மைக்ரோவேவ் நன்மை மற்றும் தீமைகள் | Microwave Advantages and Disadvantages
பெரும்பாலான வீடுகள், அலுவலகங்கள் மற்றும் வணிக சமையலறைகளில் மைக்ரோவேவ் அத்தியாவசியமான சாதனமாக மாறிவிட்டன. அவை உணவை சமைப்பதற்கும், மீண்டும் சூடாக்குவதற்கும், கரைப்பதற்கும் மற்றும் பிற நோக்கங்களுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மைக்ரோவேவ் களின் பயன்பாடு உணவுத் துறையில் புரட்சியை ஏற்படுத்தியுள்ளது, உணவைத் தயாரித்து வழங்குவதை எளிதாகவும், வேகமாகவும், வசதியாகவும் ஆக்கியுள்ளது. இருப்பினும், மற்ற தொழில்நுட்பங்களைப் போலவே, மைக்ரோவேவ்களும் அவற்றின் நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் உள்ளன, இந்த கட்டுரையில் நாம் ஆராய்வோம்.
மைக்ரோவேவின் நன்மைகள்
வேகம் மற்றும் வசதி
மைக்ரோவேவ் அவற்றின் வேகம் மற்றும் வசதிக்காக அறியப்படுகின்றன. அவை உணவை விரைவாக சூடாக்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன, அதாவது சில நிமிடங்களில் நீங்கள் உணவைத் தயாரிக்கலாம். சமைப்பதற்கு அதிக நேரம் இல்லாத பிஸியாக இருப்பவர்களுக்கு இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். உணவை விரைவாக கரைக்க மைக்ரோவேவ் அடுப்பைப் பயன்படுத்தலாம், நீங்கள் அவசரமாக உணவைத் தயாரிக்க வேண்டியிருக்கும் போது இது சிறந்தது.
ஆற்றல் திறன்
மைக்ரோவேவ்களும் ஆற்றல் திறன் கொண்ட சாதனங்களாகும். அவை வழக்கமான அடுப்புகளை விட குறைவான ஆற்றலைப் பயன்படுத்துகின்றன, இது உங்கள் ஆற்றல் பில்களில் பணத்தை மிச்சப்படுத்தும். அமெரிக்க எரிசக்தி துறையின் கூற்றுப்படி, மைக்ரோவேவ்கள் வழக்கமான அடுப்புகளை விட 80% குறைவான ஆற்றலைப் பயன்படுத்துகின்றன. ஏனென்றால், மைக்ரோவேவ்கள் உணவை மட்டுமே சூடாக்குகின்றன.
இது போன்று நன்மை/ தீமைகள் கட்டுரை பற்றிய பதிவுகளை பார்க்க —>> | Tamil Katturai |
ஊட்டச்சத்துக்களை தக்கவைக்கிறது
மைக்ரோவேவ் உணவு உண்மையில் அதன் ஊட்டச்சத்துக்களை தக்கவைக்க உதவும். மைக்ரோவேவ்கள் உணவை விரைவாகவும் அதிக வெப்பநிலையிலும் சமைப்பதால், அவை உண்மையில் உணவில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைப் பாதுகாக்க உதவும். இது வழக்கமான சமையல் முறைகளுக்கு முரணானது, இது உணவில் உள்ள சில ஊட்டச்சத்துக்களை அழிக்கக்கூடும்.
பயன்படுத்த எளிதானது
மைக்ரோவேவ் பயன்படுத்த எளிதானது. அவை பொதுவாக எளிய கட்டுப்பாடுகள் மற்றும் முன்-திட்டமிடப்பட்ட அமைப்புகளைக் கொண்டுள்ளன, அவை உணவை சமைக்க அல்லது மீண்டும் சூடாக்குவதை எளிதாக்குகின்றன. இது அவர்களின் சமையல் திறன்களில் நம்பிக்கை இல்லாதவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது.
