கேழ்வரகின் மருத்துவ குணங்கள் | Ragi Benefits In Tamil
Ragi Benefits In Tamil: ராகி பல நூற்றாண்டுகளாக பயிரிடப்படும் அதிக சத்துள்ள தானியமாகும். இது உலகின் பல பகுதிகளில், குறிப்பாக ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவில் பரவலாக நுகரப்படுகிறது. ராகி ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது, இது ஒரு சீரான உணவுக்கு மதிப்புமிக்க கூடுதலாக அமைகிறது. அதன் வளமான ஊட்டச்சத்து விவரம் முதல் பசையம் இல்லாத இயல்பு வரை, ராகி அனைத்து வயதினருக்கும் பல நன்மைகளை வழங்குகிறது. ராகியை உட்கொள்வதன் விரிவான நன்மைகளை ஆராய்வோம்.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது
ராகி ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும், இது பல அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இதில் கால்சியம் அதிகமாக உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க முக்கியமானது. உண்மையில், ராகியில் அரிசி அல்லது கோதுமையை விட 10 மடங்கு கால்சியம் உள்ளது.
கூடுதலாக, இது இரும்பின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தி மற்றும் இரத்த சோகை தடுப்புக்கு அவசியம். ராகியில் தியாமின் (B1), ரிபோஃப்ளேவின் (B2) மற்றும் நியாசின் (B3) உள்ளிட்ட பி-வைட்டமின்கள் உள்ளன, அவை ஆற்றல் உற்பத்தி மற்றும் ஆரோக்கியமான நரம்பு மண்டலத்தை பராமரிக்க முக்கியம்.
100 கிராம் ராகியில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்
ஃபோலிக் அமிலம் – 3%
கொழுப்பு – 0%
பொட்டாசியம் – 27%
நியாசின் – 3.7%
சோடியம் – 0%
கலோரிகள் – 385
கார்போஹைட்ரேட் – 25% (RDI)
புரதம் -14%
கால்சியம் 26%
இரும்பு – 11%
பசையம் இல்லாதது (Gluten-free)
ராகி இயற்கையாகவே பசையம் இல்லாதது, இது பசையம் சகிப்புத்தன்மை அல்லது செலியாக் நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்ற தானியமாகும். கோதுமை, பார்லி அல்லது கம்பு போன்ற பசையம் கொண்ட தானியங்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த மாற்றாக செயல்படுகிறது.
ராகியை உணவில் சேர்ப்பது, பசையம் உணர்திறன் கொண்ட நபர்கள் தங்கள் ஆரோக்கியம் அல்லது செரிமானத்தை சமரசம் செய்யாமல் பல்வேறு உணவுகளை அனுபவிக்க அனுமதிக்கிறது.
எடை மேலாண்மை
ராகியில் குறைந்த கொழுப்புச் சத்து மற்றும் அதிக உணவு நார்ச்சத்து இருப்பதால் எடை மேலாண்மைக்கு நன்மை பயக்கும். ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து முழுமையின் உணர்வை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது.
இது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செரிமானம் மற்றும் உறிஞ்சுதலை மெதுவாக்குகிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் திடீர் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது. எடையைக் குறைக்க அல்லது பராமரிக்க முயற்சிக்கும் நபர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
ராகி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நிலைகளைத் தடுப்பதற்கும் அவசியம். கால்சியம் பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற மற்ற தாதுக்களுடன் இணைந்து வலுவான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை உருவாக்க மற்றும் பராமரிக்க உதவுகிறது.
ராகியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடலின் கால்சியம் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது மற்றும் வாழ்நாள் முழுவதும் உகந்த எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.
நீரிழிவு மேலாண்மை
ராகியில் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் (ஜிஐ) உள்ளது, அதாவது உயர் ஜிஐ உணவுகளுடன் ஒப்பிடும்போது இது இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை மெதுவாக வெளியிடுகிறது. குளுக்கோஸின் இந்த மெதுவான வெளியீடு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் திடீர் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும்.
கூடுதலாக, ராகியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டிற்கு மேலும் உதவுகிறது மற்றும் சிறந்த இன்சுலின் உணர்திறனை ஊக்குவிக்கிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்
ராகியில் இருக்கும் நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது.
நார்ச்சத்து ஒரு ப்ரீபயாடிக் ஆகவும் செயல்படுகிறது, நன்மை பயக்கும் குடல் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவாக செயல்படுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்கிறது.
இதய ஆரோக்கியம்
ராகியில் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் பல கூறுகள் உள்ளன. உணவு நார்ச்சத்து இருப்பது கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பைக் குறைக்கிறது. அதிக அளவு எல்டிஎல் கொழுப்பு இதய நோய் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும்.
