வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் | Vitamin C Foods In Tamil

Table of Contents

வைட்டமின் சி அதிகம் உள்ள உணவுகள் | Vitamin C foods in Tamil

Vitamin C foods in Tamil: வைட்டமின் சி ஒரு முக்கியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும், இது வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. இது ஒரு அத்தியாவசிய நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின், அஸ்கார்பிக் அமிலம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது,

இது நம் உடலால் சொந்தமாக உற்பத்தி செய்ய முடியாது. எனவே, நமது உணவின் மூலம் போதுமான அளவு வைட்டமின் சியைப் பெறுவது அவசியம். இந்த கட்டுரையில், உங்கள் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உங்கள் நல்வாழ்வுக்கு பங்களிக்கவும் உதவும் 20 வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை நாங்கள் ஆராய்வோம்.

Vitamin C foods List in Tamil

ஆரஞ்சு

ஆரஞ்சு வைட்டமின் சி மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆரஞ்சு 70 மில்லிகிராம் வரை வைட்டமின் சி வழங்க முடியும், இது பெரும்பாலான பெரியவர்களுக்கு பரிந்துரைக்கப்படும் தினசரி உட்கொள்ளலை விட அதிகமாகும். ஆரஞ்சு பழங்களைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வது உங்கள் உடலின் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கும் ஆரோக்கியமான சருமத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் உதவும்.

கிவி

கிவி வைட்டமின் சி இன் மற்றொரு சிறந்த மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான கிவியில் தோராயமாக 71 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது. இது வைட்டமின் கே, வைட்டமின் ஈ மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகிறது.

ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் (Strawberries)

ஸ்ட்ராபெர்ரி சுவையானது மட்டுமல்ல, வைட்டமின் சி நிரம்பியுள்ளது. ஒரு கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சுமார் 89 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சியை வழங்குகிறது. இந்த பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

Vitamin C Foods In Tamil
Vitamin C Foods In Tamil

கொய்யா

கொய்யா ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது வைட்டமின் சி அதிக செறிவைக் கொண்டுள்ளது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான கொய்யாவில் 200 மில்லிகிராம்களுக்கு மேல் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கிடைக்கக்கூடிய வளமான ஆதாரங்களில் ஒன்றாகும்.

அன்னாசி

அன்னாசிப்பழம் ஒரு இனிப்பு மற்றும் கசப்பான பழமாகும், இது ஒரு கோப்பைக்கு சுமார் 79 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்குகிறது. இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு அறியப்பட்ட ஒரு நொதியான ப்ரோமெலைனையும் கொண்டுள்ளது.

பப்பாளி

பப்பாளி ஒரு வெப்பமண்டல பழமாகும், இது சுவையானது மட்டுமல்ல, கணிசமான அளவு வைட்டமின் சியையும் வழங்குகிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான பப்பாளி சுமார் 88 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சியை வழங்க முடியும்.

ப்ரோக்கோலி

Vitamin C foods in Tamil: காய்கறிகளில், ப்ரோக்கோலி வைட்டமின் சி இன் சிறந்த ஆதாரமாக உள்ளது. ஒரு கப் சமைத்த ப்ரோக்கோலியில் சுமார் 81 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது, மேலும் நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின் கே போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.

காலே (Kale)

அதன் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து விவரம் காரணமாக காலே ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என பிரபலமடைந்துள்ளது. ஒரு கப் நறுக்கிய காலேவில் தோராயமாக 80 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது, அத்துடன் நல்ல அளவு வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் உள்ளது.

Brussels sprouts

Vitamin C foods List in Tamil: பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் கணிசமான அளவு வைட்டமின் சி வழங்கும் ஒரு சிலுவை காய்கறி ஆகும். ஒரு கப் சமைத்த பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் சுமார் 97 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சியை வழங்குகிறது.

மாம்பழம்

மாம்பழங்கள் சுவையானது மட்டுமல்ல, வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரமாகவும் இருக்கிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான மாம்பழத்தில் 60 மில்லிகிராம் வரை வைட்டமின் சி உள்ளது.

தக்காளி

தக்காளி பல்வேறு உணவு வகைகளில் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும். ஒரு நடுத்தர அளவிலான தக்காளி தோராயமாக 25 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்குகிறது.

பசலைக் கீரை

பசலைக் கீரை ஒரு ஊட்டச்சத்து நிறைந்த இலை பச்சை காய்கறி. ஒரு கப் சமைத்த கீரையில் சுமார் 17 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன.

