புரோட்டீன் உணவுகள் பட்டியல் | Protein Rich Food In Tamil
புரதம் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது உடலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. தசைகள், தோல், முடி மற்றும் நகங்கள் உள்ளிட்ட உடலின் திசுக்களின் வளர்ச்சி, பராமரிப்பு மற்றும் பழுதுபார்க்க புரதம் அவசியம். வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் புரதம் முக்கியமானது, இது நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உடலுக்கு உதவுகிறது. குறிப்பாக குழந்தைகள் மற்றும் இளம் பருவத்தினரின் வளர்ச்சிக்கு புரதம் அவசியம். சிவப்பு மற்றும் வெள்ளை இரத்த அணுக்கள் உட்பட உயிரணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் பராமரிப்பிற்கு உதவுகிறது
தனிப்பட்ட உணவுத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய போதுமான புரதத்தை உட்கொள்வது முக்கியம், ஏனெனில் புரதத்தின் பற்றாக்குறை புரதக் குறைபாடு மற்றும் பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். இறைச்சி, கோழி, மீன், பால், பருப்பு வகைகள் மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற பல்வேறு புரத ஆதாரங்களை உள்ளடக்கிய ஒரு சீரான உணவு. எனவே புரதச்சத்து அதிகம் நிறைந்த உணவுகளை பற்றி பின்வருமாறு நாம் காணலாம்.
புரோட்டீன் உணவுகள் பட்டியல் | Protein Rich Food In Tamil
பால் பொருட்கள்
பால் பொருட்கள் ஒரு சமச்சீர் உணவுக்கு சத்தான தேர்வாக இருக்கும், ஆனால் குறைந்த கொழுப்பு அல்லது கொழுப்பு இல்லாத பால் பொருட்களை தேர்ந்தெடுப்பது முக்கியம், ஏனெனில் அதிக கொழுப்புள்ள பாலில் ஆரோக்கியமற்ற நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் அதிகமாக இருக்கும். எனவே இந்த வகை கொழுப்புகள் உடம்பிற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்
பசும்பால் குடிப்பதால் மனித உடலுக்கு எந்த பாதிப்பும் ஏற்படாது. 250 மில்லி பசும்பால் குடிப்பது, 285 மி.கி. கால்சியம் நம் உடலுக்குக் கிடைக்கிறது. பாலில் புரதம், வைட்டமின்கள் ஏ, பி1, பி2, பி12, டி, பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்றவை நிறைந்துள்ளன.
பாலில் உள்ள லினோலினிக் அமிலம் உடலில் உள்ள தேவையற்ற கொழுப்புகளை குறைக்க உதவுகிறது. பச்சை மஞ்சளை இடித்து சிறிது மிளகு கலந்து இரவில் பால் காய்ச்சினால் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும். பாலில் உள்ள கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் டி நம் உடல் எலும்புகளை வலுவாக்கும். காலையில் உடற்பயிற்சி செய்துவிட்டு பசும்பாலை குடித்து வந்தால், இழந்த சத்துக்களை உடல் மீண்டும் பெறும். தசை வளர்ச்சியை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
மீன் மற்றும் கடல் உணவுகள்
மீன் புரதம், ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. புரதத்திற்கான சிறந்த மீன்களில் சால்மன், டுனா, ஹாலிபுட் மற்றும் காட் ஆகியவை அடங்கும். இந்த மீன்களில் நிறைவுற்ற கொழுப்பு குறைவாகவும், ஆரோக்கியமான நிறைவுறா கொழுப்புகள் அதிகமாகவும் இருப்பதால், உணவில் மீன்களை மீண்டும் மீண்டும் பயன்படுத்துவது நல்ல ஒரு தீர்வு இருக்கும்.
பீன்ஸ்
பீன்ஸ் வகைகளில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிக அளவில் நிறைந்துள்ளது இதனால் உடலில் ஏற்படும் செரிமானப் பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வாக பீன்ஸ் வகைகள் விளங்குகின்றது எனவே பீன்ஸ் உணவில் அதிக அளவு பயன்படுத்தி வந்தால் செரிமானம் சம்பந்தப்பட்ட அனைத்து பிரச்சனைகளும் நீங்கி குணமடைவீர்கள்.
பருப்பு வகைகள்
துவரம் பருப்பில் புரதம், ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
பாசிப் பருப்பில் உள்ள வைட்டமின்கள் வைட்டமின்கள் ஏ, பி, சி, ஈ மற்றும் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. எனவே இது எடை குறைக்க உதவுகிறது.
பச்சை பயிரானது உடம்பில் செரிமானக் கோளாறை தடுப்பதற்கும் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்துவதற்கும் உதவியாக இருக்கும் கொண்டக்கடலை இதய நோய் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்புகளை குறைக்க உதவுகிறது மற்றும் மைசூர் பருப்பு புற்றுநோயின் தாக்கத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
இறைச்சி
மாட்டிறைச்சி, பன்றி இறைச்சி, ஆட்டுக்குட்டி, கோழி மற்றும் வான்கோழி ஆகியவை புரதத்தின் நல்ல ஆதாரங்கள். அவை இரும்பு, துத்தநாகம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களிலும் நிறைந்துள்ளன. இருப்பினும், மெலிந்த இறைச்சியைத் தேர்ந்தெடுப்பது மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த இறைச்சிகளின் அளவை பார்த்து பயன்படுத்துவது முக்கியம். ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகள் அதிகமாக இருக்கலாம்.
