.

வைட்டமின் சி

கருணைகிழங்கில் வைட்டமின் சி இருப்பதால், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்கவும் தோல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் உதவுகின்றது.

கால்சியம்

கருணைகிழங்கில் கால்சியம் இருப்பதால் எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்கவும் உதவுகின்றது.

இரும்பு

கருணைகிழங்கில் இரும்பு இரும்பு]சத்து இருப்பதால் ,சிவப்பு இரத்த அணுக்களை பராமரிக்கவும், உடலில் ஆக்ஸிஜன் போக்குவரத்தை பராமரிக்கவும் உதவுகின்றது.

தாவரவியல் வகைப்பாடு | Karunai Kilangu In Tamil

 

கருணைக்கிழங்கின் தாவரவியல் பெயர்

கருணைக் கிழங்கின் அறிவியல் ரீதியாக “அமோர்போபல்லஸ் பேயோனிஃபோலியஸ்” (“Amorphophallus paeonifolius”) என்று அழைக்கப்படுகிறது. இவை தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் பசிபிக் தீவுகளின் வெப்பமண்டல பகுதிகளுக்கு சொந்தமானது. கருணைக்கிழங்கு ஒரு கிழங்கு வகையைச் சேர்ந்ததால் இதற்கென்று ஒரு தனியான உருவம் கிடையாது.

குடும்பம்

கருணைக்கிழங்கு அரேசி குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, பொதுவாக ஆரம் குடும்பம் என்று அழைக்கப்படுகிறது. அரேசி குடும்பம் பூக்கும் தாவரங்களின் ஒரு பெரிய குடும்பமாகும், இதில் ஜாக்-இன்-தி-பல்பிட் மற்றும் பீஸ் லில்லி போன்ற பல நன்கு அறியப்பட்ட இனங்கள் உள்ளன.

Karunai Kilangu In Tamil
கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள் | karunai kilangu in tamil

விநியோகம்

கருணைக்கிழங்கு தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் பசிபிக் தீவுகளின் வெப்பமண்டல பகுதிகளுக்கு சொந்தமானது. இது பல வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகளில் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது மற்றும் ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தென் அமெரிக்காவின் சில பகுதிகளிலும் காணப்படுகிறது.

வாழ்விடம்

கருணைக்கிழங்கு பொதுவாக வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலப் பகுதிகள் போன்ற சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலைகளில் காணப்படுகிறது.

சாகுபடி மற்றும் அறுவடை

Karunai Kilangu In Tamil: கருணைக்கிழங்கு பொதுவாக வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல பகுதிகள் போன்ற சூடான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலையில் வளர்க்கப்படுகிறது. இவை வேர்த்தண்டுக்கிழங்குகளிலிருந்து இனப்பெருக்கம் செய்யப்படுகின்றன மற்றும் பொதுவாக நன்கு வடிகட்டிய மண்ணில் செய்யப்படுகின்றது. கிழங்குகள் முதிர்ச்சியடைய சுமார் 9-12 மாதங்கள் ஆகும் மற்றும் பொதுவாக வறண்ட பருவத்தில் அறுவடை செய்யப்படும்.

மண் தேவைகள்

கருணைக்கிழங்கு ஒரு கடினமான தாவரமாகும், இது மணல், களிமண் மற்றும் களிமண் உள்ளிட்ட பல்வேறு மண் வகைகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இருப்பினும், கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த நன்கு வடிகட்டிய மண் தேவையானது.

காலநிலை தேவைகள்

கருணைக்கிழங்கு வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டல காலநிலைக்கு மிகவும் பொருத்தமானது, மேலும் திறம்பட வளர வெப்பமான மற்றும் ஈரப்பதமான சூழல் தேவைப்படுகின்றன. கருணைக்கிழங்கு ஒரு குறுகிய கால வறட்சியை பொறுத்துக்கொள்ள முடியும்.

அறுவடை

கருணைக்கிழங்கு பொதுவாக நடவு செய்த 8-12 மாதங்களுக்குப் பிறகு, தாவரத்தின் கிழங்குகள் முதிர்ச்சி அடைந்தவுடன் அறுவடை செய்யப்படுகின்றன. கிழங்குகளை தரையில் இருந்து கவனமாக தோண்டி, அறுவடை செய்யும்போது தாவரத்தின் வேர்கள் சேதப்படுத்தாமல் பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

சமையல் பயன்பாடுகள்

Karunai Kilangu In Tamil: கருணைக்கிழங்கு பொதுவாக பாரம்பரிய தென்னிந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் பல கிராமப்புற சமூகங்களில் பிரதான உணவாக கருதப்படுகிறது. கருணைக்கிழங்கை வைத்து பல வகைகளாக சமைக்கலாம் அதில் சில.

Karunai Kilangu
கருணைக்கிழங்கு நன்மைகள் | karunai kilangu in tamil
  • கருணைகிழங்கு வருவல்
  • கருணைகிழங்கு அல்வா
  • கருணைக்கிழங்கு கத்தரிக்காய் காரக்குழம்பு
  • கருணைக்கிழங்கு பொரியல்
  • கருணைக்கிழங்கு ரோஸ்ட்
TAMIL KATTURAI

Leave a Comment