முருங்கை கீரை நன்மைகள் | Murungai Keerai Benefits
முருங்கை கீரை இந்தியாவிலும் தெற்காசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் பிரபலமான இலைக் காய்கறியாகும். இதன் சுவை, ஊட்டச்சத்து மற்றும் மருத்துவ குணங்களுக்காக இது மிகவும் மதிக்கப்படுகிறது. இந்த தொகுப்பில், முருங்கை கீரையின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் அதை உங்கள் உணவில் எவ்வாறு சேர்த்துக்கொள்ளலாம் என்பதை விரிவாகப் பார்ப்போம்.
முருங்கை கீரையில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே, இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. மக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் சோடியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களும் இதில் சிறிய அளவில் உள்ளன.
முருங்கை கீரை நன்மைகள் | Murungai Keerai Benefits
நோயெதிர்ப்பு சக்திக்கு
முருங்கை கீரையின் முக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கும் திறன் ஆகும். முருங்கை கீரையில் அதிக அளவில் காணப்படும் வைட்டமின் சி, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் இதன் பங்கு அதிகம். வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் உடலை நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.
உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த
முருங்கை கீரையில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால், உடல் எடையை கட்டுப்படுத்தும் ஒரு சிறந்த உணவாகும். ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க நார்ச்சத்து முக்கியமானது, ஏனெனில் இது செரிமானத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு இளமையாக உங்களை வைத்துக்கொள்வதற்கு முருங்கைக் கீரையின் பங்கு அதிகம்.
புற்று நோய்
முருங்கை கீரையில் புற்று நோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளதாகவும் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. முருங்கை கீரையில் உள்ள ஐசோதியோசயனேட்டுகள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் ( Isothiocyanates and Flavonoids) போன்ற கலவைகள் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சி மற்றும் பரவலைத் தடுக்க உதவும் என்று சில ஆய்வுகள் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
தோல் வியாதிகள்
ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதுடன், முருங்கைக் கீரை சருமத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். முருங்கை கீரையில் காணப்படும் வைட்டமின் ஏ, சருமத்தை ஆரோக்கியமாக பராமரிக்க முக்கியமானது, ஏனெனில் இது சருமத்தின் (தோல் மூலம் இயற்கையாக உற்பத்தி செய்யப்படும் எண்ணெய்) உற்பத்தியை சீராக்க உதவுகிறது. இது சருமத்தை ஈரப்பதத்துடன் வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் உலர் மற்றும் செதில்களாக மாறுவதைத் தடுக்கிறது.
எலும்புகள்
Murungai Keerai Benefits: முருங்கை கீரை எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இதில் கால்சியம் அதிக அளவில் உள்ளது. வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் கால்சியம் அவசியம்.
இதயம்
முருங்கை கீரை இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளதால், இதயம் மற்றும் இரத்த நாளங்கள் சேதமடையாமல் பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இதய நோய் வராமல் தடுப்பதற்கான முக்கிய காரணியாக முருங்கைக்கீரை விளங்குகின்றது.
கண்
முருங்கை கீரை கண் ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இதில் வைட்டமின் ஏ மற்றும் சி நிறைந்துள்ளது. நல்ல பார்வையை பராமரிக்க வைட்டமின் ஏ முக்கியமானது, அதே நேரத்தில் வைட்டமின் சி ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
செரிமானம்
முருங்கை கீரையில் நார்ச்சத்து மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்திருப்பதால், செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும். நார்ச்சத்து செரிமானத்தை சீராக்கவும், மலச்சிக்கலை தடுக்கவும் உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் செரிமான அமைப்பில் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
நீரிழிவு நோய்
முருங்கை கீரை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் இது குறைந்த கிளைசெமிக் (Glycemic) குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. ஃபைபர் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது, நீரிழிவு நோயை கட்டுப்பாட்டில் வைத்துக் கொள்வதற்கு முக்கியமான காரணியாக முருங்கைக்கீரை விளங்குகின்றது..
மலச்சிக்கல்
முருங்கை கீரையை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் மலச்சிக்கலைப் போக்குவதற்கும் ஒரு எளிய மற்றும் பயனுள்ள வழியாக இருக்கும். நீங்கள் முருங்கைக் கீரையை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து வந்தால் மலச்சிக்கல் பிரச்சினைகளுக்கு விரைவில் தீர்வு நீங்கள் பூரண குணமடைந்து நன்றாக வாழ்வீர்கள்.
முருங்கை கீரை மலச்சிக்கலில் இருந்து விடுபட உதவும் என்றாலும், இந்த நிலைக்கு ஒரே சிகிச்சையாக அதை நம்பக்கூடாது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். நீங்கள் தொடர்ந்து அல்லது கடுமையான மலச்சிக்கலை அனுபவித்தால், அடிப்படைக் காரணத்தைக் கண்டறிந்து சரியான சிகிச்சையைப் பெற ஒரு சுகாதார வழங்குநரிடம் பேசுவது நல்லது.
