பீன்ஸ் பயன்கள் | Beans Benefits Tamil
ஆரோக்கியமான உணவில் ஒரு முக்கிய அங்கமாக பீன்ஸ் விளங்குகிறது. பொதுவாக பயன்படுத்தப்படும் காய்கறிகளில், பீன்ஸ் ஒரு வகை பருப்பு, இது மிகவும் மலிவானது மற்றும் அதே நேரத்தில் உடலுக்கு அதிக ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இந்த பீன்ஸை தவறாமல் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளைப் பாருங்கள்.
மிகவும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த பீன்களில் கருப்பு பீன்ஸ், சிவப்பு பீன்ஸ், சிறுநீரக பீன்ஸ் மற்றும் பிண்டோ பீன்ஸ் ஆகியவை அடங்கும். நமக்கு வயது ஆக ஆக உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைகிறது. பீன்ஸ் சாப்பிடுவதால், அதில் உள்ள சத்துக்கள் ரத்தத்தில் கலந்து நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகிறது. வெளியில் இருந்து உடலுக்குள் நுழையும் நோயை உண்டாக்கும் மற்றும் ஆபத்தான நுண்ணுயிரிகளை எதிர்த்து அழித்து, தொற்று நோய்களிலிருந்து உடலைப் பாதுகாக்கிறது.
பீன்ஸ் பயன்கள் | Beans Benefits Tamil
நார்ச்சத்து
பீன்ஸில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. பீன்ஸில் உள்ள நார்ச்சத்து பீன்ஸ் வகையைப் பொறுத்து மாறுபடும், ஆனால் பொதுவாக, பெரும்பாலான பீன்ஸ் வகைகள் நார்ச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. உதாரணமாக, ஒரு கப் சமைத்த கருப்பு பீன்ஸில் சுமார் 15 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது.
நார்ச்சத்து இரண்டு வகைகள் உள்ளன: கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத. பீன்ஸ் இரண்டு வகையான நார்ச்சத்துகளையும் கொண்டுள்ளது. கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தவும் உதவும், அதே நேரத்தில் கரையாத நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கவும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும்.
Beans Benefits Tamil: நார்ச்சத்து நிறைந்த உணவை உட்கொள்வது இதய நோய், பக்கவாதம் மற்றும் நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைப்பது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. உடல் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். கூடுதலாக, நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான குடல் நுண்ணுயிரியை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது, இது செரிமானம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது.
எலும்புகள் ஆரோக்கியத்திற்கு
பீன்ஸில் புரோட்டீன் அளவு மிக அதிக அளவு உள்ளது, புரோட்டீன் என்பது தசைகள், எலும்புகள் மற்றும் உறுப்புகள் உட்பட உடலில் உள்ள திசுக்களை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும் முக்கியமான ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து ஆகும். ஆரோக்கியமான தோல், முடி மற்றும் நகங்களை பராமரிப்பதற்கும், உடலில் உள்ள நொதிகள், ஹார்மோன்கள் மற்றும் பிற முக்கிய மூலக்கூறுகளை உற்பத்தி செய்வதற்கு உதவும் முக்கியமான புரதம் ஆகும்.
இறைச்சி மற்றும் பால் பொருட்கள் பெரும்பாலும் புரதத்தின் முதன்மை ஆதாரங்களாகக் கருதப்படுகின்றன, பீன்ஸ் மற்றும் பிற பருப்பு வகைகள் சைவ அல்லது சைவ உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு அல்லது இறைச்சி நுகர்வைக் குறைக்க விரும்பும் எவருக்கும் ஆரோக்கியமான மற்றும் நிலையான புரத ஆதாரமாக இருக்கும்.
புரதத்துடன் கூடுதலாக, பீன்ஸில் கார்போஹைட்ரேட்டின் அளவு அதிக அளவு உள்ளது இதனால், இது நீடித்த ஆற்றலை வழங்குவதோடு இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
மெக்னீசியம் ஒரு கனிமமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியம், இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் நரம்பு செயல்பாட்டிற்கு முக்கியமானது. நேவி பீன்ஸ், கருப்பு பீன்ஸ் மற்றும் கிட்னி பீன்ஸ் உள்ளிட்ட பல வகையான பீன்ஸ், மெக்னீசியத்தின் நல்ல மூலமாகும்.
இதய ஆரோக்கியத்திற்கு
பீன்ஸ் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது. நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உட்பட இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும் பல ஊட்டச்சத்துக்கள் பீன்ஸில் உள்ளன.
