தர்பூசணி பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் | Watermelon Health Benefits In Tamil
Watermelon Health Benefits: தர்பூசணி ஒரு புத்துணர்ச்சியூட்டும் பழமாகும், இது வெப்பமான கோடை மாதங்களில் பெரும்பாலும் கிடைக்கும். உங்கள் தாகத்தைத் தணிக்கவும், உங்கள் இனிப்புப் பலனைத் திருப்திப்படுத்தவும் இது சரியான சிற்றுண்டி. தர்பூசணிகள் வெவ்வேறு வடிவங்கள், அளவுகள் மற்றும் வகைகளில் வருகின்றன. சில விதையற்றவை, மற்றவை கருப்பு அல்லது வெள்ளை விதைகள். இனிப்பு மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் சுவை இருந்தபோதிலும், தர்பூசணிகள் ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் ஆரோக்கியம் கூடுதலாக இருக்கும். இந்த கட்டுரையில், தர்பூசணியின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை விரிவாக ஆராய்வோம்.
பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்
தர்பூசணியில் கலோரிகள் குறைவாக இருந்தாலும் அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. ஒரு கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட தர்பூசணி கொண்டுள்ளது:
வைட்டமின் சி: தினசரி மதிப்பில் 21%
வைட்டமின் ஏ: 18%
பொட்டாசியம்: 5%
மக்னீசியம்: 4%
வைட்டமின் B6: 3%
தர்பூசணி லைகோபீன், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் நல்ல உதாரணமாகும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது.
நீர்ச்சத்து
தர்பூசணி 92% நீரால் ஆனது, இது நீரேற்றத்துடன் இருக்க உதவும் ஒரு சிறந்த பழமாகும். உடல் வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்துதல், ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டு செல்வது மற்றும் கழிவுப் பொருட்களை வெளியேற்றுவது போன்ற உகந்த உடல் செயல்பாடுகளை பராமரிக்க சரியான நீரேற்றம் அவசியம். தண்ணீர் குடிப்பது அவசியம், ஆனால் தர்பூசணி போன்ற நீர் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவதும் உங்கள் ஒட்டுமொத்த நீரேற்றத்திற்கு பங்களிக்கும்.
அலர்ஜி எதிர்ப்பு பண்புகள்
தர்பூசணியில் லைகோபீன் மற்றும் குக்குர்பிடசின் ஈ (contains anti-allergy compounds like lycopene and cucurbitacin E) போன்ற அலர்ஜி எதிர்ப்பு சேர்மங்கள் உள்ளன. இந்த கலவைகள் உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இது இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் மூட்டுவலி போன்ற நாள்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
இதய ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் சிட்ருலின் என்ற அமினோ அமிலம் நிறைந்துள்ளது, இது உடலில் அர்ஜினைனாக மாறுகிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கும் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கும். இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம் மற்றும் தமனி விறைப்பைக் குறைக்கலாம் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
புற்றுநோய் தடுப்பு
தர்பூசணி ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் வளமான மூலமாகும், குறிப்பாக லைகோபீன். லைகோபீன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது மற்றும் புரோஸ்டேட், மார்பகம், நுரையீரல் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் போன்ற சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
செரிமான ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இவை இரண்டும் நல்ல செரிமான ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். நார்ச்சத்து சீரான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்க உதவுகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது. இது உங்கள் குடலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவளிக்க உதவுகிறது, இது ஒட்டுமொத்த செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.
தோல் ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் வைட்டமின் சி உள்ளது, இது கொலாஜன் தொகுப்புக்கு அவசியம். கொலாஜன் என்பது உங்கள் சருமத்தை உறுதியாகவும் மீள்தன்மையுடனும் வைத்திருக்கும் ஒரு புரதமாகும். வைட்டமின் சி ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் மற்றும் புற ஊதா கதிர்வீச்சினால் ஏற்படும் சேதத்திலிருந்து உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாக்கவும் உதவுகிறது.