பயன்படுத்த பாதுகாப்பானது
மைக்ரோவேவ் பொதுவாக பயன்படுத்த பாதுகாப்பானதாக கருதப்படுகிறது. நீங்கள் உற்பத்தியாளரின் அறிவுறுத்தல்களைப் பின்பற்றி, சாதனத்தை சரியாகப் பயன்படுத்தும் வரை, உங்களுக்கு எந்த பாதுகாப்புக் கவலையும் இருக்கது. உண்மையில், மைக்ரோவேவ்கள் வழக்கமான ஓவன்கள் மற்றும் அடுப்புகளை விட பாதுகாப்பானவை, ஏனெனில் அவை தீக்காயங்களை ஏற்படுத்தக்கூடிய திறந்த சுடர் அல்லது சூடான மேற்பரப்புகளை உருவாக்காது.
சுத்தம் செய்ய எளிதானது
மைக்ரோவேவ்களை சுத்தம் செய்வதும் எளிது. பெரும்பாலான மாடல்களில் நீக்கக்கூடிய டர்ன்டேபிள்கள் உள்ளன மற்றும் எளிதில் சுத்தம் செய்யக்கூடிய பொருட்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகின்றன. பயன்பாட்டிற்குப் பிறகு மைக்ரோவேவின் உட்புறத்தைத் துடைப்பதை இது எளிதாக்குகிறது.
மைக்ரோவேவின் தீமைகள்
சீரற்ற வெப்பமாக்கல்
மைக்ரோவேவ்களின் மிகப்பெரிய தீமை என்னவென்றால், அவை உணவை சமமற்ற முறையில் சூடாக்கும். ஏனென்றால், மைக்ரோவேவ்கள் உணவைச் சூடாக்கி, மின்காந்த அலைகளை உருவாக்கி, உணவில் உள்ள மூலக்கூறுகளை அதிர்வுறச் செய்து வெப்பத்தை உருவாக்குகின்றன. இருப்பினும், இந்த வெப்பம் எப்போதும் உணவு முழுவதும் சமமாக விநியோகிக்கப்படுவதில்லை. இது உணவின் சில பகுதிகள் அதிகமாக வேகவைக்கப்படலாம், மற்ற பகுதிகள் இன்னும் குளிர்ச்சியாக இருக்கும்.
உணவின் சுவை மற்றும் அமைப்பை மாற்றலாம்
மைக்ரோவேவ் உணவு அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பை மாற்றும். எடுத்துக்காட்டாக, மைக்ரோவேவ் ரொட்டியை கடினமாகவும் மெல்லும் தன்மையுடனும் செய்யலாம், அதே நேரத்தில் மைக்ரோவேவ் காய்கறிகளை மிருதுவாக மாற்றும். ஏனெனில் நுண்ணலைகள் உணவின் கட்டமைப்பை உடைத்து, அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பை மாற்றும்.
பிரவுன் உணவு முடியாது
மைக்ரோவேவ்கள் உணவை பிரவுன் செய்யும் திறன் கொண்டவை அல்ல. ஏனென்றால், அவை உணவின் மீது மிருதுவான மேலோடு அல்லது தங்க பழுப்பு நிறத்தை உருவாக்கத் தேவையான உலர்ந்த, கதிரியக்க வெப்பத்தை உருவாக்காது. சில மைக்ரோவேவ்களில் ஒரு கிரில் செயல்பாடு உள்ளது, அது பழுப்பு நிற உணவுக்கு உதவும், இது வழக்கமான அடுப்பு அல்லது அடுப்பைப் பயன்படுத்துவது போல் பயனுள்ளதாக இருக்காது.
வரையறுக்கப்பட்ட திறன்
நுண்ணலைகளும் குறைந்த திறன் கொண்டவை. இதன் பொருள் நீங்கள் ஒரு பெரிய அளவிலான உணவை ஒரே நேரத்தில் சமைக்க முடியாமல் போகலாம், நீங்கள் ஒரு பெரிய குடும்பத்திற்காக சமைத்தால் அல்லது ஒரு விருந்தை நடத்தினால் அது ஒரு பாதகமாக இருக்கலாம். கூடுதலாக, சில வகையான சமையல் பாத்திரங்களை மைக்ரோவேவில் பயன்படுத்த முடியாது, இது நீங்கள் ஒரே நேரத்தில் சமைக்கக்கூடிய உணவின் அளவை மேலும் கட்டுப்படுத்தலாம்.
