பச்சைப் பயறு நன்மைகள் | Pachai Payaru Benefits In Tamil

பச்சைப் பயறு நன்மைகள் | Pachai Payaru Benefits In Tamil

பச்சைப் பயறு பயன்கள் | Pachai Payaru Benefits In Tamil: பச்சை பயறு, பல நூற்றாண்டுகளாக பல்வேறு கலாச்சாரங்களில் பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் குறிப்பிடத்தக்க பகுதியாக இருந்து வரும் மிகவும் சத்தான மற்றும் பல்துறை பருப்பு வகையாகும். இந்த அடக்கமான மற்றும் சக்திவாய்ந்த பச்சை பயறு பல
ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, இது எந்த உணவிற்கும் மதிப்புமிக்க கூடுதலாகும். இந்த விரிவான வலைப்பதிவில், பச்சை பயறுவின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை ஆராய்வோம், ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துவதில் அதன் பங்கை விரிவாக பார்ப்போம்.

ஊட்டச்சத்து விவரக்குறிப்பு

பச்சை பயறு அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்திற்காக புகழ்பெற்றது, இது ஆரோக்கிய உணர்வுள்ள நபர்களுக்கு தேடப்படும் மூலப்பொருளாக அமைகிறது. அதன் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களின் விபரம் இங்கே:

புரதம்: பச்சை பயறு தாவர அடிப்படையிலான புரதத்தின் வளமான மூலமாகும், இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.

நார்ச்சத்து: அதிக நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, ஆரோக்கியமான குடலை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் எடையை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: இதில் பொட்டாசியம், இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களுடன் பி வைட்டமின்கள், ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் உள்ளன.

200 கிராம் வேகவைத்த பச்சைப் பயறில் உள்ள நன்மைகள்

மெக்னீசியம் – 24%
வைட்டமின் பி1 – 22%
பாஸ்பரஸ் – 20%
பொட்டாசியம் – 15%
துத்தநாகம் – 11%
கலோரிகள் – 212
இரும்பு – 16%
தாமிரம் – 16%
கொழுப்பு – 0.8 கிராம்
புரதம் – 14.2 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – 38.7 கிராம்
நார்ச்சத்து – 15.4 கிராம்
ஃபோலேட் (B9) – 80% (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல்)
மாங்கனீசு – 30%

ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

பச்சை கிராம் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, முதன்மையாக அதன் பீனாலிக் கலவைகள் காரணமாகும். இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன, ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன, நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்குகின்றன.

Pachai Payaru Benefits In Tamil
Pachai Payaru Benefits In Tamil

இதய ஆரோக்கியம்

பச்சை பயறு வழக்கமான உட்கொள்ளல் இதய ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும். நார்ச்சத்து மற்றும் பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது, இதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது. கூடுதலாக, பபச்சைப்பயறில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் எல்டிஎல் கொழுப்பின் ஆக்சிஜனேற்றத்தைத் தடுக்கிறது, இதயத்தில் அதன் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகளை குறைக்கிறது.

நீரிழிவு மேலாண்மை

Pachai Payaru Benefits In Tamil: நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு, பச்சை பயறு உங்களின் உணவில் மதிப்புமிக்க கூடுதலாக இருக்கும். இதன் குறைந்த கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் குளுக்கோஸ் அளவுகளில் விரைவான கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது. நார்ச்சத்து இருப்பதால் சர்க்கரை உறிஞ்சப்படுவதையும் குறைக்கிறது, மேலும் நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.

எடை மேலாண்மை

பச்சை பயறு ஒரு சமச்சீர் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது எடை மேலாண்மை முயற்சிகளை ஆதரிக்கும். புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்தின் கலவையானது உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக உணர வைக்கிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. மேலும், பச்சைப்பயறில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிகப்படியான கலோரிகளைச் சேர்க்காமல் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்தை வழங்குகின்றன, இது எடை இழப்பு திட்டங்களில் சிறந்த அங்கமாக அமைகிறது.

செரிமான ஆரோக்கியம்

பச்சைப்பயறில் உள்ள நார்ச்சத்து, மலச்சிக்கலைத் தடுத்து, சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இது ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆகவும் செயல்படுகிறது, நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது, இது ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிக்க முக்கியமானது.