கண் ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் பீட்டா கரோட்டின் நிறைந்துள்ளது, இது கண் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமான ஒரு வகை வைட்டமின் ஏ. வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு, கண்புரை மற்றும் பிற கண் நிலைகளில் இருந்து உங்கள் கண்களைப் பாதுகாக்க பீட்டா கரோட்டின் உதவுகிறது.
எடை இழப்பு
தர்பூசணியில் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது, ஆனால் நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, இது எடை இழப்புக்கு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகளை உண்பது உங்களை முழுமையுடனும் திருப்தியுடனும் உணர உதவும், இது உங்கள் ஒட்டுமொத்த கலோரி உட்கொள்ளலைக் குறைக்கும்.
சிறுநீரக ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் சிறுநீரக ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான பொட்டாசியம் உள்ளது. பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது மற்றும் சரியான சிறுநீரக செயல்பாட்டை ஆதரிக்கிறது.
தசை வலி
தர்பூசணியில் சிட்ரூலின் உள்ளது, இது உடற்பயிற்சியின் பின்னர் தசை வலியைக் குறைக்கிறது. சிட்ரூலின் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் தசைகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் விநியோகத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
Watermelon Health Benefits: தர்பூசணியில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. வைட்டமின் சி வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது, இது தொற்று மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கு அவசியம்.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு
தர்பூசணி ஒரு இனிமையான பழம் என்றாலும், இது குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, அதாவது இது இரத்த சர்க்கரை அளவை விரைவாக அதிகரிக்காது. கூடுதலாக, தர்பூசணியில் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த ஓட்டத்தில் சர்க்கரையை உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவுகிறது.
தொற்றுநோய் கட்டுப்பாடு
தர்பூசணியில் காரத்தன்மை உள்ளது, அதாவது இது உடலில் உள்ள pH அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது. ஒரு கார உடல் நோய்கள் மற்றும் தொற்றுநோய்களுக்கு குறைவாகவே பாதிக்கப்படுகிறது.
ஆஸ்துமா நோய் கட்டுப்பாடு
தர்பூசணி சாறு ஆஸ்துமாவில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இந்த சாறு மூச்சுக்குழாய் அழற்சியைக் குறைக்கிறது மற்றும் ஆஸ்துமா நோயாளிகளில் நுரையீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.
மன அழுத்தம் குறைப்பு
தர்பூசணியில் L-citrulline என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது, இது மன அழுத்தத்தையும் பதட்டத்தையும் குறைக்கும் என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. L-citrulline இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது மற்றும் தசை பதற்றத்தை குறைக்க உதவுகிறது, இது உடலையும் மனதையும் அமைதிப்படுத்த உதவுகிறது.
கர்ப்ப கால ஆரோக்கியம்
கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு தர்பூசணி ஒரு சிறந்த உணவுத் தேர்வாகும். கரு வளர்ச்சிக்கு முக்கியமான வைட்டமின் சி, ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் இதில் உள்ளன.
எலும்பு ஆரோக்கியம்
தர்பூசணியில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது ஆரோக்கியமான எலும்புகளை பராமரிக்க உதவுகிறது. பொட்டாசியம் உடலில் உள்ள அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது, இது எலும்பு இழப்பு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸுக்கு வழிவகுக்கும்.
Watermelon Health Benefits: முடிவில், தர்பூசணி ஒரு சுவையான மற்றும் சத்தான பழமாகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது. இதில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், புற்றுநோயைத் தடுக்கவும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கவும், நல்ல செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கவும் முடியும். தர்பூசணியில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நீர் மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால் உடல் எடையை குறைக்க இது ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது. நீங்கள் அதை சிற்றுண்டியாகவோ, சாலட்டாகவோ அல்லது புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகவோ சாப்பிட்டாலும், ஆரோக்கியமான உணவுக்கு தர்பூசணி ஒரு சரியான எடுத்துக்காட்டாகும்.
இதையும் படிக்கலாமே…..