உணவு சிதறல்கள் மற்றும் வெடிப்புகளை ஏற்படுத்தும்
மைக்ரோவேவ்கள் உணவைத் தெறிக்கச் செய்யலாம் அல்லது சரியாகப் பயன்படுத்தாவிட்டால் வெடிக்கலாம். இது ஆபத்தானது, ஏனெனில் சூடான உணவு அல்லது திரவங்கள் தீக்காயங்கள் அல்லது வடுக்களை ஏற்படுத்தும். இதைத் தவிர்க்க, நீங்கள் எப்பொழுதும் மைக்ரோவேவ்-பாதுகாப்பான கொள்கலன்களைப் பயன்படுத்த வேண்டும் மற்றும் உணவைத் தெளிப்பதைத் தடுக்க ஒரு மூடி அல்லது மைக்ரோவேவ்-பாதுகாப்பான மடக்குடன் உணவை மூட வேண்டும்.
அனைத்து வகையான சமையலுக்கும் பொருந்தாது
இறுதியாக, மைக்ரோவேவ் அனைத்து வகையான சமையலுக்கும் பொருந்தாது. உணவை மீண்டும் சூடாக்குவதற்கும், கரைப்பதற்கும் அவை சிறந்தவை என்றாலும், பெரிய வறுவல்கள் அல்லது வேகவைத்த பொருட்கள் போன்ற சில வகையான உணவுகளை சமைப்பதற்கு அவை சிறந்த தேர்வாக இருக்காது. கூடுதலாக, சிலர் பாரம்பரிய முறைகளான க்ரில்லிங் அல்லது பேக்கிங் போன்றவற்றைப் பயன்படுத்தி சமைக்கப்படும் உணவின் சுவை மற்றும் அமைப்பை விரும்புகிறார்கள்.
தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களை வெளியிடலாம்
பிளாஸ்டிக் அல்லது ஸ்டைரோஃபோம் போன்ற சில உணவு வகைகளை மைக்ரோவேவ் செய்வது, உணவில் தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களை வெளியிடலாம். எடுத்துக்காட்டாக, பிளாஸ்டிக் கொள்கலன்களை சூடாக்குவது பிஸ்பெனால்-ஏ (பிபிஏ) போன்ற இரசாயனங்கள் உணவில் கலந்துவிடும். புற்றுநோய், இனப்பெருக்க பிரச்சனைகள் மற்றும் வளர்ச்சிப் பிரச்சனைகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சனைகளுடன் BPA இணைக்கப்பட்டுள்ளதால், இது மனித ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
ஊட்டச்சத்து இழப்பு அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்
மைக்ரோவேவ் செய்த உணவில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்களை தக்க வைத்துக் கொள்ள உதவும் அதே வேளையில், சில சமயங்களில் ஊட்டச்சத்து இழப்பின் அபாயத்தையும் அதிகரிக்கலாம். எடுத்துக்காட்டாக, காய்கறிகளை அதிக நேரம் மைக்ரோவேவ் செய்வதன் மூலம் அவை வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்க நேரிடும். கூடுதலாக, நீரில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நீரில் கரையக்கூடிய உணவை மைக்ரோவேவ் செய்வதால், நீங்கள் உணவில் இருந்து அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களையும் பெறாமல் இருக்கலாம்.
முடிவுரை
ஒட்டுமொத்தமாக, மைக்ரோவேவ் பல நன்மைகள் மற்றும் தீமைகள் உள்ளன. அவை வேகமானவை, ஆற்றல்-திறனுள்ளவை மற்றும் பயன்படுத்த எளிதானவை, ஆனால் அவை உணவை சமமற்ற முறையில் சூடாக்கலாம், அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பை மாற்றலாம் மற்றும் குறைந்த திறன் கொண்டவை. மைக்ரோவேவ் பயன்படுத்தலாமா என்பதைத் தீர்மானிக்கும்போது, நீங்கள் சமைக்கும் உணவு வகை, உங்கள் சமையல் விருப்பங்கள் மற்றும் சாத்தியமான பாதுகாப்பு அபாயங்களைக் கருத்தில் கொள்வது அவசியம். இந்த காரணிகளை எடைபோடுவதன் மூலம், உங்கள் தேவைகளுக்கு மைக்ரோவேவ் சரியான சாதனமா என்பதை நீங்கள் தீர்மானிக்கலாம்.
இதையும் நீங்கள் படிக்கலாமே….