கூடுதலாக, ராகி ஆக்சிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் வீக்கத்தையும் குறைக்க உதவும் பீனாலிக் சேர்மங்கள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் நல்ல மூலமாகும், இவை இரண்டும் இதய நோய் அபாயத்துடன் தொடர்புடையவை. ராகியில் உள்ள பொட்டாசியம் உள்ளடக்கம் நன்மை பயக்கும், ஏனெனில் பொட்டாசியம் ஆரோக்கியமான இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஆற்றல் மற்றும் சகிப்புத்தன்மை
Ragi Benefits In Tamil: ராகி ஒரு சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட் ஆகும், அதாவது இது நீடித்த ஆற்றல் வெளியீட்டை வழங்குகிறது. ராகியில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக ஜீரணமாகி, இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸ் படிப்படியாக வெளியேறுகிறது.
இந்த நீடித்த ஆற்றல் வழங்கல் ஆற்றல் மட்டங்களை பராமரிக்கவும், சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது, விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறை கொண்ட தனிநபர்களின் உணவில் ராகியை மதிப்புமிக்க கூடுதலாக்குகிறது.
தாய்மார்களுக்கு பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும்
ராகி பால் உற்பத்தியை அதிகரிக்கும் திறன் காரணமாக பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இதில் கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது, இது தாய் மற்றும் குழந்தைக்கு தாய்ப்பால் கொடுக்கும் போது அவசியம். ராகி பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு அவர்களின் ஊட்டச்சத்து தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது மற்றும் தாய்ப்பாலின் தரம் மற்றும் அளவை ஆதரிக்கிறது.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்
ராகியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உயிர்வேதியியல் சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன மற்றும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன.
புற்றுநோயைத் தடுப்பதில் ராகியின் வழிமுறைகள் மற்றும் குறிப்பிட்ட விளைவுகளை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவைப்பட்டாலும், அதன் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் நிறைந்த தன்மை புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் சாதகமான பங்கைக் குறிக்கிறது.
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை
ராகி கார்போஹைட்ரேட், உணவு நார்ச்சத்து, புரதங்கள் மற்றும் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும். தியாமின் (B1), ரிபோஃப்ளேவின் (B2), நியாசின் (B3) போன்ற பி-வைட்டமின்களும் இதில் நிறைந்துள்ளன.
எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகிறது
ராகியில் கொழுப்பு குறைவாக உள்ளது மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது உங்களை நீண்ட காலத்திற்கு முழுதாக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் எடை நிர்வாகத்தில் உதவுகிறது. மற்ற தானியங்களுடன் ஒப்பிடும்போது இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது மெதுவான வேகத்தில் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை வெளியிடுகிறது, விரைவான இரத்த சர்க்கரை ஸ்பைக்களைத் தவிர்க்கிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
ராகி கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை பராமரிக்க முக்கியமானது. இது பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற பிற தாதுக்களையும் கொண்டுள்ளது, இது எலும்பு உருவாக்கம் மற்றும் வலிமையில் பங்கு வகிக்கிறது.
நீரிழிவு நோயைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
ராகியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் திடீர் கூர்முனைகளைத் தடுக்கிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். இதில் பாலிபினால்கள் உள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் நீரிழிவு நோயுடன் தொடர்புடைய ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும்.
செரிமானத்தை அதிகரிக்கிறது
ராகியில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. இது மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்ப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான செரிமான அமைப்பை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை எளிதாக்குகிறது.
ஆற்றலை வழங்குகிறது மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்துகிறது
Ragi Benefits In Tamil: ராகி சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல மூலமாகும், இது மெதுவாக ஜீரணிக்கப்படுகிறது மற்றும் ஆற்றலை தொடர்ந்து வெளியிடுகிறது. இது அவர்களின் சகிப்புத்தன்மை மற்றும் சகிப்புத்தன்மையை மேம்படுத்த விரும்பும் விளையாட்டு வீரர்கள் மற்றும் தனிநபர்களுக்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது.
பாலூட்டலை மேம்படுத்துகிறது
ராகியில் அதிக கால்சியம் மற்றும் இரும்புச்சத்து இருப்பதால் பால் உற்பத்தியை ஊக்குவிக்கும் என நம்பப்படுவதால், பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு ராகி பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. இது தாய்ப்பாலின் தரம் மற்றும் அளவை மேம்படுத்த உதவும்.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள் இருக்கலாம்
ராகியில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் பாலிபினால்கள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. இருப்பினும், புற்றுநோய் தடுப்புக்கான குறிப்பிட்ட வழிமுறைகள் மற்றும் விளைவுகளை நிறுவ கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை.