பீன்ஸில் அதிகம் உள்ள நார்ச்சத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, குறிப்பாக, கொலஸ்ட்ராலுடன் பிணைக்கப்பட்டு, உடலால் உறிஞ்சப்படுவதைத் தடுக்கிறது, இது எல்.டி.எல் அல்லது “கெட்ட” கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க வழிவகுக்கிறது.
பீன்ஸில் காணப்படும் மெக்னீசியம், இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, ஏனெனில் இது இதயத் துடிப்பைக் கட்டுப்படுத்தவும், இரத்த நாளங்களைத் தளர்த்தவும் உதவுகிறது, சிறந்த இரத்த ஓட்டத்தை அனுமதிக்கிறது. மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
Beans Benefits Tamil: பொட்டாசியம் ஒரு கனிமமாகும், இது இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கும் முக்கியமானது. வெள்ளை பீன்ஸ் மற்றும் லிமா பீன்ஸ் உட்பட பல வகையான பீன்ஸ் பொட்டாசியத்தின் நல்ல அங்கமாகும்.
அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் |
சிறுநீரக நோய்
பொட்டாசியம் என்பது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் ஒரு கனிமமாகும், மேலும் பல வகையான பீன்ஸ் பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும். பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் பக்கவாதம், இதய நோய் மற்றும் சிறுநீரக நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
பீன்களில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, இது உடல் சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது மற்றும் இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நாள்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
பீன்ஸ் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும். பீன்ஸ் ஒரு சத்தான மற்றும் நிறைவான உணவாகும், இது கலோரி உட்கொள்ளல் மற்றும் எடை இழப்பு குறைவதற்கு வழிவகுக்கும்.
பீன்ஸில் அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் உள்ளது, இவை இரண்டும் எடை மேலாண்மைக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள். நார்ச்சத்து செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்குகிறது. அதே நேரத்தில் புரதம் பசியைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது.
எடையை கட்டுப்படுத்த
எடை இழப்பை ஊக்குவிக்க பீன்ஸ் உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது ஒரு சிறந்த வழியாகும் என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் அறிவுறுத்துகிறார்கள். ஒரு ஆய்வில், குறைந்த நார்ச்சத்து கொண்ட உணவை உட்கொள்பவர்களை விட பீன்ஸ் நிறைந்த உணவை உட்கொள்பவர்கள் அதிக எடையைக் குறைப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது.
கூடுதலாக, பீன்ஸ் ஒரு குறைந்த கலோரி மற்றும் ஊட்டச்சத்து-அடர்த்தியான உணவாகும், அதாவது உங்கள் உணவில் அதிகப்படியான கலோரிகளைச் சேர்க்காமல் அவை உங்களை நிரப்ப உதவும். உடல் எடையை குறைக்க அல்லது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது உதவியாக இருக்கும்.
எடை மேலாண்மை சிக்கலானது மற்றும் உணவு, உடல் செயல்பாடு மற்றும் மரபியல் உள்ளிட்ட பல்வேறு காரணிகளால் பாதிக்கப்படலாம் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். எடை மேலாண்மை திட்டத்திற்கு பீன்ஸ் ஒரு ஆரோக்கியமான கூடுதலாக இருக்கும்.ஆரோக்கியமான எடையை அடைய மற்றும் பராமரிக்க மற்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகளில் கவனம் செலுத்துவது முக்கியம்.
கர்ப்பிணி பெண்கள்
பீன்ஸ் வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் ஆளும் நிறைந்தவை ஆகும். அவை குறிப்பாக ஃபோலேட், இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் துத்தநாகம் ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளன.
வைட்டமின் B9 என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபோலேட், உயிரணு வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு முக்கியமானது, மேலும் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு இது மிகவும் முக்கியமானது, ஏனெனில் இது பிறப்பு குறைபாடுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.
இரும்பு சத்து என்பது இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாவதற்கும், உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்வதற்கும் முக்கியமான ஒரு கனிமமாகும். கருப்பு பீன்ஸ் மற்றும் கொண்டைக்கடலை உட்பட பல வகையான பீன்ஸ், இரும்புச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
நோயெதிர்ப்பு
துத்தநாகம் ஒரு கனிமமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் காயம் குணப்படுத்துவதற்கு முக்கியமானது. சிறுநீரக பீன்ஸ் மற்றும் கொண்டைக்கடலை உட்பட பல வகையான பீன்ஸ் துத்தநாகத்தின் அளவு அதிக அளவு உள்ளது.
வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் கூடுதலாக, பீன்ஸ் மற்ற முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களான நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் நல்ல உதாரணம் ஆகும். பீன்ஸ் மற்றும் பிற தாவர அடிப்படையிலான உணவை உட்கொள்வது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்வாழ்விற்கும் முக்கியமானது.
இதையும் படிக்கலாமே…..