தண்டு கீரை பயன்கள் | Thandu Keerai Benefits In Tamil
தண்டுக்கீரை உலகின் சில பகுதிகளில் சிவப்பு கீரை அல்லது தண்டு கீரை என்றும் அழைக்கப்படும். பல உணவு வகைகளில் பொதுவாக உட்கொள்ளப்படும் இலைக் காய்கறிகள் ஆகும். இந்த கீரையில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி, பி மற்றும் மற்றும் கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.
Thandu Keerai Benefits In Tamil: கூடுதலாக, தண்டு கீரையில் வீக்கத்தைக் குறைத்தல், செரிமானத்திற்கு உதவுதல், இரத்த சர்க்கரையை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல் போன்ற பல ஆரோக்கிய நன்மைகளும் உள்ளன. இந்த சூழலில், தண்டு கீரையின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம்.
தண்டு கீரை பயன்கள் | Thandu Keerai Benefits In Tamil
தண்டுக் கீரையின் உள்ள சத்துக்கள்
வைட்டமின் ஏ வைட்டமின் பி வைட்டமின் சி கால்சியம் இரும்புச்சத்து புரதம் பொட்டாசியம் மெக்னீசியம் நார்ச்சத்து தாமிரம் சோடியம் தையமின் கொழுப்புச்சத்து |
செரிமான பிரச்சனை
தண்டுக் கீரையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவும்.
அலர்ஜி எதிர்ப்பு
கீல்வாதம், இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும் அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள் அமராந்த் இலைகளில் இருப்பதாக சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
சர்க்கரை நோய்
அமராந்த் இலைகளில் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் கலவைகள் உள்ளன, அவை நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பயனுள்ள உணவாக அமைகின்றன.
இதயம் ஆரோக்கியம்
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதன் மூலமும், இரத்த அழுத்தத்தை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க, அமராந்த் இலைகள் உதவக்கூடும் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.
வயிற்று புண்
சிலர் உணவு காலம் தவறி அருந்துவதன் ஆளும் மற்றும் உணவு அருந்தாமல் இருப்பதனாலும் அவர்களுக்கு வயிறு சம்மந்தபட்ட பிரச்சனைகள் வரக்கூடும் இதனால் வயிற்றுப்புண் ஏற்படும் எனவே இவர்களுக்கு வாய் துர்நாற்றம் அதிக அளவில் இருக்கும் இதுபோன்று பிரச்சினைகளினால் அவதிப்படுபவர்கள் தண்டுக் கீரையை அருந்திவந்தால் விரைவில் குணமடைவார்கள்.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
தண்டுக் கீரையில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ மற்றும் துத்தநாகம் உள்ளிட்ட ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க உதவும் பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன.
சிறுநீரகம்
சிலர் குறைந்த அளவு தண்ணீர் குடிப்பதாலும், உப்பு அதிகம் உள்ள உணவுகளை உண்பதாலும் சிறுநீரில் அதிக உப்புகள் தேங்கி வயிற்றில் கற்கள் உருவாகும். இதுபோன்ற பிரச்னைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் கீரையை உணவில் சேர்த்து வந்தால், இந்தப் பிரச்னைகளில் இருந்து விடுபடலாம்
தோல் ஆரோக்கியம்
தண்டுக் கீரையில் காணப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் புற ஊதா கதிர்வீச்சு மற்றும் பிற சுற்றுச்சூழல் காரணிகளால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்க உதவும்.
தண்டுக் கீரையில் அதிக சத்தான உணவாகும், இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள், இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு, செரிமான ஆரோக்கியம், இருதய ஆரோக்கியம், நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு ஆதரவு, எலும்பு ஆரோக்கியம், கண் ஆரோக்கியம் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியம் உள்ளிட்ட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடும்.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
தண்டுக் கீரையில் கால்சியத்தின் அளவு அதிக அளவில் உள்ளது, இது வலுவான எலும்புகளை பராமரிக்க உதவுகிறது.
கண் ஆரோக்கியம்
தண்டுக் கீரையில் அதிக அளவு புரதம் உள்ளது, இது கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும், மாகுலர் சிதைவு போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்கவும் அவசியம்.
புற்றுநோய்
புற்றுநோய்களில் மிக மோசமானது வயிற்றுப் புற்றுநோய். இந்தப் புற்றுநோயால் அவதிப்படுபவர்களுக்கு, உடலில் உள்ள குடல், கணையம் போன்றவை மிகவும் பாதிப்படைவதால், கீரையை உணவில் அதிகம் சாப்பிட்டு வந்தால், புற்றுநோயின் அளவைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.
மூலம்
மூல நோய் இந்த காலகட்டத்தில் அனைவரையும் பாதிக்கிறது மலச்சிக்கல், நீண்ட நேரம் ஒரே இடத்தில் இருந்து அமர்ந்து வேலை செய்தால். இது போன்ற காரணங்களால் மூல நோய் ஏற்படுகிறது, இதை தடுக்க கீரையை உணவில் சேர்த்து வந்தால் மூல நோய் குணமாகும்.
கல்லீரல்
இன்றைய காலகட்டத்தில் தவறான உணவுப் பழக்கவழக்கங்களால், வயிற்றில் புற்றுநோய் வருவதற்கான வாய்ப்புகள் அதிகம் என்பதால், இந்தப் பிரச்னையிலிருந்து விடுபட, கீரையை அதிகம் சாப்பிட்டு வந்தால், விரைவில் குணமாகலாம்.
மலட்டு தன்மை
இன்றைய காலகட்டத்தில் திருமணமான ஆண்கள் குழந்தைப் பேறு இல்லாமல் தவித்து வருகின்றனர். இதுபோன்ற பிரச்னைகளால் அவதிப்படுபவர்கள், தண்டு கீரையை உணவில் அதிக அளவில் உட்கொண்டால், உடலில் நரம்புகள் வலுவடைந்து, இனப்பெருக்க உறுப்புகள் வலுவடைந்து, ஆண்களின் மலட்டுத்தன்மை நீங்கும்.
மலச்சிக்கல்
மலச்சிக்கல் பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள், நார்ச்சத்து நிறைந்த கீரையை உணவில் அதிகம் உட்கொண்டால், வயிற்றில் உள்ள உணவு நன்கு ஜீரணமாகி, மலம் நன்றாக வெளியேறும், இதனால் அவர்கள் மலச்சிக்கல் முற்றிலும் குணமாகும்.எனவே அவர்கள் அதிக அளவில் கீரை சாப்பிட வேண்டும்.
இதையும் படிக்கலாமே…..