விதைகள் மற்றும் நட்ஸ்கள்
கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் நம் வாழ்வில் ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு முக்கிய காரணியாகும். இந்த ஆரோக்கியமான கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் பல நன்மைகள் உள்ளன. புரதங்கள், ஊட்டச்சத்துக்கள், வைட்டமின்கள், வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் (கொட்டைகள் மற்றும் விதைகள் நன்மை பயக்கும்) உடல் எடையை குறைக்க, உடலுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கவும் உதவுகிறது.
பச்சை பட்டாணி
ஒல்லியாக இருப்பவர்கள், நாளடைவில் தசைப்பிடிப்பு மற்றும் உடல்வலி ஏற்படாமல் இருக்க பச்சைப் பட்டாணியை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். பச்சைப் பட்டாணி உடலுக்கு நல்ல ஆற்றலையும் அளிக்கிறது.
பச்சை பட்டாணி நுரையீரல் மற்றும் இதயத்தை பலப்படுத்தும். எனவே, தினமும் பச்சை பட்டாணியை மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து பயன்படுத்தி வந்தால் மிகவும் நல்லது. இதன் காரணமாக இதயம் மற்றும் நுரையீரல் தொடர்பான நோய்கள் வருவதில்லை.
ஆண்களின் மலட்டுத்தன்மையை தடுக்க பச்சை பட்டாணியை உணவில் தவறாமல் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பச்சைப் பட்டாணியில் மக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது. பட்டாணியை தொடர்ந்து சாப்பிடுபவர்களுக்கு தோல் சுருக்கங்கள் ஏற்படுவது தாமதமாகும்.
முட்டை
முட்டை பிரதேசத்திற்கு ஒரு நல்ல உணவாகும். அவை பொதுவாக அவற்றின் அளவைப் பொறுத்து 4-7 கிராம் (கிராம்) புரதத்தைக் கொண்டிருக்கின்றன. முட்டையில் வைட்டமின்கள் போன்ற பிற சத்துக்களும் அதிகம் இருப்பதால், அவை சத்தான உணவாக அமைகின்றன.
உணவில் புரதம் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். இது அமினோ அமிலங்கள் எனப்படும் சிறிய மூலக்கூறுகளைக் கொண்டுள்ளது, அவை உயிரணுக்களின் கட்டுப்பாடு, செயல்பாடு மற்றும் கட்டமைப்பிற்கு அவசியம். இதன் விளைவாக, அமினோ அமிலங்கள் உடலில் உள்ள திசுக்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன.
முட்டை ஒரு முழுமையான புரதம். அதாவது, அவை ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, உடலால் சொந்தமாக உருவாக்க முடியாத மற்றும் உணவில் இருந்து பெற வேண்டிய அமினோ அமிலங்கள். வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களுக்கும் முட்டையில் நிறைந்துள்ளன. எனவே, உடலின் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய முட்டை ஒரு நல்ல வழி.
புரோட்டீன் பற்றாக்குறையால் ஏற்படும் பிரச்சினைகள்
புரோட்டீன் குறைபாடு, புரோட்டீன்-ஆற்றல் ஊட்டச்சத்து குறைபாடு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். உடல் போதுமான புரதத்தைப் பெறாதபோது, அது திசுக்களை சரியாக உருவாக்க மற்றும் சரிசெய்ய முடியாது. இது பின்வரும் பல சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
பலவீனமான நோயெதிர்ப்பு
வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்க மற்றும் பராமரிக்க புரதம் அவசியம். புரதச் சத்து குறைவினால், உடல் தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எளிதில் பாதிக்கப்படும்.
தசை சிதைவு
தசையை பராமரிப்பதற்கு புரதம் முக்கியமானது. உடல் போதுமான புரதத்தைப் பெறவில்லை என்றால்,நம் உடலில் வலுவற்ற தசை திசுக்கள் வளர தொடங்கிவிடும் அதை தடுப்பதற்கு புரதச்சத்து மிகவும் முக்கியமானது.
இரத்த சோகை
ஹீமோகுளோபின் உற்பத்திக்கு புரதம் அவசியம், இது உடலின் திசுக்களுக்கு ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்லும் இரத்த சிவப்பணுக்களில் உள்ள புரதமாகும். புரதம் இல்லாதது இரத்த சோகைக்கு வழிவகுக்கும்.
வளர்ச்சி பிரச்சனைகள்
குன்றிய வளர்ச்சி குறிப்பாக குழந்தைகளின் வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு புரதம் அவசியம். புரதம் இல்லாததால் வளர்ச்சி குன்றிய மற்றும் வளர்ச்சி தாமதங்கள் ஏற்படும்.
காயம்
காயங்கள் மற்றும் திசுக்களின் சரியான சிகிச்சைக்கு புரதம் அவசியம். புரதத்தின் பற்றாக்குறை குணப்படுத்தும் செயல்முறையை மெதுவாக்கும் மற்றும் தொற்று அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
சோர்வு மற்றும் பலவீனம்
ஆற்றல் நிலைகளை பராமரிக்கவும் உடல் செயல்பாடுகளை ஆதரிக்கவும் புரதம் அவசியம். புரதம் இல்லாததால் சோர்வு மற்றும் பலவீனம் ஏற்படலாம், இது அன்றாட செயல்பாடுகளைச் செய்வதை கடினமாக்குகிறது.
தோல், முடி மற்றும் நகம் பிரச்சனைகள்
தோல், முடி மற்றும் நக திசுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் பராமரிப்புக்கு புரதம் அவசியம். புரதம் இல்லாததால், உலர்ந்த, உடையக்கூடிய தோல் மற்றும் முடி, பலவீனமான, நகங்கள் உடைய கூடும்.
இதையும் படிக்கலாமே…..
கால்சியம் அதிகம் உள்ள உணவு வகைகள் | Calcium Foods In Tamil |