Vitamin C Foods In Tamil
Vitamin C Foods In Tamil

எலுமிச்சை

எலுமிச்சை அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவைக்காக அறியப்படுகிறது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான எலுமிச்சையில் சுமார் 30 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்க முடியும்.

முட்டைக்கோஸ்

முட்டைக்கோஸ் ஒரு சிலுவை காய்கறி ஆகும், இது கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது ஆனால் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளது. ஒரு கப் சமைத்த முட்டைக்கோசில் சுமார் 44 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது.

நெல்லிகள்

நெல்லிகள் சிறுநீர் பாதை ஆரோக்கியத்தில் அவற்றின் பங்கிற்கு நன்கு அறியப்பட்டவை, ஆனால் அவை வைட்டமின் சியின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு கப் முழு நெல்லிகள் சுமார் 14 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது.

ராஸ்பெர்ரி (Raspberry)

Vitamin C foods in Tamil: ராஸ்பெர்ரி சுவையான மற்றும் சத்தான பெர்ரி ஆகும், இது ஒரு கோப்பைக்கு சுமார் 32 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்குகிறது.

Blackberry

ப்ளாக்பெர்ரிகளில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டுகள் மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது. ஒரு கப் ப்ளாக்பெர்ரி சுமார் 30 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்குகிறது.

Clementines

க்ளெமெண்டைன்கள் சிறிய, இனிப்பு சிட்ரஸ் பழங்கள் ஆகும், அவை ஒரு பழத்திற்கு சுமார் 36 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி வழங்குகின்றன.

பட்டாணி

பட்டாணி சிறியதாக இருக்கலாம், ஆனால் அவை வைட்டமின் சியின் நல்ல மூலமாகும். ஒரு கப் சமைத்த பட்டாணியில் தோராயமாக 60 மில்லிகிராம் வைட்டமின் சி உள்ளது.

Vitamin C Foods Health Benefits

Vitamin C Foods Health Benefits: வைட்டமின் சி, அஸ்கார்பிக் அமிலம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இது ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் மற்றும் பல்வேறு முக்கிய செயல்பாடுகளுக்கு உடலுக்குத் தேவையான அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும்.

வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிப்பதற்காக வைட்டமின் சி இன் முக்கியத்துவத்தைப் பற்றி பலர் அறிந்திருந்தாலும், அதன் நன்மைகள் அதையும் தாண்டி செல்கின்றன. இந்த கட்டுரையில், ஆரோக்கியமான உடலுக்கு வைட்டமின் சி உணவுகளை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் பல நன்மைகளை ஆராய்வோம்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

வைட்டமின் சி இன் மிகவும் நன்கு அறியப்பட்ட நன்மைகளில் ஒன்று நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் அதன் பங்கு ஆகும். நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் வைரஸ்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியமான வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியை ஆதரிப்பதில் இது முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை தவறாமல் உட்கொள்வது, ஜலதோஷம் மற்றும் பிற சுவாச நோய்களின் கால அளவையும் தீவிரத்தையும் குறைக்க உதவும்.

சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்

வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடலை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் நிலையற்ற மூலக்கூறுகளாகும், அவை செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களுக்கு பங்களிக்கின்றன. ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்குவதன் மூலம், வைட்டமின் சி செல்லுலார் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது மற்றும் நாள்பட்ட நிலைமைகளின் ஆபத்தை குறைக்கிறது.

தோல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

கொலாஜன் என்பது ஒரு புரதமாகும், இது சரும ஆரோக்கியம் மற்றும் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கொலாஜன் தொகுப்புக்கு வைட்டமின் சி இன்றியமையாதது, இது காயங்களை ஆற்றுவதற்கும், சருமத்தை இளமையாகவும், துடிப்பாகவும் வைத்திருக்கும். வைட்டமின் சி உணவுகளை தவறாமல் உட்கொள்வது சருமத்தின் அமைப்பை மேம்படுத்தவும், சுருக்கங்கள் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகளின் தோற்றத்தை குறைக்கவும் உதவும்.

இரும்பு உறிஞ்சுதலுக்கு உதவுகிறது

வைட்டமின் சி ஹீம் அல்லாத இரும்பின் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது, இது தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் காணப்படும் இரும்பு வகையாகும். இரும்புச்சத்து நிறைந்த கீரை, பருப்பு மற்றும் டோஃபு போன்ற வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதன் மூலம், இரும்பை உறிஞ்சும் மற்றும் இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகையைத் தடுக்கும் உங்கள் உடலின் திறனை மேம்படுத்தலாம்.

கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

வைட்டமின் சி கண்புரை மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் டிஜெனரேஷன் (AMD) ஆகியவற்றின் அபாயத்துடன் தொடர்புடையது, இது பார்வை இழப்புக்கு வழிவகுக்கும் இரண்டு பொதுவான கண் நிலைகள். வைட்டமின் சியின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து கண்களைப் பாதுகாக்கவும் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது

வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகள் இதய நோய், பக்கவாதம் மற்றும் சில வகையான புற்றுநோய்கள் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் குறைந்த அபாயத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. வைட்டமின் சி இன் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகள் இருதய அமைப்பைப் பாதுகாப்பதிலும், உடல் முழுவதும் வீக்கத்தைக் குறைப்பதிலும் குறிப்பிடத்தக்க பங்கு வகிக்கின்றன.

Vitamin C Foods In Tamil
Vitamin C Foods In Tamil

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

அதிக வைட்டமின் சி உட்கொள்ளும் நபர்களுக்கு இதய நோய்க்கான ஆபத்து குறைவாக இருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. வைட்டமின் சி இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது, எல்டிஎல் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

மூளை செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது

Vitamin C Foods Health Benefits: வைட்டமின் சி நரம்பியக்கடத்திகளின் தொகுப்பில் ஈடுபட்டுள்ளது, அவை மூளையில் சமிக்ஞைகளை கடத்தும் இரசாயனங்கள் ஆகும். இது மூளையை ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது, அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் போன்ற நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களின் அபாயத்தை குறைக்கிறது.

ஆற்றல் நிலைகளை அதிகரிக்கிறது

வைட்டமின் சி உணவை ஆற்றலாக மாற்றுவதில் பங்கு வகிக்கிறது, இது உகந்த ஆற்றல் மட்டங்களை பராமரிக்க அவசியமாகிறது. உங்கள் உணவில் வைட்டமின் சி உணவுகளைச் சேர்ப்பது சோர்வை எதிர்த்துப் போராடவும் ஒட்டுமொத்த உயிர்ச்சக்தியை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

ஆரோக்கியமான முடியை ஊக்குவிக்கிறது

வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்திக்கு பங்களிக்கிறது, இது ஆரோக்கியமான முடி வளர்ச்சி மற்றும் பராமரிப்புக்கு அவசியம். வைட்டமின் சி போதுமான அளவு உட்கொள்வது முடி உடைவதைத் தடுக்கவும் மற்றும் பளபளப்பான மேனிக்கு ஆதரவளிக்கவும் உதவும்.

எடை மேலாண்மை

எடை நிர்வாகத்தில் வைட்டமின் சி பங்கு வகிக்கலாம் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. வைட்டமின் சி உடல் செயல்பாடுகளின் போது கொழுப்பு ஆக்சிஜனேற்றத்தை மேம்படுத்த உதவும் என்று நம்பப்படுகிறது, இது எடை இழப்பு முயற்சிகளுக்கு உதவுகிறது.

நரம்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது

வைட்டமின் சி மனநிலை மற்றும் அறிவாற்றல் செயல்பாட்டைக் கட்டுப்படுத்தும் சில நரம்பியக்கடத்திகளின் தொகுப்பில் ஈடுபட்டுள்ளது. வைட்டமின் சி உணவுகளை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான நரம்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும் மனநலத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

பல் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது

வைட்டமின் சி-யின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் ஆரோக்கியமான ஈறுகளைப் பராமரிக்கவும், ஈறு நோயைத் தடுக்கவும் உதவும். கூடுதலாக, இது பற்கள் மற்றும் எலும்புகளின் பழுது மற்றும் பராமரிப்புக்கு உதவுகிறது.

Conclusion

உங்கள் உணவில் பல்வேறு வைட்டமின் சி நிறைந்த உணவுகளைச் சேர்ப்பது ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தையும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் பராமரிக்க முக்கியமானது. இந்த 20 உணவுகள் உங்கள் தினசரி வைட்டமின் சி தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்ய உதவுவதோடு, பல ஆரோக்கிய நலன்களையும் வழங்குகின்றன.

நீங்கள் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்த, வண்ணமயமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உட்கொள்ள நினைவில் கொள்ளுங்கள். ஒரு வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் மகிழ்ச்சியான, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை ஆதரிக்க எப்போதும் ஒரு சீரான உணவை நோக்கமாகக் கொள்ளுங்கள்.

Leave a Comment