இரத்த சோகையை நிர்வகிக்கிறது
ராகி இரும்புச்சத்துக்கான நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு அவசியம். உங்கள் உணவில் ராகியைச் சேர்ப்பது இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் ஒட்டுமொத்த இரத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது
ராகியில் பினாலிக் அமிலங்கள் மற்றும் ஃபிளாவனாய்டுகள் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, இது நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கின்றன மற்றும் நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பை பலப்படுத்துகின்றன.
அறிவாற்றல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது
ராகியில் டிரிப்டோபன், மெத்தியோனைன் மற்றும் வாலின் போன்ற அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, அவை மூளை ஆரோக்கியம் மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானவை. ராகியின் வழக்கமான நுகர்வு மேம்பட்ட நினைவகம், செறிவு மற்றும் ஒட்டுமொத்த மூளையின் செயல்பாட்டிற்கு பங்களிக்கும்.
ஆரோக்கியமான சருமம் மற்றும் கூந்தலை ஊக்குவிக்கிறது
ராகியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, அவை முன்கூட்டிய வயதான மற்றும் தோல் மற்றும் முடிக்கு சேதம் விளைவிக்கும். ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான சருமம் மற்றும் பளபளப்பான முடியை மேம்படுத்தும்.
உயர் இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிப்பதற்கான உதவிகள்
ராகியில் சோடியம் குறைவாகவும் பொட்டாசியம் அதிகமாகவும் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தம் உள்ளவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும். பொட்டாசியம் சாதாரண இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் இருதய நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.
ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்தை ஆதரிக்கிறது
Ragi Benefits In Tamil: ராகி ஒரு சத்தான தானியமாகும், இது கர்ப்ப காலத்தில் தேவையான இரும்பு, கால்சியம், ஃபோலிக் அமிலம் மற்றும் புரதம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் கருவின் ஆரோக்கியமான வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கின்றன மற்றும் தாயின் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை ஆதரிக்கின்றன.
அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்
ராகியில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்ட சில கலவைகள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுவதோடு, மூட்டுவலி போன்ற அழற்சி நிலைகள் உள்ளவர்களுக்கு நன்மை பயக்கும்.
ஹார்மோன் அளவை சமநிலைப்படுத்துகிறது
ராகியில் பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன்கள் உள்ளன, அவை உடலில் ஈஸ்ட்ரோஜனின் விளைவுகளை பிரதிபலிக்கும் தாவர கலவைகள். இந்த கலவைகள் ஹார்மோன் அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவும், குறிப்பாக பெண்களுக்கு மாதவிடாய் காலத்தில்.
குழந்தைகளில் செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
ராகி எளிதில் செரிமானம் மற்றும் அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் காரணமாக குழந்தைகளுக்கு முதல் உணவாக அடிக்கடி அறிமுகப்படுத்தப்படுகிறது. இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்கவும் உதவும்.
சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த பயிர்
ராகி வறட்சியை எதிர்க்கும் பயிர் ஆகும், குறைந்த அளவு தண்ணீர் தேவைப்படும் மற்றும் பல்வேறு மண் நிலைகளில் நன்றாக வளரக்கூடியது. அதன் சாகுபடியானது நிலையான விவசாய நடைமுறைகளுக்கு பங்களிக்கிறது மற்றும் மற்ற பயிர்களுடன் ஒப்பிடும்போது நீர் ஆதாரங்களின் அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
முடிவுரை
Ragi Benefits In Tamil: ராகி ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த தானியமாகும், இது பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதில் உள்ள கால்சியம் சத்து வலிமையான எலும்புகள் மற்றும் பற்களை ஊக்குவிக்கிறது, அதே சமயம் அதிக நார்ச்சத்து செரிமானம் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.
ராகியின் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது, மேலும் அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன. கூடுதலாக, ராகி பாலூட்டலை ஆதரிக்கிறது, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளையும் கொண்டிருக்கலாம்.
உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, எடையை நிர்வகிக்க அல்லது உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க நீங்கள் விரும்பினாலும், ராகியை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பது புத்திசாலித்தனமான தேர்வாக இருக்கும். இருப்பினும், தனிப்பட்ட ஊட்டச்சத்து தேவைகள் மாறுபடும் என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.
மேலும் குறிப்பிடத்தக்க உணவு மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணருடன் கலந்தாலோசிப்பது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது. ஒரு சீரான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையுடன் ராகியின் நன்மையை ஏற்றுக்கொள்வது மிகவும் துடிப்பான மற்றும் ஊட்டமளிக்கும் வாழ்க்கைக்கு வழி வகுக்கும்.