எலும்பு ஆரோக்கியம்

பச்சைப்பயறில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற அத்தியாவசிய தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க இன்றியமையாதவை. வழக்கமான நுகர்வு ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கவும் ஒட்டுமொத்த எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

Pachai Payaru Benefits In Tamil
Pachai Payaru Benefits In Tamil

தோல் மற்றும் முடி நன்மைகள்

பச்சைப்பயறில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஆரோக்கியமான மற்றும் பொலிவான சருமத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. அவை புற ஊதா கதிர்வீச்சிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கின்றன, வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கின்றன மற்றும் கொலாஜன் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கின்றன. முகமூடியாகப் பயன்படுத்தும்போது, ​​பச்சை கிராம் சருமத்தை ஆற்றவும் சுத்தப்படுத்தவும் உதவும்.

கூடுதலாக, பச்சைப்பயறில் உள்ள புரத உள்ளடக்கம் முடி வளர்ச்சியை ஆதரிக்கிறது மற்றும் முடியின் தண்டை பலப்படுத்துகிறது, முடி உடையும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

பச்சைப்பயறில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை மிகவும் திறம்பட எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது.

நச்சு நீக்கம்

பச்சைப்பயறு ஒரு இயற்கை நச்சு நீக்கியாக செயல்படுகிறது, உடலில் இருந்து நச்சுகள் மற்றும் கழிவுப்பொருட்களை அகற்ற உதவுகிறது. இந்த சொத்து ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது.

கர்ப்பத்திற்கான ஊட்டச்சத்து நன்மைகள்

பச்சை பயறு கர்ப்ப காலத்தில் உணவில் ஒரு சிறந்த கூடுதலாகும். அதன் உயர் ஃபோலேட் உள்ளடக்கம் கருவின் வளர்ச்சிக்கு அவசியம் மற்றும் நரம்பு குழாய் குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது. கூடுதலாக, இரும்புச்சத்து கர்ப்ப காலத்தில் இரத்த சோகையைத் தடுக்க உதவுகிறது.

Pachai Payaru Benefits In Tamil
Pachai Payaru Benefits In Tamil

சமையல் பயன்பாடுகள்

பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தவிர, பச்சைப்பயறு சமையலறையில் ஒரு பல்துறை மூலப்பொருளாகும். பருப்பு, சாலடுகள், சூப்கள் மற்றும் இனிப்புகள் போன்ற உணவுகளை தயாரிக்க இதை முளைத்து, வேகவைக்கலாம் அல்லது பேஸ்டாக அரைக்கலாம். இந்த சமையல் விருப்பங்களை ஆராய்வது உங்கள் உணவில் பன்முகத்தன்மையையும் உற்சாகத்தையும் சேர்க்கலாம்.

முடிவுரை

Pachai Payaru Benefits In Tamil: பச்சை பயறு அல்லது பச்சைப்பயறு ஒரு எளிய பருப்பு வகை மட்டுமல்ல; இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வுக்கு குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை அளிக்கக்கூடிய ஒரு ஊட்டச்சத்து சக்தியாகும். இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் நீரிழிவு மேலாண்மையை ஆதரிப்பதில் இருந்து ஆரோக்கியமான சருமம் மற்றும் கூந்தலை மேம்படுத்துவது வரை, உங்கள் உணவில் பச்சைப் பயிரை சேர்த்துக்கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் ஏராளம். சமையலில் அதன் பன்முகத்தன்மை பல்வேறு உணவுகளில் இணைத்துக்கொள்வதை எளிதாக்குகிறது, அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை நீங்கள் தொடர்ந்து அனுபவிக்க முடியும் என்பதை உறுதிப்படுத்துகிறது.

உங்கள் உணவில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள், குறிப்பாக உங்களுக்கு முன்பே இருக்கும் உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருந்தால். இந்த அற்புதமான பயறு வகையின் மூலம் பச்சை பயறுவின் நற்குணத்தைப் பெற்று உங்கள் ஆரோக்கியத்தை புதிய உயரத்திற்கு உயர்த்துங்கள்.

Leave a Comment