உடல் மற்றும் கை, கால் வலிகள்
சிலர் கடுமையான வேலைகளை செய்துவிட்டு இரவில் தூங்கும் போது உடலிலும் கை கால்களிலும் வலி அதிகமாக இருக்கும். இப்பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட முருங்கை இலையை அடிக்கடி சாப்பிட்டு வந்தால் உடல், கை கால் வலி நீங்கும். ஏனென்றால் முருங்கைக் கீரையில் கால்சியம் சத்து அதிக அளவில் இருப்பது இதனால் முருங்கைக்கீரை எலும்பு போன்ற நோய்களுக்கு பூரண தடுப்பு காரணியாக விளங்குகின்றது.
வாய்ப்புண் மற்றும் பற்கள் உறுதி
Murungai Keerai Benefits: நாம் அன்றாடம் உண்ணும் உணவை ஜீரணிக்க, சரியாக மென்று சாப்பிட பற்களின் செயல்பாடுகள் மிகவும் அவசியம். எனவே அத்தகைய பற்கள் வலுவாக இருக்க வேண்டுமானால், முருங்கை கீரையை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வருவது நல்லது மற்றும் பற்களின் ஈறுகள் தொடர்பான பிரச்சனைகள் மற்றும் மேலும் உடல் உஷ்ணத்தால் வாய் புண்கள் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.
தலைமுடி
நம் உடலில் உச்சந்தலை வெப்பத்திலிருந்து தடுப்பதற்கு தலைமுடி மிகவும் பங்கு வகிக்கின்றது, அத்தகைய தலைமுடி அடர்த்தியாக வளரவும் உறுதியாக இருப்பதற்கும் நாம் முருங்கை கீரையை அடிக்கடி உணவில் எடுத்து வர வேண்டும் முருங்கைக் கீரையை அடிக்கடி உணவில் எடுத்துக் கொள்பவர்களுக்கு தலைமுடி சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து பிரச்சனைகளும் தீர்ந்து பயன்பெறுவார்கள் மற்றும் முடி உதிர்வதையும் முருங்கைக்கீரை தடுக்க உதவுகின்றது.
தாய்ப்பால் சுரப்பு
பிறந்த முதல் ஆறு மாதங்களுக்கு, தாய்ப்பாலே குழந்தைகளுக்கு முக்கிய உணவாகும். சில தாய்மார்களில், பாலூட்டி சுரப்பி சிறிது காலத்திற்கு நின்றுவிடும். இதுபோன்ற சூழ்நிலையில், இதுபோன்ற பிரச்னைகளை எதிர்கொள்ளும் பெண்கள், முருங்கை இலையால் செய்யப்பட்ட உணவுகளை எடுத்துக் கொள்வதால், தாய்ப்பாலின் சுரப்பு அதிகரிப்பதோடு, குழந்தைகளின் உடல் வலிமையும் அதிகரிக்கிறது.
சுவாசக் கோளாறுகள்
சைனஸ் மற்றும் பிற நோய்களால் சளி பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள், இந்த பிரச்சனையில் இருந்து பூரண குணம் பெற முருங்கை இலையை தொடர்ந்து உணவில் சேர்த்து வந்தால், சைனஸ் மற்றும் சுவாச பிரச்சனைகள் நீங்கும்.
இரத்த சோகை
Murungai Keerai Benefits: இரத்த சோகை ஒருவரின் இரத்தத்தில் உள்ள வெள்ளை அணுக்கள் குறையும் போது இரத்த சோகை ஏற்படுகிறது. இந்த குறைபாடு பெரியவர்களை விட குழந்தைகளில் மிகவும் பொதுவானது. இதனால் குழந்தைகளுக்கு உடல் வலிமை இருக்காது, தொடர்ந்து எந்த வேலையும் செய்ய முடியாமல் போகலாம்.இதனால் முருங்கை கீரையை உணவில் பலமுறை சேர்த்து வந்தால் ரத்தசோகை போன்ற பிரச்சனைகளில் இருந்து விடுபடுவார்கள்.
மலட்டுத்தன்மை
தற்போது உள்ள உணவு முறைகளினால் ஆண்கள் மற்றும் பெண்கள் மலட்டுத்தன்மை பிரச்சனைகளுக்கு உள்ளார்கள் என்றார்கள் இந்த பிரச்சினைகளில் இருந்து குணம் அடைவதற்கு குழந்தை பெறுவதற்கும் முருங்கை இலையின் ஆனா உணவினை அடிக்கடி உணவில் எடுத்து வருவதால் இவர்களுக்கு இந்த பிரச்சனை நீங்கி குழந்தை பாக்கியம் பெறுவார்கள்.
இதையும் படிக்கலாமே…..
TAMIL KATTURAI |
பசலைக்கீரை பயன்கள் | Pasalai Keerai Health Benefits In Tamil |