Sesame Benefits In Tamil
Sesame Benefits In Tamil: அன்றாட சமையலில் சேர்க்கப்படும் மிகச்சிறிய விதை தான் எள். இளைத்தவனுக்கு எள், கொழுத்தவனுக்கு கொள்ளு என்பது ஒரு பழமொழி. இது Sesamum indicum தாவரத்தில் இருந்து பெறப்படுகிறது. அவை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வருகின்றன மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம் மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக மிகவும் மதிக்கப்படுகின்றன. எள்ளுடன் தொடர்புடைய சில நன்மைகள் இங்கே:
ஊட்டச்சத்து நிறைந்தது
எள் விதைகளில் நார்ச்சத்து, புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (ஒமேகா-3 மற்றும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் போன்றவை), வைட்டமின்கள் (வைட்டமின் பி6, தியாமின் மற்றும் ஃபோலேட் போன்றவை) மற்றும் தாதுக்கள் (போன்றவை) உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன. கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் துத்தநாகம் போன்றவை). இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் பங்களிக்கின்றன.
இதய ஆரோக்கியம்
எள் விதைகளில் நல்ல அளவு மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் உள்ளன, அவை இதய ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளாக கருதப்படுகின்றன. இந்த கொழுப்புகள் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன, அதே நேரத்தில் HDL (நல்ல) கொழுப்பின் அளவை அதிகரிக்கின்றன, இதனால் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
எள் விதைகளில் லிக்னான்கள், பைட்டோஸ்டெரால்கள் மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்க ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உதவுகின்றன, இது புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
எள் விதைகள் கால்சியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், இது வலுவான மற்றும் ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியமானது. போதுமான கால்சியம் உட்கொள்வது, எள் விதைகளில் உள்ள மற்ற எலும்புகளை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆஸ்டியோபோரோசிஸைத் தடுக்கவும், எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
எள் விதைகள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது அவை இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும். எள்ளில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்குகிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் வகை 2 நீரிழிவு நோயை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்
எள்ளில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து, வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவித்து, மலச்சிக்கலைத் தடுப்பதன் மூலம் மற்றும் ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை பராமரிப்பதன் மூலம் செரிமான ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது.
தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியம்
எள் விதைகள் தோல் மற்றும் முடி ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் மூலமாகும். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் கொலாஜன் உற்பத்தி, தோல் நெகிழ்ச்சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திற்கு எதிரான பாதுகாப்பு, தோல் மற்றும் முடியை ஆரோக்கியமாகவும் பிரகாசமாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது.
தைராய்டு செயல்பாடு
எள் விதைகள் செலினியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது சரியான தைராய்டு செயல்பாட்டில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. செலினியம் தைராய்டு ஹார்மோன்களின் உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ளது, இது வளர்சிதை மாற்றம், வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
அறிவாற்றல் செயல்பாடு
எள் விதைகளில் வைட்டமின் பி6 மற்றும் தியாமின் போன்ற மூளை ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் நரம்பியக்கடத்திகளின் உற்பத்தியில் ஈடுபட்டுள்ளன, அவை சரியான அறிவாற்றல் செயல்பாடு, நினைவகம் மற்றும் செறிவு ஆகியவற்றிற்கு அவசியம்.
அழற்சி குறைப்பு
எள் விதைகளில் எள் மற்றும் செசாமால் உள்ளிட்ட கலவைகள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. கீல்வாதம், இருதய நோய் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாள்பட்ட நோய்களுடன் தொடர்புடைய உடலில் ஏற்படும் அழற்சியைக் குறைக்க இந்த கலவைகள் உதவக்கூடும்.
எடை மேலாண்மை
கலோரிகள் அதிகம் உள்ள போதிலும், எள் விதைகள் எடை மேலாண்மைக்கு இன்னும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். எள்ளில் உள்ள நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் கலவையானது முழுமை மற்றும் திருப்தி உணர்வுகளை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது பசியைக் கட்டுப்படுத்தவும் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கவும் உதவும்.
கல்லீரல் ஆரோக்கியம்
கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க எள் விதைகள் பாரம்பரியமாக பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளை வெளிப்படுத்தும் சேர்மங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன, நச்சுகள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து கல்லீரலைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
இரத்த அழுத்த ஒழுங்குமுறை
எள் விதைகள் மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பங்கு வகிக்கும் ஒரு கனிமமாகும். போதுமான மெக்னீசியம் உட்கொள்வது இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும், இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்த அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
ஹார்மோன் சமநிலை
எள் விதைகளில் லிக்னான்கள் உள்ளன, இவை பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன்கள், அவை உடலில் உள்ள ஹார்மோன் அளவை சமநிலைப்படுத்த உதவும். சூடான ஃப்ளாஷ்கள் மற்றும் ஹார்மோன் சமநிலையின்மை போன்ற மாதவிடாய் நிறுத்தத்தின் அறிகுறிகளை அனுபவிக்கும் பெண்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
பல் ஆரோக்கியம்
எள் விதைகளை மென்று சாப்பிடுவது அல்லது எண்ணெய் இழுக்க எள் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது (வாயில் எண்ணெய் சுத்துவது) பல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். எள் விதைகளில் ஆண்டிமைக்ரோபியல் பண்புகள் உள்ளன, அவை வாயில் பாக்டீரியாவைக் குறைக்கவும், பிளேக் மற்றும் குழிவுகள் உருவாவதைத் தடுக்கவும் உதவும்.
