உலர் திராட்சை பயன்கள் | Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

உலர் திராட்சை பயன்கள் | Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

Medical Benefits Of Dry Grapes: உலர் திராட்சை, உலர் திராட்சை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது உலகம் முழுவதும் பரவலாக உட்கொள்ளப்படும் ஒரு வகை உலர்ந்த பழமாகும். இந்த சிறிய, சுருங்கிய திராட்சைகள் பெரும்பாலும் பேக்கிங்கிலும், சிற்றுண்டியாகவும், பல்வேறு உணவுகளில் ஒரு மூலப்பொருளாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இருப்பினும், உலர் திராட்சை சுவையானது மட்டுமல்ல, அவை ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன.

இந்தக் கட்டுரையில், உலர் திராட்சையின் பல மருத்துவப் பயன்கள் மற்றும் அவற்றை ஏன் உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என்பதைப் பற்றி ஆராய்வோம்.

Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil
Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

உலர் திராட்சையில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

உலர் திராட்சையில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. 100 கிராம் உலர் திராட்சையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பின் அளவு இங்கே:

  • Fat: 0.5g
  • Magnesium: 32mg
  • Phosphorus: 101mg
  • Potassium: 749mg
  • Sodium: 11mg
  • Zinc: 0.2mg
  • Copper: 0.4mg
  • Manganese: 0.3mg
  • Selenium: 0.6mcg
  • Calories: 299
  • Carbohydrates: 79g
  • Fiber: 3.7g
  • Protein: 3.1g
  • Vitamin C: 3.3mg
  • Vitamin K: 3.5mcg
  • Thiamin: 0.1mg
  • Riboflavin: 0.2mg
  • Niacin: 0.9mg
  • Folate: 5mcg
  • Calcium: 50mg
  • Iron: 1.9mg

செரிமான ஆரோக்கியம்

உலர் திராட்சையில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது, இது செரிமான ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க அவசியம். நார்ச்சத்து மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, உலர் திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து நன்மை செய்யும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

உலர்ந்த திராட்சை கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க அவசியம். கால்சியம் வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்கவும் பராமரிக்கவும் உதவுகிறது, மேலும் இது தசை செயல்பாடு மற்றும் நரம்பு பரிமாற்றத்திலும் பங்கு வகிக்கிறது. கூடுதலாக, உலர்ந்த திராட்சையில் வைட்டமின் கே உள்ளது, இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்க உதவுகிறது.

இதய ஆரோக்கியம்

உலர் திராட்சையில் அதிக அளவு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், தமனிகளில் பிளேக் உருவாவதைத் தடுக்கவும் உதவும். இது இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதம் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். கூடுதலாக, உலர்ந்த திராட்சையில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது, இது இதய ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் மற்றொரு முக்கிய காரணியாகும்.

இரத்த சோகை தடுப்பு

உலர் திராட்சை இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு அவசியம். இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கும், இது சோர்வு, பலவீனம் மற்றும் பிற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தும். உலர் திராட்சையை உட்கொள்வது இரும்புச்சத்து குறைபாட்டைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான இரத்த சிவப்பணு உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கவும் உதவும்.

Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil
Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

புற்றுநோய் தடுப்பு

Medical Benefits Of Dry Grapes: உலர் திராட்சையில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, இது செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் புற்றுநோயின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும். கூடுதலாக, உலர் திராட்சையில் ரெஸ்வெராட்ரோல் உள்ளது, இது புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

எடை மேலாண்மை

உலர் திராட்சையில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், எடையைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த சிற்றுண்டியாக அமைகிறது. உலர் திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமை உணர்வுகளை ஊக்குவிக்கவும் உதவும், இது ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும்.

தோல் ஆரோக்கியம்

உலர்ந்த திராட்சை வைட்டமின் சி இன் நல்ல மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான சருமத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது. வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியில் பங்கு வகிக்கிறது, இது தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிக்கவும் சுருக்கங்களைத் தடுக்கவும் அவசியம். கூடுதலாக, உலர் திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற ஊதா கதிர்வீச்சினால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவும், இது முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் புற்றுநோய்க்கு பங்களிக்கும்.

நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு

உலர் திராட்சையில் ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. உதாரணமாக, வைட்டமின் சி, வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியில் பங்கு வகிக்கிறது, இது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியம். கூடுதலாக, உலர் திராட்சையில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், இது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க முக்கியமானது.

பல் ஆரோக்கியம்

உலர் திராட்சையில் பல் சொத்தை மற்றும் ஈறு நோயைத் தடுக்கும் சேர்மங்கள் உள்ளன. அத்தகைய ஒரு சேர்மம் ஒலியனோலிக் அமிலம் ஆகும், இது துவாரங்கள் மற்றும் ஈறு நோயை ஏற்படுத்தக்கூடிய பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, உலர் திராட்சையில் உள்ள நார்ச்சத்து உமிழ்நீர் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது வாயில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் பாக்டீரியாக்களை கழுவ உதவுகிறது.

Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil
Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

ஆற்றல் பூஸ்ட்

உலர் திராட்சை கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல மூலமாகும், இது உடலின் முதன்மை ஆற்றல் மூலமாகும். உலர் திராட்சைகளை உட்கொள்வது விரைவான ஆற்றல் ஊக்கத்தை அளிக்க உதவும், இது விளையாட்டு வீரர்களுக்கும், விரைவான பிக்-மீ-அப் தேவைப்படும் எவருக்கும் சிறந்த சிற்றுண்டியாக மாற்றும்.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு

அதிக சர்க்கரை உள்ளடக்கம் இருந்தபோதிலும், உலர் திராட்சை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு அல்லது அவர்களின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டிய மற்றவர்களுக்கு ஒரு நல்ல சிற்றுண்டி விருப்பமாக அமைகிறது.

கண் ஆரோக்கியம்

உலர் திராட்சையில் ஜீயாக்சாண்டின் என்றழைக்கப்படும் ஒரு சேர்மம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான கண்பார்வையை பராமரிக்க முக்கியமானது. புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் பிற சுற்றுச்சூழல் காரணிகளால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க Zeaxanthin உதவுகிறது, மேலும் இது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

மூளை ஆரோக்கியம்

உலர் திராட்சையில் வைட்டமின் பி6, மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளிட்ட மூளையின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கு முக்கியமான பல ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான மூளை செயல்பாட்டை ஆதரிக்க உதவுவதோடு நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்

உலர் திராட்சையில் குர்செடின் மற்றும் கேட்டசின்கள் உள்ளிட்ட அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட பல சேர்மங்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவும், இது கீல்வாதம், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க முக்கியமானது.

Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil
Medical Benefits Of Dry Grapes In Tamil

மன அழுத்தம் குறைப்பு

உலர் திராட்சையில் செரோடோனின் என்ற கலவை உள்ளது, இது மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பதற்கும் முக்கியமானது. உலர் திராட்சையை உட்கொள்வது அமைதியான மற்றும் தளர்வு உணர்வுகளை ஊக்குவிக்க உதவும், இது மன அழுத்தம் அல்லது பதட்டமாக உணரும் எவருக்கும் சிறந்த சிற்றுண்டியாக மாறும்.

முடிவுரை

Medical Benefits Of Dry Grapes: உலர் திராட்சை பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கும் ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க அல்லது நாள்பட்ட நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க நீங்கள் விரும்பினாலும், உலர் திராட்சையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் இலக்குகளை அடைய உதவும். எனவே இந்த சுவையான மற்றும் சத்தான சிற்றுண்டியை அனுபவிக்கவும் – உங்கள் உடல் அதற்கு நன்றி தெரிவிக்கும்..

Leave a Comment