ஆற்றல் உற்பத்தி
எள் விதைகள் அதிக கலோரி மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்பு உள்ளடக்கம் காரணமாக ஆற்றல் நிறைந்த ஆதாரமாகும். அவை நீடித்த ஆற்றலை வழங்குவதோடு, உடல் செயல்பாடுகளில் ஈடுபடும் அல்லது ஆற்றல் அதிகரிப்பு தேவைப்படும் நபர்களுக்கு ஒரு நல்ல சிற்றுண்டி விருப்பமாக இருக்கும்.
புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்
எள் விதைகளில் பைட்டோஸ்டெரால்கள், லிக்னான்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளிட்ட பல்வேறு சேர்மங்கள் உள்ளன, அவை அவற்றின் சாத்தியமான புற்றுநோய் எதிர்ப்பு விளைவுகளுக்காக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. இந்த கலவைகள் புற்றுநோய் உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கவும், மார்பகம், பெருங்குடல், நுரையீரல் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட சில வகையான புற்றுநோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும் உதவும்.
சுவாச ஆரோக்கியம்
சுவாச ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க ஆயுர்வேத மருத்துவத்தில் பாரம்பரியமாக எள் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவை நெரிசலைக் குறைக்கவும், மூச்சுக்குழாய் அழற்சியைக் குறைக்கவும், இருமலைத் தணிக்கவும் உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது.
கண் ஆரோக்கியம்
எள் விதைகள் வைட்டமின் ஈ மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல மூலமாகும், அவை கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதில் பங்கு வகிக்கின்றன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பார்வை இழப்புக்கான பொதுவான காரணமான ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தம் மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு ஆகியவற்றிலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
வயதான எதிர்ப்பு பண்புகள்
எள்ளில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்து செல்கள் முதிர்ச்சியடைவதைத் தடுக்க உதவுகின்றன. எள் விதைகளை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கும், சுருக்கங்கள் குறைவதற்கும், இளமை தோற்றத்திற்கும் பங்களிக்கும்.
நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு
எள் விதைகளில் துத்தநாகம் மற்றும் செலினியம் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு அவசியம். இந்த தாதுக்கள் நோயெதிர்ப்பு உயிரணு செயல்பாட்டில் பங்கு வகிக்கின்றன மற்றும் தொற்று மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
தசை மற்றும் எலும்பு வலிமை
எள் விதைகள் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது தசை பழுது மற்றும் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது. கூடுதலாக, அவற்றில் கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளன, அவை வலுவான தசைகள் மற்றும் எலும்புகளை பராமரிக்க முக்கியம்.
நரம்பு மண்டல ஆரோக்கியம்
எள் விதைகளில் மெக்னீசியம் மற்றும் பி வைட்டமின்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை நரம்பு மண்டலத்தின் சரியான செயல்பாட்டை ஆதரிக்கின்றன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான நரம்பு செல்களை பராமரிக்கவும், நரம்பு கடத்துதலை மேம்படுத்தவும், ஒட்டுமொத்த நரம்பியல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவுகின்றன.
மனநிலை மேம்பாடு
எள் விதைகளில் டிரிப்டோபான் உள்ளிட்ட அமினோ அமிலங்கள் உள்ளன, இது செரோடோனின் முன்னோடியாகும், இது மனநிலையை ஒழுங்குபடுத்துவதிலும் நல்வாழ்வு உணர்வுகளை மேம்படுத்துவதிலும் ஈடுபட்டுள்ள ஒரு நரம்பியக்கடத்தி ஆகும். உங்கள் உணவில் எள்ளை சேர்த்துக்கொள்வது மேம்பட்ட மனநிலை மற்றும் மனநலத்திற்கு பங்களிக்கும்.
முடி வளர்ச்சி மற்றும் உச்சந்தலை ஆரோக்கியம்
எள்ளில் காணப்படும் துத்தநாகம், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் ஈ போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான உச்சந்தலையை பராமரிக்க உதவுகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் மயிர்க்கால்களுக்கு ஊட்டமளித்து, முடியின் தண்டுக்கு வலுவூட்டுகின்றன, வறட்சி மற்றும் பொடுகுத் தொல்லையைத் தடுக்கின்றன.
முடிவுரை
எள் விதைகள் பல்வேறு ஆரோக்கிய நலன்களை வழங்கினாலும், அவை சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக உட்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். உங்களுக்கு ஏதேனும் குறிப்பிட்ட உடல்நலக் கவலைகள் அல்லது உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் இருந்தால், ஒரு சுகாதார நிபுணர் அல்லது பதிவுசெய்யப்பட்ட உணவியல் நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது.